เรื่องสั้น : หงส์ลายมังกร

อ่าน 461
วิจารณ์ 1
แนว:
จำนวน:
22 ตอน (จบบริบูรณ์)
แต่งเมื่อ:
วันที่ 11 ก.ย. 2560 16:53 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง Acloud
ขีดเขียนเต็มตัว (219)
เด็กใหม่ (6)
เด็กใหม่ (0)

วิธีตรวจสอบว่า

"เรื่องนี้ผู้แต่งได้แต่งเองหรือไม่"

>คลิ๊กอ่าน<

รายชื่อผู้ยืนยันบทความนี้แต่งขึ้นเองจริง

เปิดดูบทนำ
เปิดดูตัวละคร
ดูคำวิจารณ์

ตอน 1. เลียะพะ

เขียนเมื่อ วันที่ 11 ก.ย. 2560 17:02 น.

( แก้ไขเมื่อ วันที่ 14 ก.ย. 2560 12:37 น. โดย เจ้าของบทความ )

•»

สายลมหนาวพัดพรูใบไม้ร่วงกราวใบโพธิ์หมุนคว้าง ชีวิตเราก็เยี่ยงนี้เคว้งคว้าง รุ่นหนุ่มกระทงพยายามหอบหิ้วสมุนไต่ลงมาจากเขา ดอยสามหมอก อากาศทุกวันนี้ยังจัดว่าโชคดี ยังน่าหายใจมากกว่าในกรุงเทพฯ อีกเยอะมาก คุกมันผิดเหลือที่จักผิด เลยเถิดมาจวบจน ห้าสิบสองปี นับบวกแบบจีน นังหมวยนั่นมันไหวตัวทันเสียก่อน ไม่งั้น หนอย เจ้าคุณตา ยังงั้น ยังงี้ มันลูกครึ่งตึ่งนั้งมันมีบารมี มีโอกาสทำงานในกรมพระธรรมการ บ้างมีญาติมัน หนอย ชะ พระเดชพระคุณ มันก็คือกูส่งส่วย ไอ้ห่าเอ้ย กูเจ็บ มืดตีบมองไม่เห็น ฟันหลังกูเหวอะ เลือดทั้งน้าน เหม็นเลือดตัวเองเว้ยเฮ้ย แรงค่อยๆ ถอย เสียเลือดมาก ทำไงดี เราทำดีไปเท่านั้น เชื่อเตี่ย กูมีรึไม่อยากให้ลูกชายเป็นคนทำกินสุจริต ทำคุณกับพวกหลวงมันไม่เคยขึ้น ดันมันด้วยเงินค้าฝิ่น ได้ดี ขี่แพะไล่ จับเป็นแพะอย่างพ่อกูยิ่งเจ็บหนัก เห้....กูก็คน คืนนี้กูจักได้หรือไร เลือดหมดตัวตาย อาจเป็นได้ แต่เอะ "อีหมวยมึ้งไสหัวไป ปล่อยกูๆ ไปให้พ้น มึ้งจักเดือดร้อนเพราะกู ไป อีห่านึกถึงเสือกมาเสียจริง ตัวก็ไม่ได้เสียให้กูมาตามทำไม จาโบ้วตัวจิดเดียว ออกไปๆ ๆ ๆ ทิ้งกูไว้ที่นี่อย่ามาแหยมมาเสือกเรื่องผู้ชาย กูอายเค้า"

หงส์ไม่ฟังอีร้าค้าอีรมย์ลากร่างเลือดโชกตัวของเฮียมังกร หนัก ทุลักทุเล เหนื่อยจนก้นจ้ำกับพื้นกว่าจักเข้ามาในวัดกมลาวาสได้ คืนนี้เดือนแรม ไม่มีงานเทศกาลใดๆ โชคยังดีนะเฮียมังกร เฮ้อ ไม่งั้นหมดปัญญายิ่งกว่านี้ หงส์บรรจงค่อยทำแผล ชะแผลด้วยน้ำเกลือต้มด้วยตะเกียงตามไฟในศาลเจ้า เย็บคงไม่ไหว ไม่มีอุปกรณ์ ตามมีตามเกิดแล้วกันนะเฮียมังกร....ตีสามแล้วเร้อว่ะ คงเหมือนหนีตามแกไปแน่ๆ กลับไปไม่ไหว โดนตบตีแน่ คุณตาท่านเพิ่งเสีย ราชินีโรงเรียนนั่นนะเร้อ ไม่เอาด้วยหรอกอายเค้าจักแย่ ไม่งั้นคงไม่ต้องดิ้นรนหนีตาย ให้มาอายโดนเฮียมังกรอีด่าเป็นไงเป็นกัน  ไม่รู้ทำไงได้ดีกว่านี้นี่หว่า

รถเก๋งสภาพใหม่ยี่ห้อเบนซ์ถูกนำกลับมาขับวิ่งฉิวไปเรื่อยๆ สายลมกรูเกรียวหมาหอนเสียงโหยหวน สตรีผู้มีนามหงส์นั่นเอง ขับรถคันงามวิ่งปราดหน้าเอาเฒ่ามังกร เสียงเบรคกะทันหัน สารถีร้องโหวกเหวก สารพัดกรรม กูก่อมาแต่หนุ่ม "อั้วใจคอไม่สบายลื้อระวังมากๆ" พลางเสี่ยมังกร ขยับแว่นแล้วหรี่ตามองไปเห็น "อ้ออีหงส์ฟ้าจอดปู้เหลี่ยว" เฮียมังกรเองรู้สึกผูกพันรักใคร่หงส์ขึ้นมาเสียอย่างไม่ทันตั้งใจ เมื่อลงมาเจรจาความกันสองสามคำไทย เสี่ยโบกมือให้คนขับรถรู้ว่าขับกลับไปก่อน จากนั้นเสี่ยเลื่อนมานั่งเป็นสารถีเสียเอง น้องหงส์คนรักวันนี้สวยไม่แต่งแต้มสีสันแถมสวมกางเกงเข้ารูปสีเขียวเข้ม เสื้อกี่เพ้าครึ่งท่อนสีออกแดงองุ่น ขาวยิ่งดูขับผิวได้มากขึ้นไปอีก แขนยาวกร่อมข้อศอก.....เสี่ยมังกรจอดรถกึกไม่วายก้มลงจุมพิตหน้าผากของหงส์คนรัก

"เฮียเข้าไปเก็บอีนีทรยศห้านาทีเดี๋ยวเฮียขับพากลับไปหาอะไรรองท้อง พักหลับนอนด้วยกันแถวๆ เซี่ยงกง แปปเดียว ปู้เหลี่ยวน้อ"

"เอ้อ เด็กนั่นหนูนีเก็บมาจากซ่องไม่อยากให้เสียใจติดโรคแล้วละตอนอยู่ที่นั่น แม่เมทินีตายแล้วอมโรคตายไม่รอด นีนะเฮียน่าจักทราบ นีเป็นใคร สมเด็จแม่ท่านยังมีบ้านลดาวัลย์ บ้านปากเกร็ดไว้คอยอุปถัมภ์ค้ำกะลาหัวมัน ไม่ใช่รึ แล้วเห็นมั้ย เฮียเคยได้ยินมันญาติๆ เราเค้าว่าเอ็นดูเค้าเอ็นเราจักขาด ลูกกะหรี่ขอทานแค่เชื้อโรคในตัวมันก็พอแล้ว พ่อมันเข้าห้องน้ำเข้าตามหลังยังไม่เหม็นหืนเหมือนกะหรี่มันถ่ายทอดมาทางสายเลือด...." เฮียมังกรกระตุกสร้อยทองเงินตามกระป๋องเก๊ะลิ้นชักต่างๆ แถมกระทืบให้จนหนำใจเลือดออกปาก

"คราวหน้ากูตัดมือมึงหมดไม่เว้นอีหน้าด้านลูกไอ้ตุ๊ คราวละเป็นพันทำไมกูคะเนไม่ได้ นี่หลายแล้วกินพุงแตกหมื่นกว่าบาทเทียว อิๆ ๆ อีสาระไม่ดีนั่นปะไร อีพนมยงค์ บุศราคัมไปประชุมทำงานอยู่กรมยุโรป อีนาตยา อีหมูนั่น แล้วทำเป็นเปรตขอส่วนบุญพอไม่ให้นิวแซนปล่อยกล่ิ่นโกกจิ๋มของใครไม่รู้มาปนๆ กัน ประสมรมยาคั้นมาจากผ้าขนหนู ....กูเอาตาย ไปฟุ้งว่าให้ช่วยค่าแรงที่ต้องหยุดงานไปดูแลอีปุ้ย เอาค่าน้ำมันรถบ้าง ค่ายาสองหนสามพันบาท หลงจ๊งห้าพันให้ช่วยเหลือมา กูตวาดให้ตบด้วยตีนสักพักคอยดูหน้ามันบวมอีอึ่งหน้าย่นมันอ่อนกว่าสองปีแล้วทำเป็น พูดกับหมาๆ ไม่ใส่ใจ เป็นหมาแบบตาสี่มึ้งอายตายตรงนั้น พูดหลอกลวง ดูถูกคนฟังจักเอาบทบ้าโอรสจันทรา อีห้อย อีโหร เป็นคีรอยด์ กูจักมากรีดหน้าให้เหมือนอีทอมด่านขุนทดนั่น"

สักพักเดียว เฮียมังกรเดินก้าวสับเท้าแรงๆ ขึ้นไปบนรถหัวเราะเยาะสาใจแล้วบึ่งเลยไปยังที่กินที่หลับนอนด้วยกันกับหงส์คนรักที่กำลังแซงคิว สาวๆ อีกหลายคนนั่งน้ำตาตกใน....ก่อนจักนอนหลับนิทราจริง เฮียมังกรรีบเดินมาที่จอดรถของแชงกรีล่าชั้นหกวีไอพี แล้วรีบควานหาถุงบรรจุยาสีขาวเม็ดเล็ก แอฟเฟตามีน "รุ่นหนุ่มกูเคยเสพเพื่อให้ทำงานได้ไม่ง่วงขับรถขึ้นล่องเจียงฮายสบายๆ ไม่ต้องพักนานหลายเที่ยวหาไม่หลับในตายไปแล้วก่อนมาเป็นผัวมึ้งอีหงส์"

หงส์เหมือนถูกฝึกมาเพื่อเป็นสนมนางใน "ราชินีสร้างนางใน พระชายา มานานโขแล้ว โถเฮียหงส์พูดจาดีช่างทำกับแกล้ม อาหารการกิน นี่น่าจักดีใจ เพื่อนเฮียเห็นเค้าก็น่าจักชื่นชมไม่ใช่ดูถูกพวกเรานะเฮีย แปลกนะตัวเฮียเองกลับไม่ชอบใจ หงส์ไม่เคยเห็นหน้าค่าตาท่านเลยด้วยซ้ำ"ยายนีแกมิวายโดนด่าสาดเสียเทเสียถึงขนาด

"ทุกคำพูดลื้อมันวกเข้าเป้าหว่างขาเข้าใจม่ายไม่งั้น...เฮ้อ กูไม่เข้าใจว่ามันเป็นอะไร มันหนักแค่ไหน กะอีแค่ขนเครื่องเพศ มันมีทุกคนยกเว้นเสียประสาทไปนั่งถอน นั่งโกน สักครู่อั้วมาเอาเงินอีก หรูหราซ้า อีห่า...เหมือนนักมวยเมาหมัดมึนเสียจนเกลี้ยง ภูเขาไร้ต้นไม้ ไม่มีแม้แต่ต้นหญ้า"

อวัยวะเพศชายก็ไม่มี มีเพศหญิงเหมือนกัน แต่หงส์ลายมังกรเหล่านี้เทือกเถาเหล่ากอเป็นจีนอยู่ๆ มาสั่งการสู้เว้ย สู้รบกับพันธมิตร ญี่ปุ่น มีเสียงกระจายออกไปเป็นลำโพงดิบๆ เล่นเอาหลายคนโดนด่าเสียหายหลายแสนสาหัส....ข้าพเจ้าขอออกคำสั่ง...ยังงั้น ยังงี้....เฮ้อ ย้อนยุครึไงกันว่ะ

สักพักความถึงบางอ้อ ฐานบ้าน ซากโลงผี ที่ 301 กรรมมีและ ซอย 88 แสมดำฝั่งข้ามตอนนี้จัดตลาดน้ำสักพักไปดูเอง กุญแจเสียบทิ้งไว้นั่นใช้ได้ไม่เป็นไร...ค่ำคืนนี้มีดาวยังสดใส ...ขอร้องแล้วรักเอย อย่าทิ้งฉันไป ปล่อยให้หัวใจ ฉันเย็นชา....นี่ เงิน เงิน เงิน ศพท่านอยู่คาตา แปลกถ้าเป็นญาติไม่ร้องต่อศาล เพื่อมีคนถูกเผาทั้งเป็น ดึกสงัด เมายา เมาสารมึนศีรษะไม่ตายก็ต้องตายไฟมันแรงมาก ตู้อบสีแบบดีๆ นี่เองแสงสปอร์ตไลน์มันบอกว่าดัดแปลงมาจากห้องอบสี....

อีง่อยมึ้งไม่มีแรงทำกินกูไม่ว่า มาเกาะกูกิน กูจบที่ไหนเรื่องของกู ที่แน่นอนกูเต็มใจให้พวกแก เอามาจากไหน บัญชี ประวัติ บัตรประชาชน เอกสารสำคัญเหมือนถูกอุปโหลกขึ้นมาทำ ประสาทเสีย ได้มากกว่าพวกเอ็ง อีปุ้ยนี่แหล่ะ ประสาทไม่ใคร่ดี ยาเอามาให้เป็นยากินรักษาความดันเริ่มต้น มีลดอาการเกร็งกล้ามเนื้อ ใส่เสื่้อแขนยาวพี่อย่างน้อยมันกันได้ระดับหนึ่ง กางเกงยีนส์ มีกางเกงผ้าที่เนื่้อหนา แล้วสวมทับเนื้อหนายิ่งดี แต่เจ้าหนุ่มมันเคยเป็นทหารตำรวจแล้วปฏิวัติมัน อารมณ์คือเจ็บซัดแบบทหาร แต่พวกชาวบ้านอย่างเราไม่ถึงฆาต ระวังของกินของอยู่มีหมูมือทองกลายเป็นฆาตกร จำได้แม่น ยายคนขายของ ส้มตำ ที่พวกมันว่าสกปรกแกเลยไม่ขายให้มันแกล้งเค้าพอเข้าห้องน้ำตำเอง แต่ว่าให้แบบสิบบาท บางทีมันก็เห็นคนรวยทำสาระไม่ดี ฉีดสารประสมกรดกลิ่นหีมูลขูกดับเป็นศพ...มาแล้วด้วยสารรมยาประสมใบกระท่อม แคะมาจากบุหรี่กะท่อมผ้าขนหนู ขาอาจไม่มีขาดไปเลยด้วยซ้ำ แขนอาจขาดไปเลยด้วยซ้ำ ก่อนหน้านั่นอาจโดนขึงพืดจาน กำพืด สืบสายมาดีไม่มี ขนาดเจ้านาย...อัมพวาน้องพี่จงเตรียมรับกรรรม คมดอกคมดาบมาแล้ว ภาษาญี่ปุ่นบอกว่า "อีโค...อีคุน...ไปเสียให้พ้น" ข้างหลังที่แปลงเก่ามองเห็นเมรุจงใจเป็นเมืองปิศาจ ด้วยเห็นบารมีว่าพระโคนสมอท่านจำศีลอยู่ที่นี่ แต่ชาวบ้านเอย โปรดรับรู้ว่าที่เจ้เอ่ยนามมาเป็นเจตนาตรงๆ ล่อลวงแค่ให้ตาตุ๊พาไปเจอตัวแล้วเจรจาให้รับผิดชอบพวกมันทุกคน มาถึง

"กราบเท้าละพ่อพวกหนูอยากแต่งงานกับพวกพี่เค้า" หน้าตาดูไม่ดีอาศัยศัลยกรรม แต่เพราะดูเหมือนทำกินค้าขายปกติ คล้ำมือไม้ดูไม่สะอาด คนนั้นเค้ามีรายได้ พี่คริศแกมากจักให้คุยกันแล้ววางเงินแสนเดียวแล้วกันเพราะคุณเองอาศัยเป็นตัวหลัก ลูกสาวคุณหลังๆ มาใช้น้ำไฟมากขึ้น ว่าเรื่องใช้เนตงอนไปใช้ข้างนอก แต่ว่าเงินพันห้าร้อยค่าไฟ กับที่ส่งให้เด็กๆ ครูหมูแค่ฝากไปทำธุระแทน แล้วมาบอกเป็นแม่ของลูกหลานฉัน พี่เคยเห็นสภาพมั้ยกะหรี่ขายให้กับคนต่ำๆ เหมือนมัน ถึงทำเป็นชั้นสูงขัดนัยน์ตา กินอยู่แบบดีไม่เป็นเอาเลย....

เราบอกว่าอยากให้ย้ายไปก่อน ตอนนี้เอาเบอร์ธนาคารของตาตุ๊มาก่อนแล้วกัน อย่ามาดื่้อแพ่ง...นี่อยู่กรมทะเบียนการค้าเค้ารับจดทะเบียน ให้ทำงานเป็นคนคุมงานไม่ไหวอายญาติผัว ให้จ้างคนอื่นดีกว่า เดี๋ยวเค้าอ้างอีกว่าเคยเลี้ยงดูเรา แต่พวกเราสันดานไม่ดี คิดโง่ ขอให้ทุกบริษัท กพ และธนาคาร ระวังตัดไฟออกก่อน เดิมๆ ให้นิติจัดการรับกรรมคุกแล้วก็มีเปิดได้ราวกันยายนวันสองวันนี้ เหมือนเก่าสะอาดกว่าเดิม ก่อนอื่นต้องสกรีนออกไป จากนั้นตำรวจนำหลักฐานลายนิ้วมืออย่างเดียวกับฟอร์มมาตรวจสอบ ค่าใบรับรองค้นสืบเพียง200บาทค้นได้ทุกชาติสนใจแม้นใครรับคนทำงาน

ลองดูแค่โทร 1616 พ่วง 1661 ยุทธ บางขวาง เรื่องเงินพันหกมันมาจากอะไรหนูไม่แน่ใจ แต่เข้าใจทุกสิ่งทุกอัน รับเรื่องเงินทองระบายคนไม่ใคร่ดี แต่ว่าสังคมโจรมันดีมั้ย เอสซีบีงานดีแต่ทำเป็นสังคมโจร ปัญหาอื่นมีแยะ รายนามนางสาวรัตนกร เจ้กระต่าย เจ็บพอหายแล้วขาแข้งหายไปซ้ายมั่ง แกอยากช่วย แกอยากคุยให้ฟัง เจ้สีอีกคนแล้วสมคะเน นิ่มทอง เด็กคนนี้วัยสิบกว่าหย่อนปีเดียวยี่สิบเท่ากัน ให้แกเล่า ขสมก. สารเบทานอล วังปลอม 087-777-7777 เบอร์ศิวดลแม่เบี้ยคลายเครียด นาทีละเก้าบาท...

 

อั้งยี่ก็เป็นคำจีนสยามที่จีนไม่ใช้เช่นเดียวกับเลียะพะ คำว่าอั้งยี่หรือหงจื้อในสำเนียงจีนกลางแปลว่า อักษรแดง ชาวจีนเรียกอั้งยี่ว่า อั้งมึ้ง คำหน้าออกเส

อ่านข่าวต่อได้ที่: https://www.thairath.co.th/content/504852
อั้งยี่ก็เป็นคำจีนสยามที่จีนไม่ใช้เช่นเดียวกับเลียะพะ คำว่าอั้งยี่หรือหงจื้อในสำเนียงจีนกลางแปลว่า อักษรแดง ชาวจีนเรียกอั้งยี่ว่า อั้งมึ้ง คำหน้าออกเส

อ่านข่าวต่อได้ที่: https://www.thairath.co.th/content/504852
คำว่า “เลียะพะ” มาจากสองคำคือ เลียะ (掠)-คว้าแย่ง และ พะ (打)-ตี ในไทยสื่อความหมายถึงมวยจีน โดยเฉพาะมวยจีนใต้ที่ชำนาญการใช้หมัด จึงถนัดท่าคว้าจับและต

อ่านข่าวต่อได้ที่: https://www.thairath.co.th/content/504852
•»
บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...