Student exchange รักวุ่นวายของยัยเด็กแลกเปลี่ยน

9.3

เขียนโดย Liana

วันที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2556 เวลา 19.01 น.

  38 ตอน
  20 วิจารณ์
  34.48K อ่าน

แก้ไขเมื่อ 16 มีนาคม พ.ศ. 2558 18.23 น. โดย เจ้าของนิยาย

แชร์นิยาย Share Share Share

 

3) การไปโรงเรียนวันแรก...และการจับคู่นั่งประจำคลาส!

อ่านบทความตามต้นฉบับ อ่านบทความเฉพาะข้อความ

     หลังจากที่เมื่อวานได้กินบาร์บีคิวหมดแล้ว.... วันนี้ก็เป็นวันที่ฉันได้ไปโรงเรียนวันแรก! คิดว่าเร็วมั้ยล่ะ? แต่ก็นะ เราจัดการทุกอย่างตั้งแต่อยู่ที่ไทยแล้ว.. พอมาถึงที่นี่ก็ได้เรียนเลยไงล่ะ ฮ่าๆ ฉันตื่นเช้าเป็นพิเศษเลยล่ะ >< ถามว่าฉันปรับตัวยากมั้ย? ก็ยากนะ.. แต่เมื่อคืนคงเพราะฉันกินอิ่ม เลยหลับได้ง่าย แล้วก็มีนาฬิกาปลุก ปลุกให้ฉันตื่นเร็ว ฮ่าๆ 

ก๊อกๆๆๆๆๆ.. มีเสียงเคาะประตูดังรัวๆ ฉันเลยรีบไปเปิดประตู ปรากฏว่าเป็นไอริส เธอมาตามให้ฉันลงไปทานข้าว 

"อรุณสวัสดิ์จ้ะ หนูแซนดี้ ^^ เด็กเอเชียปรับตัวเร็วจังนะ" คุณเฮเลนกล่าวทักทายยามเช้า ดูเหมือนว่าเธอจะเป็นคนทำอาหารเองเลยล่ะ แล้วอาหารแต่ละอย่างก็หน้าตาคล้ายคลึงกับอาหารไทยทั้งนั้นเลยย ><

"ฉันพยายามทำให้คล้ายคลึงกับอาหารไทยน่ะจ้ะ ^^ ฉันกลัวหนูไม่ชอบอาหารของพวกเรา เราเลยพยายามปรับให้เหมือนที่บ้านของหนู" คุณเฮเลนกล่าว.. เธอน่ารักที่สุดเลย >< ฉันชอบเธอ!!

"ขอบคุณค่ะ.. แต่หนูเป็นคนที่กินไม่เลือก คุณเฮเลนทำอาหารเหมือนที่พวกคุณกินเป็นประจำเถอะค่ะ หนูกินได้ ^^" ตอนแรกเธอทำหน้าเหมือนจะกังวล.. แต่พอฉันพูดว่าฉันกินได้ เธอเลยยิ้ม แล้วก็นั่งทานข้าวกัน

 

เมื่อทานข้าวเสร็จ.. วันนี้คุณบิลก็มาส่งฉันกับไอริสที่โรงเรียน ปกติจะมีรถบัสมารับที่บ้าน แต่เพราะฉันมาโรงเรียนเป็นวันแแรก คุณบิลต้องมาทำเรื่องเกี่ยวกับฉันเยอะแยะมากมาย.. เขาเลยขับรถมาส่งน่ะ

"สวัสดีค่ะคุณบิล นี่คงเป็นน้องแซนดี้.. เด็กแลกเปลี่ยนจากประเทศไทยใช่มั้ยคะ?"

"ใช่ครับ ผมพามารายงายตัวครับ"

"ค่ะ.. งั้นเชิญทางนี้เลยจ้ะ หนูแซนดี้ ^^" ดูเหมือนคนที่เชิญฉันเขาจะเป็นครูใหญ่ของที่นี่ เธอดูใจดีมากเลยล่ะ 

ฉันเดินตามมาถึงห้องผู้อำนวยการ.. ที่ไหนได้! เธอเป็นผอ.ของโรงเรียนนี้ซะงั้น!! โรงเรียนนี้มีผอ.เป็นผู้หญิง O.O

"คุณบิลกลับได้แล้วนะคะ ต่อจากนี้ ฉันจะพยายามดูแลแซนดี้ให้ดีที่สุดค่ะ ^^" เมื่อผอ.กล่าวลาคุณบิลแล้ว คุณบิลก็กลับไป แล้วเธอก็เชิญฉันนั่งซักถามข้อมูลมากมาย... แล้วจู่ๆเธอก็พูดภาษาไทยกับฉัน!!

"หนูแซนดี้.. เรียนที่นี่คงไม่หนัก แต่มันยากนะ หนูต้องพยายามหน่อยนะ ^^" เธอกล่าวไทยกับฉันล่ะ!!

"คะ? ครูพูดไทยได้หรอคะ? O.o"

"จ้ะ ฉันพูดไทยได้นิดหน่อยน่ะ แต่ฉันไม่ใช่คนไทยนะ ฉันเป็นคนที่นี่.. ต่อจากนี้ฉันจะเป็นครูประจำคลาสของเธอ เพราะเธอเป็นเด็กไทย ฉันเลยให้สิทธิพิเศษน่ะ เธอได้อยู่คลาสเดียวกับลูกชายฉันนะ ^^"

 

เมื่อตกลงต่างๆเรียบร้อยแล้ว.. ครูก็มาส่่่งฉันที่ห้องประจำคลาสโฮมรูมของคลาสฉัน

"สวัสดีจ้ะ เด็กๆทุกคน ฉันพานักเรียนแลกเปลี่ยนประจำคลาสนี้มาแนะนำตัวจ้ะ ^^"

"โหวว เฮฮฮฮ..." มีเสียงโห่ร้องมากมายดังขึ้น ฉันไม่รู้ว่าเขายินดีหรืออยากขับไล่ฉันกันนะ? - -'

"พอได้แล้วๆ... ให้เพื่อนแนะนำตัวก่อนแล้วกันนะ แนะนำตัวเลยจ้ะ ^^" ครูผายมือทำท่าเชิญฉันให้ไปกล่าวแนะนำตัวข้างหน้า.. ตอนนี้ทุกคนในคลาสจ้องมองฉันที่จุดเดียว เหมือนฉันได้ขึ้นป.1 อีกครั้งเลย >< ตอนป.1 ฉันได้แนะนำตัวแบบนี้น่ะ ฮ่าๆ

"สวัสดีค่ะ ทุกๆคน ฉันชื่อแซนดี้ เป็นเด็กแลกเปลี่ยนมาจากประเทศไทย.. ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ ^^" ทุกๆคนปรบมือให้ฉัน 

"เอาล่ะเด็กๆ อย่างที่เราทราบว่า.. ทุกปีแต่ละคลาสต้องเปลี่ยนคู่นั่งใหม่ตลอดนะจ้ะ อ้อ! ฉันลืมบอก ฉันมานี่ในฐานะครูประจำคลาสของพวกเธอนะจ้ะ ^^" ทุกคนทำหน้าตกใจ อึ้งค้าง..! พวกเขาคงตกใจว่า ผู้อำนาวยการเนี่ยนะ มาเป็นครูประจำคลาส..! ตอนแรกฉันก็คิดงั้น - -'

"เลิกตกใจได้แล้วเด็กๆ ตอนนี้ฉันได้ทำสลากไว้แล้ว เชิญแถวแรกคนที่เลขที่คี่มาจับได้เลยจ้ะ" ให้ห้องมีเลขที่อยู่แล้ว.. และแหงล่ะ ฉันเลิกที่สุดท้าย - -' เลขที่ 30 พอดีเลยล่ะ ใครจะจับได้ฉันกันนะ ฉันลุ้นจัง >-<

เมื่อครูกล่าวคู่ไปเรื่อยๆ ไม่มีใครจับได้ฉันเลย.. ครูนี่ได้ทำสลากชื่อฉันมั้ยเนี่ย? - -' และแล้วก็ถึงคนสุดท้าย!

"ซาเวียร์ จับได้ แซนดี้จ้ะ ^^ ยินดีด้วยนะแซนดี้ เธอได้ลูกชายฉันเป็นคู่นั่งจ้ะ" ห้ะ! อะไรนะ? ฉันได้ผู้ชายเป็นคู่นั่ง! แล้วไหงเป็นลูกของครูอีกเนี่ย - -

"หวัดดี! ฉันชื่อซาเวียร์ ยินดีที่ได้รู้จักนะ แซนดี้เด็กใหม่ ^^" ผู้ชายที่ชื่อซาเวียร์ยื่นมือมาให้ฉันจับ! ใจฉันไม่อยากจับมือกับผู้ชายเลย บ้าจริง!

"สวัสดี ^^ ยินดีที่ได้รู้จักเหมือนกัน" ฉันปฏิเสธการจับมือโดยการพนมมือไหว้ตามประเพณีไทย! ก็ฉันมาจากไทย ฉันก็นำวัฒนธรรมไทยมาด้วยสิ ฮี่ฮี่ ^-^/ และแล้วว... เสียงโห่ร้องกู่ก้องมาจากเพื่อนด้านหลังของเขา ทำให้เขาเกิดอาการ 'หน้าแตก' ฮ่าๆ >< ฉันแกล้งคู่นั่งฉันได้แล้วอ่ะแก!! 

"ยัยตัวแสบบ! ระวังเถอะ เธอเป็นใครถึงได้มาหักหน้าฉัน! เดี๋ยวปั๊ด!!" ซาเวียร์ยื่นหน้าลงมากระซิบที่ข้างหูฉันเป็นภาษาไทย! บ้าจริง!! เขาพูดไทยได้!! แล้วเขาก็ทำให้ฉันนิ่งอึ้งกับประโยคเมื่อกี้ของเขา!! เขาจะแกล้งฉันคืนหรอเนี่ยย!! บ้าที่สุดเลยยย !!

 

คำยืนยันของเจ้าของนิยาย

✓ เรื่องนี้เป็นบทความเก่า ยังไม่ได้ทำการยืนยัน

คำวิจารณ์

* ต้องล็อกอินก่อนครับ ถึงสามารถเขียนวิจารณ์ได้


รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
คำวิจารณ์เพิ่มเติม...

โหวต

เนื้อเรื่องมีความน่าสนใจ
9.4 /10
ความถูกต้องในการใช้ภาษา
8.9 /10
ภาษาที่ใช้น่าอ่าน
9.7 /10

* ต้องล็อกอินก่อนครับ ถึงสามารถโหวดได้


แบบสำรวจ

 

ไม่มีแบบสำรวจ

 

 
รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
ข้อความ : เลือกเล่นเสียง
สนทนา