บันทึกองค์หญิงจำเป็น

7.9

วันที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2556 เวลา 23.31 น.

  12 บท
  14 วิจารณ์
  22.89K อ่าน

แก้ไขเมื่อ 2 มีนาคม พ.ศ. 2558 17.19 น. โดย เจ้าของนิยาย

แชร์นิยาย Share Share Share

 

ตัวละคร

รัชทายาทหมิงหยางเฟิ่ง
รัชทายาทหมิงหยางเฟิ่ง
รัชทายาทหมิงหยางเฟิ่ง
อายุ : 22
กรุ๊ปเลือด : AB
พระราชโอรสขององค์ฮองเฮา ในความคิดของฉันวังผิงเฟยคนนี้ทรงเป็นรัชทายาทที่รูปงามที่สุด! รวมทั้งเย็นชาที่สุดเช่นกัน ไม่สามารถรู้ความในใจได้ ดวงตาสีอำพันแหลมคมนั้นอาจจะรู้อะไรเกี่ยวกับฉันแน่ๆ บางทีชอบกลั่นแกล้งฉันเหมือนเห็นฉันเป็นสัตว์เลี้ยง ทั้งๆที่รู้ความรู้สึกคนอื่น นิสัยเสียเพราะชอบปั่นหัว(ฉัน)คนอื่นเสมอ แต่เมื่อทรงงานแล้วกลับเอาจริงเอาจังจนเห็นได้ถึงแผ่นหลังขององค์ฮ่องเต้ในอนาคตอันใกล้ มุ่งมั่นและเด็ดเดี่ยว เป็นคนสุขุมและและไม่เคยเผยความในใจให้ใคร
วังผิงเฟย
วังผิงเฟย
วังผิงเฟย
อายุ : 18
กรุ๊ปเลือด : O
ฉันวังผิงเฟยมาอยู่ในฐานะองค์หญิงจำเป็นที่ต้องระวังตัวอยู่ตลอดเวลา จึงไม่ได้อยู่อย่างสงบสุขซักเท่าไหร่นัก นอกจากจะต้องเครียดเรื่องการเป็นตัวแทนขององค์หญิงหมิงเหม่ยหลิงที่ดันเก่งไปซะทุกเรื่อง ฉันยังต้องรับมือกับบรรดาเหล่าองค์ชายที่แสนจะปวดหัว องครักษ์ที่ไม่ค่อยจะลงรอยกันเท่าไหร่นัก รวมทั้งองค์รัชทายาทที่ดูจะสงสัยฉันอยู่ไม่น้อย แต่เรื่องนั้นดูจะคลายไปเมื่อฉันจ้องมองเหล่าบรรดาชายงามทุกคนที่อยู่รอบข้าง ที่มักจะทำให้หัวใจฉันเต้นตึกตักอยู่เสมอ งานนี้ถือว่าคุ้มพอที่จะเสี่ยงทำเหมือนกัน!
(เหล่าบรรดาคนใกล้ชิดต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่านางสดใสและคิดอะไรไม่เหมือนคนอื่น เป็นผู้หญิงที่น่าค้นหา)
องคชายสามหมิงเสวี่ยหลง
องคชายสามหมิงเสวี่ยหลง
องคชายสามหมิงเสวี่ยหลง
อายุ : 18
กรุ๊ปเลือด : B
น้องชายขององค์ชายใหญ่หมิงเหวินอี้ สเหน่ห์เหลือร้ายด้วยหน้าตาอันคมคายที่แสนหล่อเหลา เพียงแค่โปรยยิ้มนางกำนัลในวังต่างพากันหลงใหลและศิโรราบ แต่ไม่สามารถใช้กับวังผิงเฟยคนนี้ที่อยู่ในสถานะองค์หญิงจำเป็นได้ เป็นอริที่แสนปวดหัวของฮองเฮา และเป็นคนที่ทำให้ฮองเฮาแสดงสีหน้าออกมาได้มากที่สุด ชอบหนีออกจากวังไปเที่ยวหอนางโลม และไม่ทรงหนังสือจึงเป็นที่เอือมระอาของเหล่าขุนนาง(รวมทั้งฮ่องเต้และฮองเฮาด้วย) เป็นผู้สอนวิธีหนีออกจากวังให้องค์หญิงหมิงเหม่ยหลิง ฉันขอให้คำจำกัดนิยามว่า องค์ชายที่แสนไม่เอาไหน และขี้หลีที่สุดในแผ่นดิน!
องคชายสี่หมิงเหม่ยหลิง
องคชายสี่หมิงเหม่ยหลิง
องคชายสี่หมิงเหม่ยหลิง
อายุ : 15
กรุ๊ปเลือด : O
องค์ชายน้อยรูปงามเนื่องจากอายุน้อยที่สุดฉันจึงชอบไปคุยเล่นด้วย ให้ความรู้สึกสบายใจเวลาอยู่ใกล้ๆ เป็นองค์ชายที่แสนร่าเริงจนไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นพี่น้องกับรัชทายาทที่แสนนิสัยเสียคนนั้นได้ ความคิดที่แสนบริสุทธิ์และไร้เดียงสาทำให้ไม่รู้ตัวว่ารูปงามแค่ไหนจนเผลอทำเหล่าองค์หญิงน้อยใหญ่ทั้งในแคว้นและนอกแคว้นอกหักไปตามๆกัน เคยทำให้เกิดสงครามแย่งชิงตัวพระองค์ตั้งแต่อายุเพียง 10 ปี เป็นองค์ชายที่มากความสามารถ ฉลาด หลักแหลมและเก่งวรยุทธ์ ทั้งๆที่รูปร่างออกจะผอมบางดูน่าทะนุถนอม และทำให้ฉันถูกรังสีริษยาจากเหล่าองค์หญิงด้วยกันเองรองจากหมิงเสวี่ยหลงเลยละ!
องครักษ์ตงหย่งอวี้
องครักษ์ตงหย่งอวี้
องครักษ์ตงหย่งอวี้
อายุ : 22
กรุ๊ปเลือด : AB
องค์รักษ์แสนทะนงตนขององค์หญิงหญิงหมิงเหม่ยหลิง ผู้ชายอะไรไม่รู้ไม่เคยยิ้มออกมาให้เห็นเลยรึไง! ทำแต่หน้าจริงจังตลอดเวลา ทั้งๆที่หน้าตอนหลับออกจะน่ารักขนาดนั้น เห็นหน้าที่เป็นสำคัญ ไม่พูดไม่ขำ หรือไม่มีอารมณ์อะไรกับคนอื่นเขา ดูลึกลับและเข้าถึงยากพอๆกับองค์รัชทายาทบ้าๆนั้นแถมยังดูสนิทสนมกันดีอีกตังหาก…แต่เมื่อเกิดเหตุร้ายกับฉันวังผิงเฟย (ในรูปองค์หญิงจำเป็น) เขากลับปกป้องดูและฉันเป็นอันดับหนึ่ง หน้าตาคมคายนั้นกับแววตาที่แสนล้ำลึกที่ฆ่าคนได้เพียงปราดมอง ทำให้ฉันถูกดึงดูดเข้าไปโดยไม่รู้ตัว ถึงแม้จะรู้ว่าเขาจะทำตามหน้าที่เท่านั้นก็ตาม
องครักษ์อี้หลี่จวิน
องครักษ์อี้หลี่จวิน
องครักษ์อี้หลี่จวิน
อายุ : 23
กรุ๊ปเลือด : A
หากจำกัดความของอี้หลี่จวินแล้วฉันคงบอกได้คำเดียวว่า ชายสุภาพบุรุษของสาวๆ เนื่องจากมีนิสัยที่อ่อนโยนเปี่ยมไปด้วยความเมตตา แล้วยังดูไร้เดียงสาในเรื่องความรัก ให้ความรู้สึกอบอุ่นเมื่ออยู่ใกล้ แต่กลับฆ่าคนได้เลือดเย็น มีรอยยิ้มระบายบนใบหน้าเสมอ เป็นคู่หูที่ดีกับตงหย่งอวี้ในยามต่อสู้ แต่กลับไม่ค่อยลงรอยในหลายๆความเห็น เป็นสหายสนิทที่คอยสอนเพลงดาบและวรยุทธ์ให้องค์หญิงหมิงเหม่ยหลิง จึงดูเป็นกันเองมากที่สุด
องค์ชายใหญ่หมิงเหวินอี้
องค์ชายใหญ่หมิงเหวินอี้
องค์ชายใหญ่หมิงเหวินอี้
อายุ : 25
กรุ๊ปเลือด : A
พระโอรสของพระสนมหลี่กุ้ยเฟย พระสนมเอกของฮ่องเต้องค์ปัจจุบัน เป็นพี่ชายที่น่ารักของน้องๆ อ่อนโยน รักสงบ และรักพี่น้องทุกคนแม้จะต่างสายเลือดก็ตาม ชอบอ่านหนังสือ และสนิทกับองค์หญิงหมิงเหม่ยหลิงมากที่สุด ดังนั้นจึงเป็นเพียงคนเดียวที่องค์หญิงเล่าทุกอย่างให้ฟัง และกุมความลับขององค์หญิงไว้ ถึงแม้จะดูใจดีและไม่ถือสาใคร แต่เมื่อเวลาโกรธจะน่ากลัวมากที่สุดในบรรดาเหล่าองค์ชาย
องค์หญิงหมิงเหม่ยหลิง
องค์หญิงหมิงเหม่ยหลิง
องค์หญิงหมิงเหม่ยหลิง
อายุ : 18
กรุ๊ปเลือด : B
พระธิดาของไท่สู่ฮองเฮา องค์หญิงผู้งดงามแห่งแคว้นเหม่ยฉีเป็นองค์หญิงที่ฉลาดและหลักแหลม เก่งทั้งบู๊และบุ๋น จึงหนีออกจากวังหลวงได้อย่างราบรื่น (ฉันถึงต้องมาลำบากอยู่นี่ไงละ?) และจะไม่กลับมาจนกว่าฮองเฮาจะยกเลิกการอภิเษกกับรัชทายาทแคว้นจินสั่ว ซึ่งเป็นข้อเสนอที่ท้าทายองค์ฮองเฮาอย่างที่สุด ในปัจจุบันยังไม่ทราบว่าพระองค์หนีไปที่ไหน
อ๋องน้อยจวี๋จวินฉี
อ๋องน้อยจวี๋จวินฉี
อ๋องน้อยจวี๋จวินฉี
อายุ : 18
กรุ๊ปเลือด : O
คนที่ข้าวังผิงเฟยคนนี้เกลียดเข้ากระดูกดำ เจ้าเล่ห์ ลวงโลกและเห็นผู้หญิงเป็นแค่ของเล่น บังคับพวกนางให้จำนนตัวเอง ผู้ชายไร้ประโยชน์! แต่ทำไมบางครั้งถึงมาใจดีกับข้าที่จนแบบนี้นะ เขาคิดอะไรกันแน่?

 

คำยืนยันของเจ้าของนิยาย

✓ เรื่องนี้เป็นบทความเก่า ยังไม่ได้ทำการยืนยัน

คำวิจารณ์

* ต้องล็อกอินก่อนครับ ถึงสามารถเขียนวิจารณ์ได้


รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
คำวิจารณ์เพิ่มเติม...

โหวต

เนื้อเรื่องมีความน่าสนใจ
8.3 /10
ความถูกต้องในการใช้ภาษา
7.8 /10
ภาษาที่ใช้น่าอ่าน
7.4 /10

* ต้องล็อกอินก่อนครับ ถึงสามารถโหวดได้


แบบสำรวจ

 

ไม่มีแบบสำรวจ

 

 
รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
ข้อความ : เลือกเล่นเสียง
สนทนา