ป้ายโครงการ ออกแบบสวย เป็นเอกลักษณ์ ช่วยสร้างกลยุทธ์ทางการตลาด

-

เขียนโดย knowledge123

วันที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2564 เวลา 16.01 น.

  1 session
  0 วิจารณ์
  589 อ่าน

แก้ไขเมื่อ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2564 16.28 น. โดย เจ้าของเรื่องเล่า

แชร์เรื่องเล่า Share Share Share

 

1) ป้ายโครงการ ออกแบบสวย เป็นเอกลักษณ์ ช่วยสร้างกลยุทธ์ทางการตลาด

อ่านบทความตามต้นฉบับ อ่านบทความเฉพาะข้อความ

กลยุทธ์การตลาด สร้างจุดขายง่ายๆ ด้วยป้ายโครงการ

 

ทุกวันนี้ต้องบอกเลยว่าการแข่งขันมีสูงมาก ไม่เว้นแม้แต่ธุรกิจคอนโดหรือบ้านจัดสรร ดังนั้นจึงต้องมีตัวช่วยที่จะทำให้โครงการบ้านหรือคอนโดของคุณเป็นที่น่าสนใจ ซึ่ง ป้ายโครงการ ก็เป็นตัวช่วยหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และถือเป็นกลยุทธ์การตลาดอย่างหนึ่งที่จะสร้างจุดขายได้ดี ด้วยการเพิ่มความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครผ่านการออกแบบป้ายนั่นเอง โดยวันนี้เราก็จะมาดูกันว่า ป้ายโครงการหมู่บ้านจัดสรร และป้ายโครงการคอนโดนั้นมีประโยชน์อย่างไรบ้าง และมีเคล็ดลับในการออกแบบยังไงให้สามารถดึงดูดลูกค้าได้ดี เอาเป็นว่าไปดูกันเลย

 

ราคารับทำป้ายโครงการ

  • ป้ายไฟออกหน้า ราคาเริ่มต้น 130 บาท
  • ป้ายไฟออกหลัง ราคาเริ่มต้น 90 บาท
  • ป้ายไฟออกหน้าและออกข้าง ราคาเริ่มต้น 12,000 บาท
  • ป้ายเลเซอร์ / ฉลุ / CNC ราคาเริ่มต้น 1,000 บาท
  • ป้ายอักษรโลหะ ราคาเริ่มต้น 50 บาท

 

 

ประโยชน์ของป้ายโครงการ มีอะไรบ้าง

การที่ป้ายโครงการ ถูกนำมาเป็นหนึ่งในกลยุทธ์การตลาดนั้น ก็เพราะว่ามีประโยชน์มากมายที่จะช่วยส่งเสริมการขายได้อย่างน่าทึ่ง ไม่ใช่แค่ป้ายที่ใช้สำหรับบอกชื่อโครงการให้ทราบเท่านั้น โดยมีประโยชน์ดังนี้

 

1. ดึงดูดลูกค้าได้ดี

ป้ายชื่อโครงการสามารถช่วยในการดึงดูดลูกค้าได้ดี เพราะด้วยการออกแบบที่โดดเด่น และขนาดที่มีความใหญ่ ติดตั้งอยู่ด้านหน้าของโครงการ ทำให้คนที่ผ่านไปมามองเห็นป้ายได้อย่างชัดเจน และเมื่อผ่านมาเห็นป้ายบ่อยๆ ก็จะต้องรู้สึกสนใจไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน โดยเฉพาะคนที่กำลังอยากซื้อบ้านหรือคอนโดพอดี อย่างน้อยก็ต้องอดใจไม่ไหวจนต้องแวะเข้ามาชมโครงการบ้างล่ะ

 

2. เป็นการโฆษณาโปรโมทที่คุ้มค่ากว่า

โดยปกติจะมีการโฆษณาโปรโมทโครงการผ่านสื่อต่างๆ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้ามากขึ้น ซึ่งจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในส่วนนี้มากพอสมควร และไม่ว่าจะเรียกลูกค้าได้หรือไม่ได้ก็ต้องจ่ายค่าโฆษณาไปโดยที่ผลลัพธ์อาจไม่ค่อยคุ้มค่ามากนัก แต่สำหรับป้ายโครงการคอนโด หรือ ป้ายโครงการหมู่บ้านจัดสรร เมื่อลงทุนสั่งทำขึ้นมาแล้ว จะสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย ทั้งการใช้เป็นป้ายชื่อโครงการ และใช้เพื่อโปรโมทเลยทีเดียว

 

3. ลูกค้าหาโครงการของคุณเจอได้ง่าย

การมีป้ายชื่อโครงการขนาดใหญ่ติดตั้งอยู่ด้านหน้า จะทำให้ลูกค้าสามารถค้นหาโครงการบ้านหรือคอนโดของคุณเจอได้ง่าย เพราะเห็นป้ายปุ้บก็รู้ได้ทันที ยิ่งหากมีการออกแบบได้สวยโดดเด่น ใช้สีสันที่ดูสะดุดตา และมีแสงไฟในตัวที่ทำให้มองเห็นป้ายได้ทั้งตอนกลางวันและกลางคืนด้วยแล้ว จะยิ่งทำให้ค้นหาได้ง่ายขึ้นไปอีก ซึ่งการที่มีคนหาโครงการของคุณเจอได้ง่าย ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสที่จะได้ลูกค้ามากขึ้น ทีนี้แหละก็จะสร้างยอดขายได้อย่างง่ายดายแล้ว

 

4. นำเสนอจุดเด่นผ่านป้าย

ป้ายสำหรับโครงการไม่ได้มีเฉพาะป้ายชื่อเท่านั้น แต่ยังสามารถออกแบบป้ายให้มีข้อความต่างๆ ลงไปนอกจากชื่อโครงการได้อีกด้วย โดยอาจจะเน้นใส่จุดเด่นหรือจุดขายที่คิดว่าจะดึงดูดลูกค้าได้ดีลงไปบนป้ายของคุณ เพื่อให้พวกเขาเห็นได้ทันทีที่มองมายังป้าย และเกิดความสนใจนั่นเอง

 

 

 

เทคนิคการออกแบบป้ายโครงการ ให้ดึงดูดลูกค้าได้ดี

อย่างที่รู้กันว่า ป้ายโครงการ ไม่ใช่แค่ป้ายชื่อเท่านั้น แต่ควรจะออกแบบให้เป็นป้ายที่มีความโดดเด่น ช่วยในการโปรโมทโครงการได้ในตัว เพื่อให้เกิดความคุ้มค่ามากที่สุด และสามารถดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาซื้อโครงการของคุณได้ด้วย แต่จะออกแบบอย่างไรดี วันนี้เรามีเทคนิคมาฝาก มาดูกันเลย

 

เลือกทำเลในการติดตั้งที่เหมาะสม

ทำเลเป็นสิ่งสำคัญในการติดตั้งป้าย ไม่ใช่ว่าอยากจะติดตั้งตรงไหนก็ได้ เพราะหากเป็นมุมอับที่มองไม่เห็นหรือมีสิ่งอื่นบังอยู่พอดี จะทำให้ป้ายของคุณดูไม่น่าสนใจทันที หรือคนที่ผ่านไปมาอาจไม่ทันเห็นป้ายนั่นเอง ดังนั้นต้องดูว่าบริเวณด้านหน้าโครงการของคุณนั้น มีตรงไหนที่มองเห็นป้ายได้ชัดเจน มองเห็นมาแต่ไกลบ้าง และมีสิ่งอื่นที่อาจจะดึงดูดความสนใจได้มากกว่าป้ายโครงการคอนโดของคุณหรือเปล่า หากมีสิ่งอื่นที่เด่นกว่าก็จะต้องออกแบบป้ายให้สะดุดตามากขึ้นไปอีก หรือหามุมอื่นที่ดีกว่านั่นเอง

 

ขนาดของตัวอักษรต้องมองเห็นได้ชัด

เรื่องของขนาดตัวอักษรเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก คุณจะต้องพิจารณาว่าผู้คนน่าจะมองเห็นป้ายของคุณจากตรงไหน ระยะทางห่างมากเท่าไหร่ เพื่อพิจารณาว่าควรจะให้ตัวอักษรมีขนาดเท่าไหร่ดี ถึงจะมองเห็นได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะหากเป็นป้ายโครงการหมู่บ้านจัดสรรด้วยแล้ว ควรจะออกแบบให้มองเห็นได้ง่าย และดึงดูดผู้คนได้ทันทีที่เห็น เท่านี้ก็มีโอกาสที่จะได้ลูกค้าใหม่แล้วล่ะ

 

สร้าง Contrast อย่างลงตัว

Contrast เป็นอีกสิ่งสำคัญในการที่จะออกแบบป้ายให้สวยอย่างลงตัว และมีความโดดเด่นสะดุดตา ซึ่งสิ่งที่คุณจะต้องใส่ใจก็คือการเลือกใช้โทนสีนั่นเอง โดยจะต้องดูจากสภาพแวดล้อมโดยรอบด้วย ว่าเหมาะกับการใช้สีสันแบบไหน ถึงจะทำให้ป้ายดูสะดุดตาขึ้นมาได้ ทั้งนี้ก็ขอแนะนำให้ใช้สีโทนร้อนและโทนเย็นมาผสมกัน ควบคู่กับการใช้สีสดและสีจืด จะทำให้ป้ายดูเด่นขึ้นมามากเลยทีเดียว

 

 

 

ป้ายประเภทไหน ที่นิยมนำมาทำป้ายโครงการที่สุด

เรามาดูกันว่า ป้ายประเภทไหนบ้างที่นิยมนำมาทำเป็น ป้ายโครงการ มากที่สุด โดยเราได้รวบรวมมาบอกให้รู้กันแล้ว ได้แก่

 

ป้ายไฟออกหน้า

ป้ายไฟออกหน้า มีลักษณะเป็นป้ายกล่องไฟ หรือตัวอักษร ซึ่งจะมีแสงไฟส่องสว่างออกมาทางด้านหน้าของป้ายเท่านั้น เหมาะกับการติดตั้งเป็นป้ายชื่อด้านหน้าโครงการที่สุด

 

ป้ายไฟออกหลัง

ป้ายไฟออกหลัง จะมีแสงไฟส่องสว่างทางด้านหลังของป้าย โดยจะไม่มีแสงไฟที่ด้านหน้าหรือข้าง ทำให้ดูเหมือนเป็นเงา เหมาะกับโครงการขนาดเล็กถึงปานกลาง โดยจะติดป้ายไว้ที่ผนังของอาคารเพื่อให้เห็นเป็นเงาของป้ายอย่างสวยงาม

 ป้ายไฟออกหลัง

 

ป้ายไฟออกหน้าและข้าง

ป้ายไฟออกหน้าและข้างจะเป็นป้ายอะคริลิคที่มีแสงไฟส่องออกมาทางด้านหน้าและข้างของป้าย สามารถใช้เป็นป้ายชื่อภายนอกโครงการได้ดี เพราะมีความคงทน และมองเห็นได้ชัดในที่มืด

ป้ายไฟออกหน้าและข้าง

 

ป้ายไฟปิงปอง

ป้ายไฟปิงปอง จะมีการใส่ไฟปิงปองที่เป็นลูกกลมๆ เข้าไปในป้าย ทำให้ดูมีลูกเล่นสะดุดตา ให้ความรู้สึกสนุกสนาน เหมาะกับโครงการสไตล์วินเทจที่สุด

ป้ายไฟปิงปอง

 

ป้ายไฟอักษร

ป้ายไฟอักษร เป็นป้ายที่ออกแบบเป็นตัวอักษร ใช้ติดตั้งเป็นป้ายชื่อนอกโครงการหรือในโครงการก็สวยโดดเด่น และมีความทันสมัยอย่างมาก

 

ป้ายไฟอะคริลิค

ป้ายไฟที่ทำจากแผ่นอะคริลิค มีความทนทาน และแสงส่องสว่างออกมาได้ดี ออกแบบเป็นโลโก้หรือป้ายโครงการคอนโดก็สวยไม่น้อย

 

ป้ายอักษรโลหะ

ป้ายที่มีการออกแบบเป็นตัวอักษร โดยทำจากโลหะ มีความมันวาวและดูเรียบหรูสะดุดตา เหมาะกับโครงการคอนโดที่มีความหรูหรา พรีเมี่ยม

ป้ายอักษรโลหะ

 

ป้ายอะคริลิค

ป้ายอะคริลิค มีการนำแผ่นอะคริลิคมาออกแบบเป็นตัวอักษร หรือนำมาเซาะร่องให้เกิดเป็นข้อความ รูปร่างตามต้องการ และใส่สีลงไปอย่างสวยงาม เหมาะกับโครงการที่มีความเรียบง่าย

 

ป้ายสแตนเลส

ป้ายที่ทำจากสแตนเลส ดูมัมวาว เรียบหรู นิยมใช้ทำป้ายโครงการหมู่บ้านจัดสรร สร้างความโดดเด่นสะดุดตาได้เป็นอย่างดี

 

 

 

สรุป

ป้ายโครงการ เป็นป้ายที่มีประโยชน์ ช่วยในการโปรโมทโครงการได้ดี เพียงแค่ออกแบบป้ายให้มีความโดดเด่น สะดุดตาเท่านั้น โดยมีให้เลือกหลากหลายแบบ หลายประเภท คุณสามารถเลือกทำป้ายตามความชอบและเหมาะสมกับรูปลักษณ์โครงการของคุณได้เลย ซึ่งส่วนใหญ่ที่นิยมก็จะเป็นพวกป้ายไฟ เพราะสามารถมองเห็นได้ดีทั้งกลางวันและกลางคืน ตอบโจทย์การใช้งานที่สุด

 

 

 

รับทำป้ายโครงการ และป้ายทุกชนิด โดย WESIGNLAB

หากคุณสนใจทำป้ายโครงการ WESIGNLAB เรามีบริการรับทำป้าย ซึ่งสามารถออกแบบและผลิตป้ายอาคารได้หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นป้ายไฟตัวอักษร , ป้ายไฟออกหน้า , ป้ายไฟออกหลัง , ป้ายไฟออกหน้าและหลัง , ป้ายไฟอักษร , ป้ายเลเซอร์คัท , ป้ายไฟปิงปอง และ ป้ายไฟอะคริลิค โดยป้ายเหล่านี้สามารถนำไปทำป้ายโครงการคอนโด , ป้ายโครงการหมู่บ้านจัดสรร , ป้ายโรงงาน หรือ ป้ายบริษัทได้อย่างสวยงาม โดดเด่น สร้างความดึงดูดได้ดี ซึ่งเรารับทำป้ายไฟมาอย่างยาวนานกว่า 10 ปี และมีทีมออกแบบที่เป็นมืออาชีพ สามารถทำป้ายให้มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร เพื่อสร้างจุดขายให้กับโครงการของคุณได้ โดยป้ายของคุณจะไม่ใช่แค่ป้ายชื่อ แต่ช่วยในการโปรโมทได้ไปในตัว ทำให้ได้รับความคุ้มค่าสุดๆ และนอกจากป้ายชื่อโครงการแล้ว ทางเราก็รับทำป้ายไฟวงกลม ป้ายกล่องไฟอื่นๆ อีกด้วย เช่น ป้ายร้านค้า ป้ายร้านอาหาร ร้านกาแฟ ที่สำคัญราคาไม่แพงเลย ใครอยากได้ป้ายสวยๆ แนะนำมาใช้บริการกับเราแล้วคุณจะไม่ผิดหวัง

 

คำยืนยันของเจ้าของเรื่องเล่า

✓ เรื่องนี้ฉันแต่งขึ้นเอง

คำวิจารณ์

* ต้องล็อกอินก่อนครับ ถึงสามารถเขียนวิจารณ์ได้


รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
คำวิจารณ์เพิ่มเติม...

โหวต

เนื้อเรื่องมีความน่าสนใจ
0 /10
ความถูกต้องในการใช้ภาษา
0 /10
ภาษาที่ใช้น่าอ่าน
0 /10

* ต้องล็อกอินก่อนครับ ถึงสามารถโหวดได้


แบบสำรวจ

-

* สามารถกรอกแบบสำรวจโดยไม่ต้องเป็นสมาชิกก็ได้ครับ

 

 
รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
ข้อความ : เลือกเล่นเสียง
สนทนา