สาว ๆ ต้องรู้ ฟิลเลอร์เนื้อแบบไหนที่เหมาะกับใบหน้าของตัวเอง

-

เขียนโดย NammonA

วันที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2564 เวลา 14.24 น.

  1 session
  0 วิจารณ์
  1,960 อ่าน

แก้ไขเมื่อ 5 เมษายน พ.ศ. 2564 14.35 น. โดย เจ้าของเรื่องเล่า

แชร์เรื่องเล่า Share Share Share

 

1) ฟิลเลอร์เนื้อแบบไหนใครเหมาะสมฉีด แล้วอยู่ได้นานแค่ไหน กี่วันเข้าที่

อ่านบทความตามต้นฉบับ อ่านบทความเฉพาะข้อความ

 

ฟิลเลอร์เนื้อแบบไหนใครเหมาะสมฉีด แล้วอยู่ได้นานแค่ไหน กี่วันเข้าที่ 

 

 

หากได้ลองหาข้อมูลจะพบว่าฟิลเลอร์ที่ใช้งานนั้นมีหลายเนื้อมาก ๆ และแต่ละเนื้อก็ใช้ต่างกันโดยสิ้นเชิง แน่นอนว่าการศึกษาให้รู้ไว้ย่อมช่วยให้เกิดความเข้าใจ และสามารถเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสม ตอบโจทย์กับตนเองที่สุด เราจึงไม่รอช้าที่จะปล่อยให้ทุก ๆ คนยังคงสงสัยขออาสาพาไปศึกษาด้วยตนเอง แถมคลายข้อสงสัยยอดฮิตฉีดแล้วอยู่ได้นานแค่ไหน กี่วันเข้าที่ไปด้วยเลย 

 

ฟิลเลอร์ที่ฉีดคืออะไร แล้วดีต่อเราอย่างไร?

ฟิลเลอร์คืออะไร? คือสารที่เรียกว่าไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic acid หรือ HA) ซึ่งเป็นสารที่เลียนแบบสารในร่างกายที่มีตามธรรมชาติ สามารถสลายได้เองไม่ทิ้งสารตกค้างใด ๆ ในร่างกายด้วย จึงมีความปลอดภัยสูง 

  • ช่วยปรับโครงสร้างชั้นใต้ผิวหนังให้ชุ่มชื้น เต่งตึงขึ้น
  • ลดริ้วรอย จัดการร่องลึกให้นูนขึ้นเรียบเนียน
  • ช่วยปรับโหง้วเฮ้งบนใบหน้ารับสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต
  •  ได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ ไม่ต้องพักฟื้นนาน
  • ใช้เวลาทำไม่นาน เสร็จแล้วเห็นผลลัพธ์ทันตา

 

ฟิลเลอร์เนื้อแบบไหนใครเหมาะสมฉีด?

เนื้อสัมผัสของฟิลเลอร์มีอยู่ 3 ประเภท ได้แก่ เนื้อแข็ง เนื้อกลาง และเนื้อนิ่ม แต่ละเนื้อก็จะมีคุณสมบัติแตกต่างกันเหมาะสมกับใครบ้าง ไปดูเลย

 

ประเภทเนื้อแข็ง

สำหรับผลิตภัณฑ์เนื้อแข็งจะเป็นกลุ่มที่มีความยืดหยุ่นดีมาก ฉีดแล้วเข้าทรงเข้ารูป เหมาะกับใครที่ต้องการทำสัน หรือทำให้ส่วนนั้น ๆ พุ่งสวยโดดเด่น รวมถึงผู้ที่มีปัญหาหน้าย้อย มีไขมันใต้ผิวหนังเยอะ ดูมีอายุ แนะนำให้ฉีดบริเวณแก้ม ขมับ สันกราม จมูก หรือปรับรูปคาง 1 ใบหน้าใช้ปริมาณ 2 cc ก็เพียงพอแล้ว ด้วยเทคนิค Filler Lift

 

ประเภทเนื้อกลาง

ต่อมาเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทเนื้อกลางซึ่งจริง ๆ แล้วจัดให้อยู่เนื้อแข็งด้วยก็ได้ แต่จะมีความยืดหยุ่นกว่าออกไปค่อนข้างนิ่ม ยังคงคงตัวได้ดี เหมาะกับคนที่มีผิวบาง หรือไม่ได้ต้องการปรับรูปหน้ามากเท่าไรนัก อยากได้ธรรมชาติเหมือนไม่ผ่านเข็ม ทำให้ใบหน้านุ่มนวล ดูเต่งตึงมีชีวิตชีวา แนะนำให้ฉีดที่ปาก ขมับ แก้มตอบ แก้ม หรือหน้าผาก

 

ประเภทเนื้อนิ่ม

ปิดท้ายกันที่ผลิตภัณฑ์เนื้อนิ่ม แน่นอนว่ามีความยืดหยุ่นที่ต่ำมากเรียกได้ว่าค่อนไปทางเหลวเลยทีเดียว จึงเหมาะกับการนำไปฉีดบริเวณผิวที่บาง ไม่ได้ต้องการให้เห็นเป็นก้อน หรือไม่ต้องการปริมาณมาก เช่น ร่องน้ำตา ถุงใต้ตา หรือปากแห้ง รวมถึงผิวที่มีความบางแล้วเกิดริ้วรอย เทคนิคฉีดจะกระจายไปทั่ว ๆ เหมือนเติมน้ำให้ความชุ่มชื้น เพิ่มความฉ่ำวาว ผิวมีความหนามากขึ้นรูปภาพจาก Galderma Thailand

 

แล้วการฉีดฟิลเลอร์จะอยู่ได้นานแค่ไหน กี่วันเข้าที่

กรณีที่เราฉีดไปแล้วจะอยู่ได้นานแค่ไหนนั้นส่วนใหญ่จะเฉลี่ยประมาณ 8 เดือน ไปจนถึง 2 ปี ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับยี่ห้อ หรือรุ่นของผลิตภัณฑ์ที่นำมาฉีด ขนาดโมเลกุล เทคนิคของแพทย์ และปัจจัยต่าง ๆ รอบด้านของผู้รับการฉีดก็ด้วยเช่นกัน ซึ่งถามว่าต้องใช้เวลานานแค่ไหน ปกติแล้วภายใน 2 สัปดาห์อาการบวม หรือรอยเข็มตามจุดที่ฉีดก็จะหาย หรือเข้าที่แล้ว

 

สรุป

อย่างไรก็ตาม การที่ฟิลเลอร์จะเข้าที่ได้ภายในระยะเวลาตามปกติก็ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังฉีดด้วยเช่นกัน เพราะหากเราไม่ดูแลตัวเองดี ๆ ดื่มน้ำน้อย โดนความร้อน แสงแดด ดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ หรือกินอาหารเสริม วิตามินที่มีส่วนประกอบของผลไม้ ฯลฯ ก็อาจทำให้เข้าที่ช้า รวมถึงมีปัญหาอื่นตามมาภายหลังได้ เมื่อตัดสินใจจะเลือกทำแล้วก็ควรดูแลตนเองให้เหมาะสมด้วย

 

/////

 

 

คำยืนยันของเจ้าของเรื่องเล่า

✓ เรื่องนี้นำมาจากแหล่งอื่นและได้รับการอนุญาตจากเจ้าของแล้ว

คำวิจารณ์

* ต้องล็อกอินก่อนครับ ถึงสามารถเขียนวิจารณ์ได้


รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
คำวิจารณ์เพิ่มเติม...

โหวต

เนื้อเรื่องมีความน่าสนใจ
0 /10
ความถูกต้องในการใช้ภาษา
0 /10
ภาษาที่ใช้น่าอ่าน
0 /10

* ต้องล็อกอินก่อนครับ ถึงสามารถโหวดได้


แบบสำรวจ

คุณคิดยังไงกับเรื่องเล่าเรื่องนี้

* สามารถกรอกแบบสำรวจโดยไม่ต้องเป็นสมาชิกก็ได้ครับ

 

 
รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
ข้อความ : เลือกเล่นเสียง
สนทนา