นิยาย : จ้าวยุทธภพเหนือฟ้าออนไลน์

อ่าน 371
วิจารณ์ 0
แนว:
จำนวน:
20 ตอน
แต่งเมื่อ:
วันที่ 15 มิ.ย. 2561 21:31 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง ACInterfes
เริ่มเข้าขีดเขียน (22)
เด็กใหม่ (2)
เด็กใหม่ (1)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. บทที่ 1

เขียนเมื่อ วันที่ 15 มิ.ย. 2561 21:36 น.

( แก้ไขเมื่อ วันที่ 29 มิ.ย. 2561 17:43 น. โดย เจ้าของบทความ )

•»

ในบ้านสองชั้นสุดหรูแห่งหนึ่ง ณ จังหวัดพิษณุโลก เวลา 17:40 น.

"แค่ครั้งเดียวเอง...มาเล่นเกมจ้าวยุทธภพเหนือฟ้าเป็นเพื่อนฉันหน่อยเถอะนะ" น้ำเสียงขอร้องดังโหยหวนออกจากโทรศัพท์ดังมาไม่ขาดสาย ทำให้ชายหนุ่มหน้าหล่อผมตรงสีดำมันขลับ แววตาเย็นชาแฝงไปด้วยความน่าเกรงขาม นามว่า 'เซนต์ถึงกับทำหน้ารำคาญอย่างที่สุด

"เออๆ เอาก็เอา แต่ฉันขอบอกก่อนนะว่าฉันไม่ซื้อเครื่องพวกนั้นแน่ ถ้าอยากให้ฉันเล่นนักละก็นายต้องซื้อมาให้ฉัน เข้าใจไหม! " เซนต์ไม่รอช้ารีบดึงโทรศัพท์ออกจากหูทันที เพราะรู้แน่ว่าอีกฝ่ายต้องตะโกนออกมา

"Yes!!! ขอบคุณมากนะเพื่อนยาก ฉันจะไม่ลืมบุญคุณนี้เลย อ๋อ! เครื่องเล่นเกมตอนนี้อยู่หน้าบ้านนายแล้วนะ บาย! " ตุ๊ด! ว่าแล้วกายก็วางสายทันที กายคือเพื่อนสนิทของเขาซึ่งเราจบคณะวิศวกรรมสิ่งแวดล้อมมาด้วยกันทั้งคู่

"นี้มันรู้อยู่แล้วสินะว่าฉันต้องรับปาก เฮ้อ! แต่ไอ้ที่บอกว่าขอบคุณต้องเป็นใครวะ...ฉันหรือมัน? " เซนต์เอามือก่ายหน้าผากไปมา ก่อนจะถอนหายใจออกมาอย่างเบื่อหน่าย กริ๊ง! กริ๊ง! เสียงออดหน้าประตูบ้านดังขึ้น บ่งบอกถึงผู้มาเยื่อนใหม่

"นั้นไง! ไม่ถึง นาทีเจ้ากรรมนายเวรก็มาส่งของถึงที่เเล้ว" เซนต์ไม่รอช้าวิ่งไปเปิดประตูหน้าบ้านทันที ปึง!

"สวัสดีครับพี่เซนต์...นี้ครับ! พี่กายเขาเอาของมาส่ง" ชายหนุ่มน้องในคณะรัวคำพูดราวกับยิงปืนกล จนเจ้าตัวไม่สามารถจับใจความได้มากนักเพราะมันเร็วเกิดไป เซนต์รับกล่องพัสดุจากน้องใกล้บ้านพร้อมก้มลงมองอย่างพินิจ 'กล่องแค่นี้..แล้วเครื่องเกมจะแค่ไหนวะ'

"บายครับพี่เซนต์พอดีผมมีนัดกับแฟนอยู่เลยอยู่คุยด้วยไม่ได้..." เซนต์พยักหน้าเข้าใจ ก่อนจะหันหลังปิดประตูบ้านอย่างรวดเร็ว พร้อมกล่าวถ้อยคำออกมาอย่างหงุดหงิด

"เฮ้อ! เกลียดจังพวกมีแฟน" เซนต์พูดด้วยน้ำเสียงเบื่อหน่ายปนอิจฉา เขาไม่รอช้าขึ้นไปบนชั้นสองทันที ซึ่งบ้านของชายหนุ่มนั้นมีอยู่ด้วยกัน ชั้น ชั้นแรกของเมย์น้องสาวเขา ชั้นที่สองเป็นของเจ้าตัว

ส่วนพ่อแม่ของเซนต์นั้นไปเที่ยวรอบโลกกว่าจะกลับมาบ้านก็อีกนาน ถึงแม้เขาจะไม่รู้ว่าพ่อแม่ของเขาทำงานอะไรก็เถอะ แต่อย่างน้องทุกๆ เดือนท่านก็จะส่งเงินมาให้ตลอด อย่างต่ำเดือนละแสนกว่าเห็นจะได้

"เออ ลืมโทรถามไอ้กายมันเลย..."

เซนต์เดินไปหยิบโทรศัพท์โทรหากายเพื่อนรักของเขาทันที ติ๊ง!

"ได้ของแล้วใช่ไหมเพื่อนเลิฟ~~"

กายตอบสายทันทีที่เซนต์โทรมา

"อือ...ได้แล้ว ที่โทรมาเพราะอยากรู้ว่าถ้าฉันเข้าไปแล้วฉันต้องทำไรบ้าง"

เซนต์พูดไปแกะกล่องไป

"ไม่มีอะไรมาก! แค่นายเข้ามาในเกม ทำตามที่ AI บอก...เสร็จแล้วก็มารอฉันที่หน้าเมืองฝึกหัดทิศเหนือนะอย่าลืมละ ในเกมฉันชื่อ หลินปิง"

เซนต์ได้ยินชื่อก็ขมวดคิ้วสงสัยทันที

"เอาความคิดส่วนไหนระบุชื่อวะ"

กายกลั้วหัวเราะในสาย พร้อมพูดขึ้น

"พอดีนอนดึกไปหน่อยเลยขอบตาดำทำให้ฉันนึกถึงหลินปิงอะ เลยเอามันมาตั้งชื่อซะเลย อะ! แค่นี้นะ ฉันจะไปกินข้าวแล้วเจอกันในเกม"

เซนต์พยักก่อนจะตอบกลับ

"อือ! เจอกันในเกม"

ว่าแล้วก็เซนต์ก็ตัดสายทันที

"หาข้อมูลก่อนเข้าเกม ก็ดีไปอีกแบบ" เซนต์ไม่รอช้าเปิดเน็ตในมือถือ และหาข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องเกมทันที เพราะถ้าหากเขาเข้าไปแบบไม่มีอะไรเลยคงจะบ้าๆ บอๆ น่าดู

"เครื่องที่ไอ้กายส่งมาเป็นหมวกขนาดเล็กเหมือนแว่นตาสินะ" หลังจากที่หาไปสักพักชายหนุ่มก็เจอข้อมูลที่ต้องการ เขาเคยเล่นเครื่องเกมอย่างนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งตอนนั้นอยู่ในรุ่นทดลอง และแน่นอนเขากับกายเป็นส่วนหนึ่งที่เข้าเล่นช่วง Beta Test หลังจากนั้นก็ไม่ได้ใช้อีกเลย เพราะมีแต่งานของพ่อแม่เข้ามาถาโถมอย่างเดียว

"กายบอกว่าเกมชื่อ 'จ้าวยุทธภพเหนือฟ้าออนไลน์สินะ" เซนต์ค้นหาไปสักพักก็เจอข้อมูล ซึ่งเขาก็ยังจำได้เล็กน้อยด้วยว่าเกมนี้น้องสาวเขาก็เล่นด้วย ถึงแม้จะเปิดมายาวนานถึง ปี แต่มันก็ยังฮิตอยู่ดี

"เกมนี้เป็นเกมย้อนยุค จีนผสมกับเกมเก็บเลเวลสินะ อือ! น่าสนใจ"

เขาไม่รอช้าเลื่อนลงอ่านทันที

"เกมนี้จะเน้นไปทางการต่อสู้ อีกส่วนเป็นการเอาตัวรอด และการใช้สติปัญญา...ดูจากการนำเสนอที่ไร้สาระหลายๆ หน้าแล้ว คนเขียนกระทู้ยังลงโปรโมตไปในตัวอีกด้วย"

เซนต์ใช้เวลาเกือบ 10 นาทีก็สรุปได้สั้นๆ กับกระทู้นี้

"สรุปง่ายๆ ก็คือ คนอ่อนแอย่อมเป็นเหยื่อของคนแข็งแกร่งสินะ..." เซนต์สรุปเนื้อหาในกระทู้นี้เสร็จ ก็ใช้เวลาค้นหาข้อมูลเบื้องต้นอีก 30 กว่านาที

•»
บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

9.8
โหวต 9.8 /10 คะแนน
จากสมาชิก 2 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

9.5 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

10 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

10 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...