Critic ร้านรับวิจารณ์นิยาย ฟิคชั่น เรื่องสั้น By First Night

8.8

วันที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2557 เวลา 15.25 น.

  33 session
  552 วิจารณ์
  24.36K อ่าน

แก้ไขเมื่อ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2558 02.19 น. โดย เจ้าของนิยาย

แชร์นิยาย Share Share Share

 

6) คำการันตีจากลูกค้าที่ได้รับการวิจารณ์แล้ว

อ่านบทความตามต้นฉบับ อ่านบทความเฉพาะข้อความ

ไนท์ รับวิจารณ์นิยาย

ละเอียด!

เฉียบ!!

ตรง!!!

คำยืนยันและการันตีจากลูกค้าที่ใช้บริการ

 

"การวิเคราะห์ของพี่ละเอียดมากเลยค่ะ แบบในชีวิตไม่เคยเจอคนที่วิจารณ์ได้ละเอียดแบบพี่ไนท์เลย พอใจค่ะ เล่นวิจารณ์ซะละเอียดและตรงไปตรงมาแบบนี้ใครจะไม่ชอบกัน ต้องการให้มีการวิจารณ์นิยายแบบบนี้ต่อไป เพราะบางคนที่เข้ามาเขียนที่นี่เขาก็อยากจะได้คำวิจารณ์ชนิดวิเคราะห์ถึงแก่นถึงสารแบบนี้เช่นกันค่ะ "

 

จากผู้แต่ง : In Wonderland ช่วยผมที ที่นี่มันบ้า!!!

 

"ขอบคุณมากๆเลยคะ วิจารณ์เก่งมากๆพอใจมากๆเลยค่ะ^^ เท่าที่อ่านมาแต่ละเรื่อง ขอบอกตรงนี้เลยนะคะว่า ''พี่เก่งมากๆเลยค่ะ'' วิจารณ์ได้ถึงแก่นของเรื่องเลย แต่ละเรื่องพี่ก็จะวิจารณ์แตกต่างกันออกไป ชอบมากๆเลยค่ะ วิจารณ์สุดยอดจริงๆแบบไม่เคยเห็นใครวิจารณ์แบบพี่มาก่อน พี่เป็นคนแรกที่วิจารณ์''ละเอียด''สุดๆ แก้คำผิดให้ด้วย ในผลงานต่อๆไปจะเขียนให้ดีกว่านี้ค่ะ"

 

ากผู้แต่ง : Small...Girl รุ่นพี่ครับ รับรักผมเถอะ

 

 

"อยากบอกว่าขอบคุณมากๆๆๆๆ เลยค่ะ พี่ไนท์วิจารณ์ได้ละเอียดมาก พอใจที่สุดค่ะ  ต้องการให้มีการวิจารณ์นิยายแบบนี้ต่อไปแน่นอนอยู่แล้วค่ะ ขอบคุณมากเลยค่ะที่พี่ไนท์มาช่วยวิจารณ์ให้ ทำให้กวางมีความมั่นใจในการแต่งฟิคเรื่องนี้เพิ่มขึ้นมากเลย ขอบคุณอีกครั้งค่ะ"

 

 

จากผู้แต่ง The Princess ภารกิจรักร้าย ล่าหัวใจเจ้าชายเย็นชา

 

 "วิจาร์ณดีมากค่ะ พอใจนิดๆค่ะไม่รู้ว่าคะแนนห่วยแตกขนาดนั้นค่ะ ต้องการให้มีวิจาร์ณแบบนี้อีกต่อไปค่ะ"

 

จากผู้แต่ง Kamsai Magica#1 เรื่องขนมหวาน


"ต้องบอกว่าวิจารณ์ได้ตรงครับถึงข้อบกพร่องของผมจากนี้คงต้องแก้อีกเยอะ พอใจสิครับ(มั้งนะ55) ต้องการให้มีวิจารณ์นิยายแบบนี้ต่อไปแน่นอนครับ(ผมก็จะเป็นกำลังใจให้)"

 

จากผู้แต่ง L.I.N.D ชมรมลับๆ กับเรื่องไลค์ร้าย

 

"ต้องขอบคุณมากๆๆๆๆเลยค่ะวิจารณ์ได้ละเอียด ตรงจุด อ่านคำวิจารณ์ของพี่ไนท์แล้วมองเห็นทางที่จะทำให้นิยายตัวเอง สนุกและ"ขลัง"มากขึ้นค่ะ ได้เทคนิคดีๆหลายอย่างเลยขอบคุณสำหรับคำวิจารณ์และคำแนะนำที่มีความหมายนี้นะคะ ขอบคุณมาก พอใจมากๆค่ะ ต้องการให้มีการวิจารณ์นิยายต่อไปเรื่อยๆนะคะ"

 

จากผู้แต่ง Valley Of The Blue Moon ผจญภัยหุบเขาดวงจันทร์สีน้ำเงิน

 

"ไนท์วิจารณ์น่ารักมากค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆ ละเอียดมากกก...เป๊ะเว่อร์ ตรงประเด็น สิ่งที่นักเขียนอยากได้ก็คือแบบนี้แหละค่ะ ขอบคุณมากจริงๆ ส่วนในเรื่องของ"ด้านหน้า กับ ด้านหลัง"ในบทนำ...ส่วนนั้นจูออนจะหมายถึงคำที่จะใส่ไว้หน้าปกและหลังปกหนังสือนิยายจริงๆ น่ะค่ะ เท่าที่อ่านมันจะเป็นเพียงบทความสั้นๆ กระชับๆ เล็กๆ ซึ่งจะออกแนวคำโปรยซะมากกว่า(เราไม่ตั้งใจให้มันเป็นบทนำหรอกค่ะ^^ เพราะนิยายเราไม่มีบทนำของเรื่อง)
พอใจมากกกก...มากจริงๆ ค่ะ ไม่รู้จะตอบแทนยังไงกับการจับคำผิดต่างๆ ให้เพื่อมาแก้ไขและแนะนำความเหมาะสมหลายๆ อย่าง(อารมณ์ประมาณส่งต้นฉบับกับสำนักพิมพ์อย่างนั้นเลย ตื่นเต้นกับคำวิจารณ์มาก^^)
ต้องการให้มีการวิจารณ์นิยายแบบนี้ต่อไปอย่างมากค่ะ อยากให้ไนท์อยู่วิจารณ์นิยายให้ต่อไปค่ะ 55 สุดท้ายนี้ขอบคุณมากนะคะ^^"

 

จากผู้แต่ง Hello My Brother แอบปิ๊งสักนิด ไม่ผิดมั๊ง

 

"ไนท์เป็นคนที่ละเอียดมาก ๆ มีความตั้งใจในการทำงานด้านวิจารณ์ ซึ่งนอกจากจะเป็นผลดีกับตัวไนท์ในฐานะนักอ่านแล้ว ยังช่วยเป็นกำลังใจและพัฒนานักเขียนฝึกหัดทั้งหลายให้พัฒนางานเขียนของตัวเองให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย ตะวันรู้สึกขอบคุณไนท์มาก ๆ ที่ช่วยอ่านและวิจารณ์งานให้นะคะ ส่วนตัวคิดว่าคะแนนที่ไนท์ให้สูงเกินไป แม้จะรู้สึกดีใจและมีกำลังใจขึ้นมากแต่ก็ยังเห็นจุดบกพร่องในนิยายตัวเองเยอะมาก ซึ่งหลาย ๆ จุดไนท์ก็ช่วยชี้ให้เห็นด้วย ชอบมาก ๆ พอใจที่สุดค่ะ ต้องการให้มีการวิจารณ์นิยายแบบนี้ต่อค่ะ เผื่อตะวันจะเขียนเรื่องอื่นอีก ไนท์จะได้มาช่วยอีกค่ะ (อย่าเพิ่งเบื่อและหนีกันไปนะคะ)"

 

จากผู้แต่ง มาลย์มายา

 

"วิจารณ์ได้ดีมากค่ะ เยี่ยมจริงเอมิล่ะทึ่ง พอใจเเหละค่ะ พี่ไนท์คำเเนะนำขนาดนี้มีหรือจะไม่พอใจ ยังไงก็ขอบคุณนะค่ะ ต้องการให้มีการวิจารณ์นิยายเเบบนี้ต่อไปค่ะ เพราะจะเป็นสิ่งดีที่ทำให้เราได้รู้ข้อบกพร่องของงานเขียน"

 

จากผู้แต่ง Exo Show [3] สวย เริด เชิด ใส่ซุปตาร์สุดฮอต!

 

"สวัสดีค่ะพี่ไนท์ ขอบคุณพี่ไนท์มากเลยนะคะที่อุตส่าห์อ่านนิยายของหยงแล้ววิจารณ์ให้ การพิมพ์นะคะหยงยังไม่ได้รีไรท์ใหม่เลยค่ะ กะว่าถ้าลงตอนต่อไปเสร็จจะขัดเกลาตัวหนังสือกับการพิมพ์คำที่ผิดหรือตกหล่นใหม่ค่ะ ^o^ พอใจสุดๆเลยค่ะ ด้วยความที่หยงเป็นคนที่ทำอะไรไม่ค่อยได้ตรวจทานให้เรียบร้อยเลยทำให้มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น เพื่อนของหยงได้อ่านนิยายก็บอกอยู่ว่าพิมพ์ผิดเยอะ ตกหล่นบ้าง เกินบ้างในบางคำ แต่ก็ยังดีมีพี่ไนท์มาช่วยแก้ไขให้ โฮะๆ ต้องการให้มีการวิจารณ์นิยายแบบนี้ต่ออีกสิคะ ไม่มีไม่ได้แล้วไม่เช่นนั้นงานนิยายที่เขียนขึ้นใหม่ของหลายๆคนคงไม่ได้มีความน่าสนใจแน่ๆเลย ด้วยการดำเนินเรื่องที่มีปัญหา การพิมพ์ที่ไม่รู้เรื่อง การดำเนินเรื่องไม่ค่อยเข้าใจสักเท่าไหร่5555 (อันนี้ในส่วนความคิดของหยงนะ) หยงขอให้ 10.1 นะคะ5555 พี่ไนท์น่ารัก (รู้สึกว่าไม่เกี่ยว)ทำหน้าที่ของพี่ต่อไปนะคะ อย่าเพิ่งแก่นะคะ เอ๊ะ!ไม่ใช่ อ่านมากๆก็ห่วงสุขภาพด้วยนะคะ เดี๋ยวสายตาพี่จะมีปัญหาเน้อ

ปล.ถ้าไม่ติดว่าพี่ไนท์มีคิวเยอะ หยงจะให้พี่ไนท์วิจารณ์นิยายหยงอีกเรื่องเลยนะเนี่ย 5555
***อยู่ด้วยกันนานๆนะคะ ถ้าหยงพูดมากก็ขอโทษด้วยนะคะ คือเป็นคนที่ชอบพูดแล้วก็จะตรงไปตรงมา ถ้าหนูพูดไม่ดีต้องขอโทษด้วยนะคะ***
***มาคุยกับหยงได้นะ ID: pop_bntm***
ขอบคุณนะคะพี่ไนท์ หยงมารับงานช้าต้องขอโทษด้วยนะคะ หยงมีเรียนการบ้านก็เยอะ "

 

จากผู้แต่ง โสเภณีพรหมจรรย์ 

 

"ย้อนกลับไปตั้งแต่แรกเริ่มจริงๆ ก็ไม่ได้ตั้งใจจะแต่งมายาวขนาดนี้ แต่ไม่คิดเลยว่าการแต่งนิยายจะเป็นอะไรที่ฟินและสนุกขนาดนี้ กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็เป็นตอนที่สิบแล้ว ช่วงนั้นก็รู้สึกเคว้งนิดๆ เหมือนกัน เอ...ทำไมมันมีแต่ยอดกดเข้ามาดูว้าไม่มีคนวิจารณ์เลย....มันมีคนอ่านจริงๆ มั่งไหมเนี่ย...มันสนุกหรือเปล่า...คนอ่านจะอ่านรู้เรื่องไหมว้า นี่คือความคิดที่เริ่มผุดขึ้นมา จนในที่สุดเราก็พบกับสาวน้อยคนหนึ่ง ไม่ใช่ใครที่ไหนหรอกไนท์นั่นเอง กับหัวข้อนิยายของเธอที่ทำให้อดคลิกเข้าไปอ่านไม่ได้ “รับวิจารณ์นิยาย By Night”   “หึๆ...เจอเหยื่อละว้อย” เมื่อคิดได้ดังนี้จึงรีบเข้าไปกรอกแบบฟอร์มอย่างไว พร้อมกับเดินจากไปโดยมีกับระเบิดลูกใหญ่(นิยาย)ถูกทิ้งไว้อยู่เบื้องหลัง ตลอดช่วงเวลาที่รอก็อดเป็นห่วงไนท์ไม่ได้ เพราะรู้สึกว่าแต่ละบทจะมีเนื้อหาค่อนข้างเยอะและยังจัดเต็มสิบตอนพอดิบพอดี แถมช่วงนั้นไนท์ก็ไม่ค่อยสบายอีก กลัวจริงๆว่าจะอ่านแล้วไข้กลับเดี๋ยวจะพาลบาปมาถึงเรา เอ...หรือว่าเราจะทำบาปโดยไม่ได้ตั้งใจซะแล้วจนท้ายที่สุดไนท์ก็วิจารณ์เสร็จ ไวกว่าที่คิดไว้เยอะเลย เรานี่รีบกดเข้าไปอ่านเลย หลังอ่านเสร็จดีใจมากๆ ดูจากที่ไนท์เขียนวิจารณ์ก็รู้เลยว่าคนๆ นี้ตั้งใจอ่านนิยายของเราจริงๆ ฟินสุดยอดเลยจ้า...ตอนนี้ก็พอเห็นถึงจุดที่ต้องปรับปรุงแล้ว^ ^…. ที่อยากจะบอกก็คงประมาณนี้อ่ะจ้า พอใจรูปแบบการวิจารณ์มากเลย ไม่อวยและบอกจุดผิดพลาดหรือข้อควรปรับปรุงอย่างตรงไปตรงมา ซึ่งเป็นประโยชน์มากๆ สำหรับการพัฒนางานจ้า ต้องการให้มีการวิจารณ์นิยายแบบนี้ต่อไป คิดว่าเป็นอะไรที่ดีมากๆ และอยากให้ทำต่อไปนะ เพราะนอกจากจะช่วยให้เกิดการพัฒนาของนักเขียนแล้วมันยังเป็นกำลังใจที่สำคัญมากในการเขียนต่อไปจ้า ^ ^
สำหรับข้อนี้เราไม่รู้จะแนะนำอะไร เพราะที่อ่านมามันก็เป็นจริงอย่างที่ไนท์วิจารณ์จ้า แต่ขอเปลี่ยนเป็นให้กำลังใจแทนแล้วกัน “สู้ๆจ้า และก็ขอขอบคุณอีกครั้ง^ ^”
ปล.เพิ่งรู้ว่าทั้งชีวิตเขียนคำว่า “สนทนา” ผิดมาตลอดเลยนี่ล่ะ 5 5 5 5 55"

 

จากผู้แต่ง Real Breaker

 

"สั้นๆ ง่ายๆ ขอบคุณมากครับ ขอบคุณที่สละเวลามาอ่าน มาวิจารณ์นิยายเรื่องนี้ให้แบบไม่มีอะไรตอบแทน ตั้งแต่ผมเริ่มเขียนเรื่องนี้มาประมาณ ๓-๔ เดือนได้ บอกตรงๆ ว่ามาถึงจุดนี้แล้วรู้สึกท้อมากครับ คือนอกจากเพื่อนๆ พี่ๆ ที่รู้จักสองสามคนแล้ว ผมก็ไม่เคยรับรู้เลยว่ามีใครตามอ่านนิยายเรื่องนี้อยู่รึเปล่า แม้แต่ตัวเลข ๖๐๐ กว่า วิว ผมก็ไม่อาจล่วงรู้ได้ว่าใน ๖๐๐ คนนี้มีคนอ่านจบจริงๆ กี่คน แล้วจะมีคนที่บังเอิญกดผิด กดเล่นๆ อยู่อีกกี่คน เรื่องบทนี่ผมไม่ห่วง เพราะผมคิดล่วงหน้าไว้ในหัวหมดแล้ว แต่ช่วงเวลาที่บรรจงพิมพ์อยู่หน้าคอมนี่สิ มันไม่เหมือนตอนแรกๆ ที่ใจยังกระชุ่มกระชวยตั้งหน้าตั้งตาเขียน ความกลัว ความกังวล มันเข้ามาแทรกกลางภายในใจ "จะมีใครอ่านมั้ยนะ?" "เราควรจะหยุดเพียงเท่านี้ดีมั้ยนะ?" "เวลาที่เสียไปมันจะคุ้มค่าแค่ไหน?" แถมเรื่องเรียนเรื่องงานโรงเรียนยังถาโถมเข้ามาอีก กว่าจะเข็นบทหนึ่งออกมาได้นี่แทบลมจับเลยครับ ช่วงนั้นผมแทบไม่มีอะไรเป็นเชื้อเพลิงในใจเลย จนกระทั่งผมได้อ่านบทวิจารณ์ของคุณไนท์เข้า หัวใจอันด้านชาของผมก็เริ่มถูกจุดไฟให้ลุกขึ้นมาทำงานอีกครั้ง อย่างน้อยๆ ผมก็รู้แล้วว่า ยังมีคนอีกคนหนึ่งที่กำลังติดตามอ่านนิยายเรื่องนี้อยู่ ที่สำคัญคือ ผมไม่คาดคิดเลยครับว่าจะได้คะแนนเยอะขนาดนี้ ๕๕๕ ๙๒ คะแนนนี่เทียบเป็นเกรดนี่ได้ ๔.๐๐ เลยนะ ถ้าเทียบกับเว็บมะเขือเน่านี่ก็ได้ปะชื่อมะเขือสดแล้ว ผมเปิดคอมมาเจอคำวิจารณ์แบบนี้แทบคลั่งเลย เปิดเพลงผงาดง้ำค้ำโลกของพาราด็อกซ์ปลุกใจ เหมือนอะดรีนาลีนมันพุ่งพล่านไปทั่วร่าง ตอนนั้นอยู่ไม่สุขครับ วิ่งเต้นรอบบ้าน กระโดดตีลังกา เปิดเบียร์ฉลอง เป็นวันที่ดีที่สุดวันหนึ่งในชีวิตเลยล่ะครับ ก็ตามนั้นแหละครับ บทวิจารณ์นี้เป็นเหมือนเชื้อเพลิงคุณภาพเยี่ยมที่สาดใส่ไฟใกล้มอดในใจผม ตอนนี้ ผมพร้อมจะเดินหน้าเขียนต่อแล้วครับ ขอบคุณมากนะครับ ที่ปลุกจิตวิญญาณของผมให้เดินตามฝันอีกครั้ง ขอบคุณจริงๆ ไม่พอใจก็บ้าแล้วครับ ต้องการให้มีวิจารณ์นิยายแบบนี้อีกแน่นอนครับ ผมเชื่อว่ายังมีนักเขียนอีกหลายคนที่ตกอยู่ในสถานการณ์แบบผม ช่วยเป็นเชื้อเพลิงให้พวกเขาเหล่านั้นด้วยนะครับ อีกอย่างคือ สำหรับนิยายระยะยาวอย่างเรื่องนี้ ผมอยากให้พี่มาวิจารณ์ให้อีกนะครับ ๕๕๕ เอาเป็นว่าถ้าเขียนถึง ๒๐ บท เมื่อไร ผมก็อยากส่งให้พี่มาวิจารณ์อีกรอบ ตั้งแต่บทที่ ๑๑-๒๐ น่ะครับ เอาเป็นหมีแพนด้า(ช่วงๆ) ไป ก็ถ้าเป็นไปได้ขอรบกวนอีกทีด้วยนะครับ ไม่ได้ก็ขอโทษด้วย ๕๕๕ นอกจากคะแนนในแต่ละเรื่องแล้ว อยากให้พี่บอกสิ่งที่ชอบในนิยายเรื่องนั้นๆ ด้วยครับ เพราะหลายๆ คนจะได้รู้จุดเด่นของตัวเอง แล้วก็จะมุ่งเน้นมันเป็นหลักสำคัญในการเขียนงานต่อไป อีกอย่างคือพี่น่าจะลองประสานงานกับสำนักพิมพ์ดูนะครับ ประมาณว่าเป็นนายหน้าหานิยายเด่นนิยายดัง ที่พอมีศักยภาพพอจะตีพิมพ์ได้ เพราะเห็นได้ชัดว่าบอร์ดนี้ยังไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไรถ้าเทียบกับเด็กดี ถ้ามีพี่เป็นคนประสานงานนี่ พี่คงได้เป็นแม่พระมาโปรดให้กับนักเขียนเป็นสิบคนเลยนะครับ ๕๕๕๕๕ สุดท้ายแล้ว ก็ขอขอบคุณอีกรอบนะครับ ขอบคุณจากใจจริง ผมจะเขียนเรื่องนี้ให้ยิ่งใหญ่กว่าที่เคยแน่นอนครับ"

 

จากผู้แต่ง วัยรุ่นหิมพานต์ 

 

"ขอบคุณสำหรับคำแนะนำที่ละเอียดขนาดนี้นะครับบ่งบอกได้ถึงข้อเสียของผมเลยคือผมไม่ค่อยถนัดเรื่องการใช้ภาษา(เป็นคนต่างดาวรึไง)และการบรรยายสักเท่าใหร่ พอใจเป็นอย่างยิ่งเลยครับ ต้องการให้มีการวิจารณ์นิยายของพี่อยู่คู่กับเว็บจนถือไม้เท้ายอดทองกระบองยอดเพชรเลยนะครับ(แอบฮา) ขอบคุณสำหรับคำวิจารณ์ดีๆครับ"

 

จากผู้แต่ง L.I.N.D ปริศนาสิ่งลี้ลับทั้งเจ็ด

 

"ขอบคุณมากกกกๆค่าาาาที่ช่วย พี่ไนท์ก็อย่าลืมพัฒนาน้าาค้าาาา ไม่พอใจนิดหน่อยแต่ก็ไม่โกรธพี่ไนท์ค่ะ ไม่พอใจแค่ 1%ค่าาาา ต้องการให้มีการวิจารณ์นิยายแบบนี้ต่อไปค่ะ
คือตอนก๊อปปี้พึ่งมาสังเกตุว่าแบบเขียนผิดเลยรีบแก้5555 ต้องการค่ะบอกความรู้ต่อๆไปนะคะ
ปล. ที่หนูเขียนผิดบ่อยๆเพราะเขียนใน ไอแพดอ่ะค่ะ^^ถ้าในคอม จะเขียนถูกทุกคำ สู้ๆนะคะ"

 

จากผู้แต่ง Lodged A Friend (Kamsai)#แค้นนี้ต้องชำระ!!


"ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณพี่ไนท์มากจริงๆนะคะสำหรับคำวิจารณ์ที่ทำให้เกสได้ยิ้มแก้มปริ พี่ไนท์เป็นคนที่วิจารณ์ได้ดี ละเอียด และตรงใจของเกสมาก ตรงยังไง? คือเรื่องอารมณ์ในบางตอนที่ไม่สุดนั่นเองค่ะ ตัวเกสเองนั้นรู้สึกได้ถึงบางอย่างที่มันขาดไปตอนฉากที่ฟางรู้เรื่องของพ่อแม่ตัวเอง เกสรู้ว่าอารมณ์ที่ฟางรู้สึกมันต้องมากกว่านี้  ควรจะดราม่าน้ำตาไหลพรากมากกว่า 5555 ถึงจะรู้ แต่เกสยังงงอยู่บ้างว่าควรจะแก้ไขยังไงดี ยังไงก็ขอบคุณมากนะคะที่ชี้ให้เห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้นกว่าเดิม  สิ่งที่เกสชื่นชมมานานแล้วคือการใช้ภาษาในการวิจารณ์ของพี่ไนท์ พี่เป็นนักวิจารณ์ที่ใช้ภาษาสุภาพ และมีเหตุผล น่าชื่นชม  ส่วนรสของเนื้อเรื่องที่เกสจะเติมแต่งลงไปนั้น ยังมีอยู่นะคะ สาเหตุที่เกิดเหตุการณ์ครั้งนี้ยังมีเหตุผลอยู่เบื้องหลัง และคือสาเหตุที่ว่าทำไม 'ป๊อปปี้ถึงต้องมาปกป้องฟาง' จนในที่สุดทั้งสองคนก็..   ...แต่คงต้องรอปะป๊าของฟางฟื้นขึ้นมาก่อนนั่นแหละค่ะ เกสแต่งนวนิยายทีหนึ่ง ไม่ว่ามันจะเป็นแฟนฟิค หรือออริจินัล เกสจะมีพล็อตที่คิดว่าน่าสนใจอยู่ในหัวด้วยเสมอ ถึงแม้ว่ามันจะไม่เริ่มในทันทีเลยก็ตาม #อย่างที่บอกค่ะตอนสั้นมาก..-,.- สุดท้าย เกสขอขอบคุณอีกครั้งนะคะ สำหรับคำวิจารณ์ที่น่ารัก ตรงใจ และมีประโยชน์ของพี่ไนท์ พอใจหรือไม่ ไม่ต้องถามแล้วมั้งคะ 55555 ต้องการให้มีการวิจารณ์อย่างนี้ต่อไปอยู่แล้วค่ะ จนกว่าพี่ไนท์จะเบื่อเลยนะคะ จุ๊บ
จุ๊บอีกรอบ"

 

จากผู้แต่ง Great Escape ลักซ่อนใจ นายตัวดี

 

"รักพี่ไนท์มากๆค่ะ 55555 พี่ไนท์เป็นนักวิจารณ์ที่เก่งมากๆ สุภาพ มีเหตุผลลรองรับในทุกๆการวิจารณ์ อีกทั้งยังคอยให้กำลังใจนักเขียนเสมอ หลังจากที่ได้อ่านคำวิจารณ์ ลยาดีใจแทบกรี๊ดเลย 5555555 พี่ตั้งใจวิจารณ์น่าดู พี่เป็นคนที่วิจารณ์ได้ละเอียดสุดๆ ไม่่รู้จะชมยังไงแล้ว ขอบคุณสำหรับกำลังใจดีๆนะคะ สู้ๆ ต่อให้มีคนรับวิจารณ์เพิ่มขึ้นมากเท่าไหร่ ก็ไม่มีใครแทนที่พี่ไนท์ได้หรอกนะคะ รักพี่ไนท์เสมอ
พอใจหรือมากถึงมากที่สุดเลยค่ะ ต้องการให้มีการวิจารณ์อย่างนี้ต่อไปมั่กๆ พี่เป็นที่หนึ่งของเว็บนี้ และที่หนึ่งในใจ

ลยา "

จากผู้แต่ง The Bosom จอมภูตบุปผา มนตราอสูร

 

"ขอบพระคุณจากใจจริงค่ะ ทั้งๆ ที่ติดงานอยู่แล้วแถมยังโดนหวัดกินอีก แต่อ่านตามที่หนูขอความกรุณาและวิจารณ์ให้อย่างละเอียดในระดับที่ดีมากเลยค่ะ พอใจมากเลยค่ะ ต้องการให้มีการวิจารณ์นิยายแบบนี้ต่อไปอีกค่ะ "

จากผู้แต่ง ราชันบุปผาไหว้ศพ


 

 

 

คำยืนยันของเจ้าของนิยาย

✓ เรื่องนี้เป็นบทความเก่า ยังไม่ได้ทำการยืนยัน

คำวิจารณ์

* ต้องล็อกอินก่อนครับ ถึงสามารถเขียนวิจารณ์ได้


รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
คำวิจารณ์เพิ่มเติม...

โหวต

เนื้อเรื่องมีความน่าสนใจ
8.8 /10
ความถูกต้องในการใช้ภาษา
8.7 /10
ภาษาที่ใช้น่าอ่าน
8.8 /10

* ต้องล็อกอินก่อนครับ ถึงสามารถโหวดได้


แบบสำรวจ

 

ไม่มีแบบสำรวจ

 

 
รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
ข้อความ : เลือกเล่นเสียง
สนทนา