นิยาย : ปริศนาบงการรัก

อ่าน 3,048
วิจารณ์ 5
แนว:
จำนวน:
2 บท
แต่งเมื่อ:
วันที่ 19 มิ.ย. 2553 02:32 น.
ผู้แต่ง adrift5839
เด็กใหม่ (1)
เด็กใหม่ (1)
เด็กใหม่ (0)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

บท 1. บทนำ

เขียนเมื่อ วันที่ 19 มิ.ย. 2553 02:32 น.
•»

บทนำ

มิตรภาพกับความรัก ถ้าให้คุณเลือก คุณจะเลือกอะไร สำหรับผมแล้ว

ผมเลือกมิตรภาพ เพราะอะไรน่ะหรือ การที่เราเป็นเพื่อน เราสามารถอยู่กับเขา ได้พูดคุย ได้สบตา ได้จับมือ ได้แอบรักเขา แม้เรากับเขาจะเป็นได้เพียงแค่เพื่อน

การที่เราได้ยืนมองเขามีความสุข นั่นก็คือความสุขของเราอีกอย่างหนึ่ง ความรักไม่จำเป็นที่เราจะต้องครอบครองเขาให้มาเป็นของเราเสมอไป ถ้าความรักที่เรามีให้เขา มันมาทำลายมิตรภาพ นอกจากจะไม่ได้พบเจอะเจอเขาแล้ว หัวใจที่เคยเจ็บปวดยิ่งเจ็บปวดมากว่าเดิมอีกหลายเท่า คุณคิดดีแล้วหรือที่จะเอาความรักมาเสี่ยงกับมิตรภาพดีๆที่เขามีให้เรา

 

สายลมยามเย็นปกคลุมทั่วเรือสำราญขนาดใหญ่ที่จัดขึ้นเพื่อการท่องเที่ยวและการพบเจอจากเหล่าบรรดาคนดังทั่วโลกที่นัดเจอกันเพื่อทำการค้า เหล่าบรรดาไฮโซลูกคุณหนูทั้งหลายพากันตื่นเต้นที่ได้เจอกับเหล่าคนดังที่หาเจอได้ยาก

งานนี้จัดขึ้นเพื่อการค้าโดยเฉพาะ ไม่ได้มีแค่เหล่าบรรดาคนดัง ยังมีบรรดานักธุรกิจชื่อดังที่ให้ความสนใจโครงการ แลกเปลี่ยนมิตรภาพเพื่อการค้า จากเหล่าบรรดาคนดัง

“ขอเชิญคุณ กาลเวลา ชาติตระการวรกุล เจ้าของโครงการ มิตรภาพเพื่อการค้า ขึ้นกล่าวเปิดงานและร่วมถ่ายภาพกับเหล่าบรรดานักธุระกิจชื่อดังด้วยครับ”

พิธีกล่าวเชิญเจ้าของโครงการและเจ้าของเรือสำราญสุดหรูรำนี้ขึ้นกล่าวเปิดงาน

แปะ ๆ แปะ ๆ

เสียงปรบมือดังไปตามพรหมแดงที่ชายหนุ่มเดินตามทางเพื่อขึ้นเวทีกล่าวเปิดงาน ชายหนุ่มเดินขึ้นบนเวทีด้วยท่าทีสง่างามเปรียบเสมือนเจ้าชายหลุดมาจากฝัน เสียงปรบมือเงียบลง เมื่อชายหนุ่มเอ่ยขึ้น...

“ขอบคุณครับ นับเป็นเกียติอย่างมากที่ผมได้ยืนอยู่ ณ จุดจุดนี้ โครงการมิตรภาพเพื่อการค้าจัดขึ้นเพื่อ การค้าโดยเฉพาะนอกจากจะได้ร่วมงานทางธุรกิจแล้ว เรายังมีมิตรภาพเพิ่มอีกด้วย สุดท้ายนี้เพื่อเป็นการขอบคุณท่านผู้มี

เกียติท่าน เชิญพักผ่อน เดินชมบริเวณงานได้ตามอัธยาศัยครับ สำหรับผู้ที่สนใจร่วมเล่น เกมส์กับเราก็สามารถลงสมัครได้ครับ โดยกติกามีอยู่ว่าในระยะเวลา2วันในการล่องเรือครั้งนี้ ทุกคนที่ทำการลงสมัครเล่นเกมส์จะต้องหาเพื่อนทางธุรกิจให้ได้มากที่สุด ท่านผู้ที่มีเพื่อนมากที่สุดจะได้รับของรางวัลจากทางบริษัทของเราครับ  ขอให้ทุกท่านสนุกกับการท่องเที่ยวเรือสำราญในครั้งนี้ครับ”

ชายหนุ่มก้าวเท้าลงเวทีแต่ต้องชะงักเมื่อได้ยินเสียงปืนดังมาจากหลังเวที บรรดาแขกต่างพากันหาที่หลบซ่อน ชายหนุ่มกระโดดลงเวทีเพื่อวิ่งเข้าหลังเวที ชายหนุ่มแทบเข่าทรุดเมื่อภาพที่เขาเห็นมันสุดจะบรรยาย...

“คุณพ่อ...” ชายหนุ่มเรียกร่างที่นอนจมกองเลือด “คุณพ่อครับ ทำใจดีๆไว้นะครับ คุณพ่อต้องไม่เป็นอะไร เชื่อผมนะครับ…” เสียงของชายหนุ่มค่อยๆจางหายไปกับสายลม ร่างที่เขากอดแนบอกได้จากเขาไปแล้ว จากไปแบบไม่มีวันกลับ การตายของคุณพ่อของเขายังคงเป็นปริศนาเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

•»
บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

7.3
โหวต 7.3 /10 คะแนน
จากสมาชิก 1 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

7 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

6 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

9 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...