การเดินทางของอาหารกับนายอนันดา

-

เขียนโดย ruudstyle

วันที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2563 เวลา 19.49 น.

  5 session
  0 วิจารณ์
  4,640 อ่าน

แก้ไขเมื่อ 3 เมษายน พ.ศ. 2563 19.54 น. โดย เจ้าของเรื่องเล่า

แชร์เรื่องเล่า Share Share Share

 

5) Dodoblahblah Cafe คาเฟ่ริมคลองสุดชิค และบรรยากาศแบบวันวาน ที่คุณไม่ควรพลาด

อ่านบทความตามต้นฉบับ อ่านบทความเฉพาะข้อความ

ลาดกระบัง ถือเป็นย่านสำคัญที่ใกล้รอยต่อในการเดินทางไปจังหวัดต่างๆ และยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ชื่อดังมากมาย หนึ่งในนั้นคือ Dodoblahblah Cafe คาเฟ่ริมคลองจากบ้านไม้หลังเก่า ที่จะทำให้คุณตกหลุมรักบรรยากาศสุดเงียบสงบ และเต็มไปด้วยวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม ถือเป็นจุดถ่ายรูปเก๋ๆ ที่คุณสามารถเข้ามาทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนๆ หรือคนในครอบครัวได้ อีกทั้งคาเฟ่แห่งนี้ ยังใกล้กับ Atoll Bali Beach บ้านสไตล์บาหลี เดินทางง่ายใกล้นิดเดียว

มาพักผ่อนไปกับสถานที่สุดชิลล์ในแบบฉบับวันวาน

สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยววันหยุดสุดชิลล์ Dodoblahblah Cafe คาเฟ่บรรยากาศเงียบสงบ คือจุดหมายปลายทางที่คุณต้องมา เพราะคาเฟ่รายล้อมไปด้วยวิถีชีวิตอันเรียบง่าย ทั้งจากคนในชุมชน และความเก่าแก่ที่ยังคงเสน่ห์ของบ้านไม้ริมคลอง ที่ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของคาเฟ่นี้ อีกทั้งคาเฟ่ยังเป็นบ้านไม้ที่เปิดโล่งแบบ open air ที่แบ่งเป็น 2 โซน คือโซนชานบ้าน ที่เห็นวิวน้ำใสๆ และโซนภายในบ้านที่เชื่อมพื้นที่ทั้งหมดเข้าด้วยกัน พอนำมาผนวกกับการนำงานออกแบบสไตล์ไทยมาตกแต่ง ยิ่งทำให้คาเฟ่เท่มากยิ่งขึ้น

อาหารอร่อยหลากหลาย ชวนให้คุณต้องลิ้มลอง

คาเฟ่ Dodoblahblah Cafe เต็มไปด้วยเมนูอร่อยทั้งอาหารคาวและขนมหวาน โดยแต่ละเมนูเป็นเมนูที่ทุกคนคุ้นเคย แต่เสริมความครีเอท ช่วยให้เมนูมีความแปลกใหม่ ชวนให้ลิ้มลองมากขึ้น โดยเมนูอาหารจากหลัก ที่ทางร้านยกให้เป็นซิกเนเจอร์ คือ “ข้าวผัดหลวงแพ่ง” เมนูประจำถิ่นผัดหอมๆ มาพร้อมรสชาติกลมกล่อม มิกซ์ความอร่อยของวัตถุดิบหลากหลาย จนได้ข้าวผัดครบเครื่อง ตัวข้าวผัดกำลังดีไม่แห้งหรือแฉะเกินไป ยิ่งเสิร์ฟมาพร้อมไข่ดาว อร่อยอย่าบอกใครเชียว ส่วนเมนูขนมหวานที่คุณไม่ควรพลาด คือ “โรตีมะม่วง” เมนูฟิวชันระหว่างโรตีกับข้าวเหนียวมะม่วง ที่สร้างความแปลกและความว้าวในเวลาเดียวกัน ความเด็ดอยู่ที่โรตีแป้งบางกรอบ ราดด้วยนมข้นหวาน เสิร์ฟพร้อมมะม่วงสุก ที่ให้รสหวานซ่อนเปรี้ยวทานแล้วอร่อยโดนใจอย่างแรง

วันเวลาปิด-ปิด และช่องทางการติดต่อ

สำหรับคนที่สนใจอยากเข้ามาที่ Dodoblahblah คาเฟ่ ทางร้านเปิดให้บริการเฉพาะวันศุกร์ เวลา 09.30 – 19.00 น. ส่วนวันเสาร์อาทิตย์เปิดตั้งแต่ 08.30 – 19.00 น. สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง 096-9648609

 

สำหรับใครที่อยู่คอนโดติดรถไฟฟ้า แถวลาดกระบัง หรือคนที่อยากหนีความวุ่นวายในเมืองหลวง ลองเข้ามาที่ Dodoblahblah คาเฟ่สุดชิค บรรยากาศสุดชิลล์ ที่ช่วยให้คุณได้สัมผัสการพักผ่อนในวันหยุดอย่างสมบูรณ์แบบ อีกทั้งยังใกล้กับ Atoll Bali Beach บ้านสไตล์บาหลี เพียง 3.7 กม. เท่านั้น ถือเป็นคาเฟ่ที่สายชิลล์ ไม่ควรพลาด

 

 

คำยืนยันของเจ้าของเรื่องเล่า

✓ เรื่องนี้นำมาจากแหล่งอื่นและได้รับการอนุญาตจากเจ้าของแล้ว

คำวิจารณ์

* ต้องล็อกอินก่อนครับ ถึงสามารถเขียนวิจารณ์ได้


รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
คำวิจารณ์เพิ่มเติม...

โหวต

เนื้อเรื่องมีความน่าสนใจ
0 /10
ความถูกต้องในการใช้ภาษา
0 /10
ภาษาที่ใช้น่าอ่าน
0 /10

* ต้องล็อกอินก่อนครับ ถึงสามารถโหวดได้


แบบสำรวจ

 

ไม่มีแบบสำรวจ

 

 
รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
ข้อความ : เลือกเล่นเสียง
สนทนา