เรื่องแบบ...(เอ๋อ)

7.7

เขียนโดย ขุนศรี

วันที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2559 เวลา 10.31 น.

  8 ตอน
  1 วิจารณ์
  3,303 อ่าน

แก้ไขเมื่อ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2559 19.50 น. โดย เจ้าของนิยาย

แชร์นิยาย Share Share Share

 

8) วันหยุด...(ช่วงเช้า)

อ่านบทความตามต้นฉบับ อ่านบทความเฉพาะข้อความ

                        บทที่8 :วันหยุด...(ช่วงเช้า)

          ไม่รู้ว่าคุณฟังแล้วอะไร...แต่ผมฟังเพลงนี้แล้ว...เนื้อเรื่องในบทนี้ขึ้นมา

  เช้าแล้ว หลังออกผจญภัยมา2วัน หญิงคนที่เอ๋อตามหาตลอด20กว่าที่มา บัดนี้เขาได้อยู่ตรงหน้าแล้ว เธอเป็นอะไร ความรัก ความห่วงใย ความอ่อนโยน หรือหลายมันรวมเป็นกัน แต่ที่แน่ๆเธอคือที่เอ๋อรอตลอด สิ่งที่คิดตอนนี้คือเค้ามีความสุข แต่ในขณะเดียวกัน ความรู้สึก โกษ เกียจ อิจฉา ริษยา อาคาด ละมุ่งร้ายก็มาจากนอกหน้า และมุ่งเป้าเอ๋ออีกครั้ง(มีคำกล่าวที่ว่า ศัตรูในที่มืด ย่อมหน้ากว่าที่สว่าง) มันไม่ได้ไกลจากเป็นจริงเท่าใดเลย

  หลังทั้ง2ทำกิจวัชประวันเรียบร้อยแล้ว ก็เดินลงมานั่งกินอาหารของเจ๊ลีน่าจัง วันนี้ในคึกคัก มีลูกค้าเพิ่มมากกว่าครึ่ง พอรองถามเจ๊ลีน่าจังไป แกก็บอกว่า เมื่อเรา2คนเข้า ก็มีคนเข้าแกมากขึ้น เหมือนแมวนำโชคเลย(เมี๊ยวๆๆ) หลังกินจบลง การหารือแผนเดทก็เริ่มขึ้น (ก็คือพาแฟนเที่ยวละว๊าเอ๋อ) ก่อนไปร้านหนังกริมนัวซื้อสกิล ชุดเกราะทั้ง2ก่อน

 เดินสักพักถึงร้านหนังกริมนัวขอเจ๊นาเนีย ทั้งทักทายแล้วบอกจะซื้อสกิลชุดเกราะหนักกับสิกลเกราะเบา เจ๊นาเยียจัง หยิบพร้อมอธิยานว่า จริงสกิล2อย่างใส่ชุดเกราะฝึกสักครึ่งได้ Lv:1 แต่มีบางยอมเสียเงินแปลกเวลา จากนั้นเอ๋อถามเจ๊นาเนียการทำโพชั่นนั้นต้องซื้อไรบาง เจ๊บอกว่าชุดบดยาแบบพกพา ใบสมุนไพรต่างๆ น้ำสะอาด ขวด1ใบ ส่วนราคาขวดซื้อใบละ2ทองเหลือง ระหว่างอธิบายหยิบสกิลส่งให้ เอ๋อส่งไว้ให้ 10เงิน เจ๊ทำทางจะไม่รับ แต่สุดท้ายหยิบไป2เงิน

  สักครู่เอ๋อปรึกษานาเนียเรื่ออาชีพเสริม BlacksmithAlchemistEnchanter   เจ๊เริ่มไล่ชื่อเจ้าอาชีพ Blacksmith=มาร์ซี่จัง Alchemist=ไพรเลซี่จัง Enchanter=เจ๊เองละเจ้า  

“หาเจ๊เองหรือ แล้วข้อแม้ในเปลี่ยนละคับ เจ๊” เอ๋อถามเจ๊นาเนีย เจ๊บอกว่ามันเป็นหนังสือสัญญา ระหว่าง Master กับpupil(ลูกศิษย์) เจ๊เลยถามว่าในMagic Bag เอ๋อมีอะไรบ้าง   เอ๋อเริ่มไรไปจนเจ๊สะดุดกับไอเท็ม หินวิญญาณขั้นต่ำ เจ๊จึงเขียนสัญญาว่าถ้าเอ๋อนำ หินวิญญาณขั้นกลางมาให้ได้ 3ก้อน แล้วจะได้เป็น Enchanter รวมถึงสกิลต่างที่เจ๊มีด้วย เอ๋อใช้ความพยายาม 5ครั้งจึงสำเร็จ จากนั้นทั้ง2คนส่งมอบส่งของกัน ไม่นานแสงก็สว่างในมือเอ๋อ แล้วหนังสือสัญญาก็หายไป มีเสียงดังขึ้น เหมือเอ๋อสังเกตุดูช่องอาชีพรอง ปรากฏอาชีพว่า Enchanter

  จากนั้นก็ยังคุยหลายๆเรื่องกเจ๊นาเนียว่า จิงงอาชีพรองนะ class1 ไม่สามารถมีได้ class2 ทำได้ 2อย่าง class3 งั้นยังไม่ปรากฏเพราะตอนนี้ยังไม่มีใครไปถึง แล้วก็เลยถามเลี้ยงสัตว์เลี้ยงอาชีพนักล่าของตินา เจ๊แนะ2อาชีพให้คือ นักฝึกสัตว์ ซึ่งเจ้าของร้านซูซานนั้นมีทราบเลย พอได้ขอสรุปจากเจ๊นาเนียก็ลาจากไป

  ไม่นานนักจาคำบอกของนาเนียก็มายังร้านสัตว์เสี้ยงซูซาน   เจ้าของร้านซูซานฮาฟเอลฟ์ (ให้คิดหน้า มิวเซล จากโอตาคุตัวจริงขั้นเทพ) กล่าวคำทักทาย “ซูซานค่ะ ยินดีต้อนรับคะ”   หลังจากนั้น เอ๋อและตินาก็แนะนำตัว (ก่อนเอ๋อและตินาคุยอาชีพรองไว้ว่า ตินาอยากเปลี่ยนเป็น Summerกะผู้ฝึกสัตว์เลี่ยง แต่เอ๋อขอให้เลือกอย่างเดียว ส่วนอีกอาชีพให้เลือกล่าสมบัติ เพราะเอาไว้หาสิ่งของล้ำค่าหรือ สมบัติตามดันเจี้ยน)

  หลังจากนั้นก็เริ่มสอบถามถึงสัตว์ ที่จำเป็นสำหรับนักล่า แต่ต่างอาชีพรองนักฝึกสัตว์กับSummer หลังซูซานจังฝังคำถามจากตินาเสร็จแล้ว จึงเริ่มอธิบายว่าอาชีพนักล่าจะมีความต้องสัตว์เลี้ยงแบบปกติ 2แบบ บนพื้นเริ่มจากหมาป่า เสือต่างๆ สิงโต ส่วนบนฟ้า เหยี่ยว อินทรีย์ กริฟฟอน (เสร็จจากเรื่องซูซานก็ถามตินาว่าทำไมไม่ทั้ง 2อาชีพ แต่ฟังเหตุผลแล้วก็เรื่องส่วนมากจึงไม่ซักถามต่อ)

  จากนั้นซูซานก็เสนอเงื่อนไข ซื้อเหยี่ยวจากเธอแถม อาชีพรองนักฝึกสัตว์พร้อมสกิลอันเชิญสัตว์แถมให้ จากนั้นเอ๋อจึงถามเรื่องสัตว์ขี่ และสกิลขี่สัตว์ด้วย ตินาทำหน้างง(ไอ้เอ๋อแม้งวาปได้จะขี่สัตว์ทำไม๊)

  พอจบคำถามเอ๋อ ซูซานก็บอกเรื่องสัตว์ขี่ว่า มีตั้งแต่ ลา ม้าธรรมดา ยันม้าพิเศษอีกมากมาย ไม่รวม เปกาซัส ยูนิคอน กริฟฟอน จนถึงมังกร ซึ่งอาจได้มาจากการอันเชิญ ซึ่งซูซานจะอันเชิญสัตว์ให้   พร้อมกลับสอนตินาไปในตัว จากนั้นตินาก็เลือกนกนักล่า

  เอ๋อเดินดูด้วย แต่ในทันใดนั้น เอ๋อนกตัวเล็กนึง [น้ำหนักไม่เกิน 1.5Kg. ปีกว่า เมตรนิดๆ แต่ที่สำคัญ ความเร็วของมันนั้นเร็วกว่า300Km/h.] (ประมาณ320 กม./ชม.) “เหยี่ยวเพริกริม” ทั้ง2คนนั้นหันมาทางเอ๋อมองดูนกตัวเล็กว่า

  ซูซานจังพูดขึ้นว่า “ตาถึงนะค่ะเนีย” มันเหมาะมือใหม่ ราวเร็ว ร่องไว ตัวกะทัดรัด ตินาก็มองมันเหมือนจะชอบ จากนั้นตกลงเรื่องนก สกิลขี่สัตว์ สกิลอันเชิญ (จากนั้นตินาก็เอาเงิน 200ทองแดงส่งให้) [เรื่องสัตว์เนื่องยังไม่สามารถดูแลเลยไม่ซื้อ] ส่งเงินแลกสิ่งของแล้ว เพื่อเป็นขอคุณซูซานจัง เอ๋อเลยชวนเธอเลี้ยงขอบคุณ [ให้ซูซานเลือกร้าน เพราะเป็นเจ้าถิ่น]

  ร้านอยู่ใกล้ซูซาน แล้วซูซานสนิทกะเจ้าของร้าน เจ้าของร้านแนะนำตัว “แบรีน่าจังค่ะ จะรับอะไรดีค่ะ”   เนื่องจาก 2คนที่มาใหม่ไม่รู้จักอาหารในร้าน จึงขอให้ซูซานจังช่วยสั่งแทน หลังจากส่งอาหารเสร็จ เอ๋อเริ่มเรื่องสาระภาพความผิดในการเลือกอาชีพให้ตินาฟัง โดยซูซานนั่งฟังด้วย

เอ๋อกกล่าวว่า การเป็นกราดิเอเตอร์นั้นไม่ง่าย มีตั้ง 10รูปของผู้ชาย อีก1แบบของผู้หญิง

 1. อันดาบาต้า เป็นนักสู้ที่ถูกจับใส่หมวกปิดมิดชิด
 2. อาร์เบเรส จะเป็นพวกนักสู้ที่ใส่เกราะแขนเป็นขวานข้างหนึ่งส่วนอีกข้างจะถือดาบ
 3. เบสทิอาริอุส จะเป็นพวกที่ต่อสู้กับสัตว์ร้ายจะใส่เกราะเล็กๆและอาวุธที่ใช้ก็จะเป็นแหหรือหอกง่ามคู่
 4. บุสทูอาริอุส พวกนี้จะเป็นพวกใช้อาวุธเบา
 5. เซสตุส จะเป็นพวกใช้มือเปล่าแต่จะสวมสนับเหล็กไว้ที่มือเพื่อเอาไว้ใช้ในการต่อสู้
 6. ครูเพลลาริอิ จะเป็นถือโล่กับดาบ
 7. ดิมาเชรุส ใช้อาวุธดาบคู่
 8. อีไควติส จะเป็นนักรบสู้บนหลังม้า
 9. เอสเซดาริอุส จะสู้กันบนรถม้า
 10.   ฮอบโลคุส เป็นนักรบที่สวมหมวกเหล็กใบใหญ่มียอดหมวกที่คล้ายกับของทหารกรีกและโรมัน ถือโล่เล็กหรือใหญ่อาวุธจะเป็นหอกหรือดาบสั้น แบบกราดิเอทริก นำผู้หญิงมาต่อสู้กัน

  เอ๋อเริ่มอธิบายเริ่มอาวุธ หมวกเหล็ก เกราะส่วนแขน เกราะเบาหรือหนัก(ตามความต้อง) สนับหน้าแข้ง โล่ใหญ่หรือโล่เล็ก(แล้วแต่ต้องการ)แห ห่วงเชือก หอก แหลน ง่าม มีดสั้น ดาบกราดิอูส แล้วม้า หรือรถม้าตามแต่ประเภท

  2หญิงสาว ฟังที่เอ๋อถึงอึ่ง ตินาจึงถามเอ๋อต้องการทำอะไรต่อไป เอ๋ออำอึ้งแล้วบอกต่อว่า ที่ต้องเป็น Blacksmithเพราะสร้างอาวุธเอง และที่สำคัญเค้าต้องการฝึกอาวุธ แต่วันนี้เป็นพักผ่อน เค้าอยากใช้เวลาตินาให้มากที่สุด ตินายิ้มให้บอกเอ๋อว่า “ขอบคุณค่ะที่รักและหวังดี แต่ถ้าเอ๋อขึ้น เวลานั้นก็จะเร็วขึ้นด้วย” [เวลาเชือดไอ้หลังแดงนั้นเอง] หลังจากนั้นตินาขอให้เอ๋อซื้อลูกธนู

  เมื่อกินอาหารเสร็จ จ่ายค่าเสียหายให้แบรีน่าจังไป 250ทองแดง พร้อมอาหารว่าง พอออกถึงหน้าร้าย ซูซานจังให้หนังถักเอ๋อ จากนั้นก็ให้นำมันไปให้มาร์ซี่จัง ช่วยสลักชื่อตินา แล้วกลับมาผูกไว้ (เพราะส่วนมากสัตว์เลี้ยงจะมีปลอกคอ แต่ส่วนนกก็หาสัญญาลักษณ์อะไรติดแทน) แยกกันหน้าร้าน ตินากับซูซานจังไปทิ ศใต้ก่อน ส่วนเอ๋อไปหามาซี่จัง

  เอ๋อเดินมาถึงร้านมาร์ซี่จัง ก็เห็นมาร์ซี่จังนั่งพัก หน้าแดงเหงื่อไหล   จึงกล่าวทักมาร์ซี่จังไป   แต่ไม่ทันจะบอกอะไรต่อมาร์ซี่จังก็พูดขึ้นว่า “พึ่งเจอกันยังไม่ทันข้ามวันเลย คิดถึงเค้าขนาดนั้นเลยหรือเนีย”   เอ๋อส่ายหน้าแล้วตอบไปว่า “ปล่าวคับ พอดีมีเรื่อง 2-3เรื่องมารับกวน”

 1. 1.ซื้ออุปกรณ์ฝึกเพิ่ม   2.เอาของมาให้มาร์ซี่จังสลักให้หน่อย       3.การเป็นBlacksmith

  มาร์ซี่จังทำหน้าขึงขังแล้วตอบมาว่า “ถ้าไม่มีเรื่อง หรือธุระเนียคงไม่เห็นกันใช่ไมละ” แล้วมาร์ซี่ก็เข้าเรื่องแรก เอ๋อต้องการ ดาบฝึก 2เล่ม หอก 1ด้าม ลูกธนู 10ชุด แล้วเริ่มสลักเชือกหนังให้ ราคารวม 200ทองแดง ส่วนเรื่องสุดท้ายนั้น มาร์ซี่บอกว่าได้ แต่ข้อเงื่อนไขคือ พรุ่งนี้ เอ๋อจะต้องพามาร์ซี่ไป ภูเขาแห่งเหล็ก เอ๋อรับข้อเสนอ ดังนั้นมาร์ซี่จึงคำสัญญา กับสิ่งที่ซื้อ กับเงิน200ทองแดง เพื่อให้เอ๋อได้ Blacksmith ไปก่อน ส่วนพรุ่งค่อยเจอกันทางทิศเหนือ [ความจริงแล้วเอ๋อขาดแค่ สกิลสลักกับแปรรูป อีกอย่างการไปถ้ำแห่งมันก็ดันเจี้ยดีๆนิเอง แล้วยังได้แร่มาแปรรูปได้ด้วย ] (อีกนัยยะนึง จะได้ไม่มีใครรู้ว่าเค้ามีสกิลโกงขนาดไหนด้วย เพราะเป็น Blacksmith จะสร้างหรือผลิตอาวุธแปลกมาใช้เองก็ได้) จากนั้นก็ลามาร์ซี่ไปทางทิศใต้  

  พอถึงหน้าประตู ก็เห็นทหารยามคะนึงที่คุ้นเคย หัวหน้าโจเซฟนั้นเอง   จึงแจ้งการมาและการจะไปฝึกที่ป่าทางใต้ด้วย

  ระหว่างที่คุยกับโจเซฟอยู่    2สาวก็เริ่มเขียนวงเวทอัญเชิญกันแล้ว ไม่นานนัก ตินาก็เริ่มอัญเชิญสัตว์ออกมาก่อน   ไม่นานนักก็ปรากฏอะไรบางอย่างออกมา สัตว์รูปร่างสูง สง่างาม สีขาวทั้งตัว มีเขาด้วย 1อัน “มันยูนิค” เอ๋อร้องด้วยความตกใจ ต่อจากนั้น ซูซานก็เริ่มให้ตินาผสานความสำพันกับสัตว์อันเชิญ ไม่นานยูนิคก็ยอมรับตินาเป็นแล้วตั้งชื่อ สำลี เหยี่ยวชื่อลูกศร แล้วทั้ง 3ก็เดินออกจากวงเวท ถึงตาเอ๋อบาง   [ในใจเอ๋อสัตว์ในตำนาน   ยิ่งใหญ่ เกียงไกร ทรงพลัง หน้าเกงขาม]

  ไม่นานนักสัตว์อันเชิญก็เริ่มปรากฏตัวขึ้น สีหน้า ตินาและซูซาน ซีดอย่างเห็นได้ชัด เสียงร้องว่า “ไม่จริงใช่ไม ฉันฝันอยู่แน่ๆ” เอ๋อจึงถามซูซานว่า “ที่นี้เรียกสิ่งนี้ว่ามังกรหรือคับ ซูซาน”   ซูซานพยักหน้าได้ ในขนาดที่ปากละตัวยังสั่นอยู่ มังกรเริ่มคำรามออกมา เสียงดังไปไกล เอ๋อหันไปถามมังกรตัวที่ลอยตรงหน้าว่า “ทานโทษคับ คุณเซริวหรือปล่าวคับ”  

  เหมือนมังกรจะได้ยินอะไรบางอย่าง แล้วหันหน้าลงมามองทางเอ๋อ แล้วทันใดนั้นเอ๋อยินเสียงอะไรบางอย่าง“เจ้าเรียกเข้ามาหรือเจ้าหนุ่มน้อย แล้วเจ้ารู้จักเข้าได้อย่างไร”

  เอ๋อมองดูมังกรแล้วกลืนน้ำลายอย่างเหนียวคอ แล้วตอบกลับไปว่า “คุณซูซานทำ พิธีอัญเชิญมอนเตอร์ให้ ผมเลยคิดว่า ถ้าเป็นอะไรที่ฉลาด เข้มแข็ง สง่างาม เท่าที่ผมรู้จักก็ คุณกับเปี๊ยกโคะ นะคับ”

  มังกรมองดูชายหนุ่มคู่สนทนา ขณะที่ได้ฟังคำตอบ มังกรรู้สึกแปลกใจกับคำตอบ แล้วพูดต่อไปอีกว่า “เจ้าหน้าสนใจจริง รู้จักกะทั้งเปี๊ยกโคะ เจ้าหนุ่มเจ้าเป็นใคร มาจากไหน แล้วต้องการอะไร อ่อไม่ต้องพูดก็ได้นะคิดเอา เจ้าละเข้าติดต่อกันทางจิตได้”[เดี๋ยวใครเค้าจะหาว่าเจ้าบ้า]

  เอ๋อๆฟังคำถามจึงรวบรวมสติก่อน แล้วจึงเริ่มในหัวว่า “สวัสดีคับผมชื่อเอ๋อคับ ได้ยินผมไหม” มังกรร้องดังออกมาครั้ง1 เอ๋อถอนหายใจก็มาเมื่อว่าใช้ได้ ก็เริ่มเรื่องต่อไป “ผมเอ๋อคับ   มาจากโลก ต้องการคู่หูเพิ่ม ส่วนรู้จักได้ไง ก็ที่โลกมีตำนานพวกคุณอยู่อย่างละคับ”

  มังกรได้ฟังก็ทั้งงง และตกใจอยู่ไม่น้อย มังกรก็ตอบเอ๋ออกไปว่า “เจ้ามันหน้าสนใจจริง เอาเถิดไหนก็อัญเชิญข้ามาแล้ว ถ้าเจ้าจ่ายค่าฟังเวทให้ข้าพอใจได้ ข้าจะยอมเป็นสัตว์อัญเชิญให้กับเจ้า”

  เอ๋อไม่รู้จะทำไง แต่ก็เห็นเท้านึงของมังกรอยู่ต่ำ จึงเดินเข้าไป แล้วเอามือทั้ง2ข้างจับเท้านั้นไว้ แล้วนึกถึงการความคุมเวทไว้ในมือทั้ง2ข้าง แล้วอัดพลังลงไปในมังกร   ผลปรากฏว่า มังกรนอนชักตาตั้ง หน้าลายฟูมปาก ร่างมันกระตุก 2-3ครั้งแล้วนิ่งไป

  ทั้ง3คนลงกับสิ่งที่เห็นตรงหน้า   ก่อนเอ๋อทำอะไร ก็ปล่อยออกจากมังกร แล้วหันไปถามซูซานว่า “ซูซานคับ เค้าตายแล้วหรือ”

  ภาพตรงหน้าซูซาน ทำให้เธอ stun ไปเลยก็ว่าได้ แต่พอเอ๋อถามมา จึงเหมือนำให้เธอออกจากภวังค์ได้ แล้วถามกลับแบบงงไปว่า “คุณทำอะไรนะคะ เค้าถึงกับล้มลงไปเลย”

  เอ๋อทำหน้าเซ็งจิตแล้วตอบไปว่า “เค้าบอกให้ถ่ายพลังเวทให้ มันก็อัดไปประมาณ 20%ได้มั้ง ผลก็ออกอย่างที่เห็น แต่เค้าตายไหมคับนั้น” ถามอีกครั้งให้แน่ใจ

  ซูซานถึงกะเช็คอะคำตอบ จึงตอบออกไปว่า “ 20% ยังน็อคขนาดนี้ แล้วถ้า100% สงสัยได้ชาปะนะกิจ มังกรเทพพอดี เค้าไม่ตายหลอกคะ เหมือนจะหมดสติไป แต่ถ้าได้อะไรกระตุ้น คงจะได้สติไม่ยากคะ” แล้วถอนหายใจยาวออกมา

  เอ๋อคิดอยู่ว่า เวทมี 7 ธาตุ ดิน น้ำ ลม ไฟ แสง มืด เวทไร้ธาตุ ไม่มีเวทสายฟ้า แต่เอาเวทเป็นหลัก แล้วใช้น้ำทำให้กระแสลมแปรปราน อาจใช้ จากนั้นมีเสียงดังขึ้น

  [ประดิษฐ์เวทขั้นต้น : สามารถสร้างเวทขั้นใช้เอง ไม่ต้องเรียนรู้จากสมุดเวทหรือกริมนัว ใช้มานา 500หน่วยต่อ 1สกิล]

  [เวทสายฟ้า : เวทประยุกต์ขั้นเริ่มต้น เวทลมละน้ำ สามารถสร้างเสียหายได้ทั้งกายภาพ และภายใน ความเสียจะขึ้นจำนวนขั้น มีทั้งหมด10ขั้น 1ขั้นโจมตี 1ครั้ง ความเสียจะคิดจาก ค่าความชำนาญ+ขั้นที่ใช้+ค่าปัญญา 1ขั้นใช้มานา 50หน่วย ]            

  [ฉายาจอมเวทฝึกหัด : ฉายานี้ให้แต่ผู้ที่สามารถสร้างเวทใหม่ขึ้นมาได้]

  เอ๋อก็อึ้งกับสิ่งได้รับรู้ในตัวตอนนี้ เลยถามซูซานไปว่า “ซูซานคับ เวทสายฟ้าพอได้ไหม”

  ซูซานอึ่งอีกครั้งกับคำถามเอ๋อ แล้วตอบไปว่า “ไม่เคยเห็นนะคะว่ามีใครใช้ แต่ถ้าใช้ได้อาจฟื้นได้คะ”

  ไม่รอช้า เอ๋อพูดชื่อเวทขึ้นทันทีและเป้าหมายก็คือ มังกรตัวนั้นนั่นเอง “thunderbolt”

  สิ่งเกิดทำให้สาวทั้ง 2 งงเป็นไก่ตาแตกอีกครั้ง ตินาร้องขึ้นว่า “เอ๋อใช้เวทสายฟ้าได้ด้วยหรือ ฉันไม่เคยเห็นเลยนะ” เอ๋อตอบสั้นว่า “อืมพึ่งคิดออกตอนซูซานบอกเมื่อกี้นี้นะ” นั้นทำให้ทั้ง 2สาวยิ่งงงไปกันใหญ่

  ไม่นานนัก มังกรก็ฟื้นขึ้นมา ครั้งนี้มันลอยต่ำลงมา แล้วไปหยุดที่หน้าเอ๋อ แล้วส่งกระแสจิตไปว่า “โอ้...นายท่าน เข้ายอมเป็นสัตว์อัญเชิญของท่านแล้ว โปรดตั้งชื่อให้ข้าด้วยเถิด”

  เอ๋อคิดในในว่า เซริง สีฟ้าสดใส ธาตุไม้ ฤดูใบไม้ผลิ เอาเป็น “พิรุณ แล้วกันรดีไหม แล้วชื่อเล่นก็...?”

  มีเสียงตอบขึ้นมาว่า “ลูกแก้วคะ” ตินานั้นเอง[เสียงพันละเมียถ้าหือนอนพื้นนะคืนนี้]

  เหมือเอ๋อคิดอะไรบางอย่าง ทำให้มังกรเข้าใจ และรับชะตากรรมนั้นไว้ แต่สุดท้ายเอ๋อคิดว่า ถ้ามังกรตัวใหญ่ขนาดนี้ ลอยอยู่บนหัวเค้าเข้าเมือง ถ้าเอาผ้าล้อม ทำเหมือนหนังปิดวิค คงได้เงินแยะแน่นอน เหมือนลูกแก้วจะรู้ความคิดผู้เป็นนาย   จึงแปลงกายเป็นนก สีฟ้าสดใส แล้วนอนบนหัว ซะอย่างนั้น

                แล้วเอ๋อก็ถามว่า “อ้าวเสร็จแล้วหรือ” ลูกแก้วตอบว่า “เสร็จไปครึ่งนึง เพราะข้ายังไม่ยอมรับเจ้า และทำพันธะสัญญากับเจ้า ข้ารอดูเจ้าอีกสักพัก แล้วค่อยทำพันธะสัญญากัน ส่วนตอนนี้ ข้ากินพลังเวทเจ้าไปก่อน เจ้าคงไม่ว่าอะไร ข้าไม่อยากอยู่ที่เดิมอีกแล้ว แบบว่าเบื่อมั้ง OKปะละ” เหมือนเอ๋อต้องทำใจอีกครั้ง

                จบเรื่องลูกแล้วแล้ว ตินาจึงไปพูดคุยซูซาน กับทั้ง 2เรื่องลูกแก้วกับเวทสายฟ้า ซึ่งซูซานตอบแค่เพียงว่า บอกไปใครจะเชื่อนักผจญภัยหน้าใหม่ อยู่เมืองไม่ถึงอาทิตย์ สามารถทำได้ขนาดนี้   พอตินาเสร็จธุระกับซูซาน เอ๋อเข้ามาถามเรื่องม้ากะซูซาน อีกทำให้ 2สาวงง พอเอ๋ออธิบาย ว่า ยูนิคกะมังกรขี่ไป ชาวบ้านแตกตื่นหรือ จึงถึงบ้างอ้อ   ซูซานจึงว่าก็เลือกที่ร้านเธอก็ได้ ที่พักม้าก็ ถามเจ้าของโรมแรมได้ ว่าต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มอีกเท่าไร ก็ไม่มีปัญหาแล้ว

                พอหมดธุระกับซูซานแล้ว ก็ลาจากกัน โดย 2สามีภรรยาก็เดินเข้าไปอีก ปล่อยให้ซูซานเดินกลับเมืองไป พอเอ๋อและตินเดินไปสักพัก พอแน่นใจว่าซูซานไม่เห็นพวกเขาแล้ว จึงปรึกษาสถานนี้ฝึก ซึ่งเลือกแถวบ้านตินาน เพราะไกลเมืองดี คงไม่มีใครผ่านมาด้วย จากนั้นก็เปิดวาปไปยังแถวหมู่บ้านเก่าตินา

.....

ปล.แก้ไขข้อมูล สกิล คำผิดไปแล้วบางส่วน

ส่วนตอนใหม่ไม่เกิน2-3วันคับ 21/09/59

ตอนนี้ก็อยู่ที่ 60%แล้วไม่ได้ดองนะคับ

ใครมี AutoCAD Of Windows XP ก็ขอลิ้งหรือโพสติดไว้ด้วยนะคับ

ผมไม่อยากวาดภาพ free Hand ไม่ใช้มาจะ 20ปีแล้ว สงสารคนแก่เถิดนะคัับ

จะได้วาดภาพแผนที่ ตัวละครเองได้ หรือใครสนใจ Plan lay out บ้านโรงงานก็

ช่วยได้นะคับ แต่ผมไม่มี กว.เท่านั้นเอง หาคนเซ็นเอาเองนะคับ บายยย...

 

คำยืนยันของเจ้าของนิยาย

✓ เรื่องนี้เป็นบทความเก่า ยังไม่ได้ทำการยืนยัน

คำวิจารณ์

* ต้องล็อกอินก่อนครับ ถึงสามารถเขียนวิจารณ์ได้


รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
คำวิจารณ์เพิ่มเติม...

โหวต

เนื้อเรื่องมีความน่าสนใจ
7 /10
ความถูกต้องในการใช้ภาษา
8 /10
ภาษาที่ใช้น่าอ่าน
8 /10

* ต้องล็อกอินก่อนครับ ถึงสามารถโหวดได้


แบบสำรวจ

 

ไม่มีแบบสำรวจ

 

 
รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
ข้อความ : เลือกเล่นเสียง
สนทนา