ออกกำลังกายหลังการฉีดโบท็อกซ์ได้หรือไม่?

-

เขียนโดย bepinfo1

วันที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 เวลา 10.39 น.

  1 ความงาม
  0 วิจารณ์
  833 อ่าน
แชร์เรื่องเล่า Share Share Share

 

1) ออกกำลังกายหลังการฉีดโบท็อกซ์ได้หรือไม่?

อ่านบทความตามต้นฉบับ อ่านบทความเฉพาะข้อความ

ออกกำลังกายหลังการฉีดโบท็อกซ์ได้หรือไม่?

 

โบท็อกซ์ (Botox) ถือเป็นนวัตกรรมลดริ้วรอยและปรับใบหน้า ที่เป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มคนที่ต้องการให้ใบหน้ากระชับและเต่งตึงมาหลายสิบปี เป็นสารสกัดในรูปแบบที่บริสุทธิ์ของสารโบทูลินัมท็อกซินเอ (Botulinum toxin type A) จากแบคทีเรียสายพันธุ์คลอสตริเดียมโบทูลินัม (Clostridium Botulinum)

 

โดยโบท็อกซ์สามารถนำมาใช้ในปริมาณเล็กน้อยเพื่อช่วยในเรื่องของริ้วรอยอย่างปลอดภัย นอกจากนี้ยังสามารถนำมารักษาอาการกล้ามเนื้อคอกระตุก กล้ามเนื้อตากระตุก ปวดไมเกรน ปัญหาผู้มีเหงื่อออกมากผิดปกติ รวมไปถึงอาการตาเหล่ตาเขได้เช่นกัน

 

หลังจากการฉีดโบท็อกซ์ คุณควรปฏิบัติตามแพทย์แนะนำอย่างเคร่งครัด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามต้องการ และไม่เกิดผลข้างเคียงอื่นตามมา ซึ่งสามารถปฏิบัติได้โดยง่าย ไม่วุ่นวาย ไม่ได้ดูแลยากอย่างที่หลายคนเข้าใจ โดยเบื้องต้นไม่ควรถูหรือนวดบริเวณที่ฉีด และไม่นอนราบในช่วง 3-4 ชั่วโมงหลังการฉีด เพราะอาจทำให้เกิดการแพร่กระจายหรือไหลไปยังบริเวณอื่น  ทำให้อาจมีปัญหาอื่นตามมา อีกทั้งยังควรงดใช้ยาแก้ปวด ยาแอสไพริน ยาต้านการอักเสบ และวิตามินที่ทำให้เลือดหยุดยาก

 

สำหรับสาย Healthy ที่ต้องการออกกำลังกายนั้น ควรงดออกกำลังกายหลังการฉีดโบท็อกซ์อย่างน้อย 24 ชั่วโมง หลังจากนั้นสามารถออกกำลังกายเบาๆได้ทันที โดยไม่ส่งผลต่อการกระจายตัวโบท็อกซ์ แต่ในช่วง 2 สัปดาห์แรกจำเป็นต้องงดการประคบร้อนหรือโดนความร้อนในบริเวณที่ฉีด งดการเข้าซาวน่า และการอบไอน้ำ เพราะประสิทธิภาพของโบท็อกซ์อาจยังออกฤทธิ์ได้ไม่สมบูรณ์

 

ภายหลังการฉีดโบท็อกซ์ 2 สัปดาห์ คุณสามารถทำกิจกรรมต่างๆได้ตามปกติทั้งหมด โดยคุณควรไปพบแพทย์ตามนัด เพื่อติดตามผลลัพธ์และประเมินผลการรักษาอย่างต่อเนื่อง

 

เนื่องจากสารโบทูลินัมท็อกซินเอมีความเสี่ยงต่อระบบประสาทไม่มากก็น้อย ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพของคุณได้ คุณจึงควรเลือกฉีดโบท็อกซ์โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในสถานพยาบาลที่น่าเชื่อถือ และใช้ปริมาณโบท็อกซ์ที่เหมาะสม เพื่อความปลอดภัย ลดความเสี่ยงในการเกิดผลข้างเคียงของตัวคุณเอง และได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจ

 

คุณสามารถติดต่อสอบถามเกี่ยวกับการฉีดโบท็อกซ์ได้ที่ Michiko Clinic ซึ่งมีแพทย์ผู้มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 11 ปี โดยคุณหมอเน้นการดูภาพรวมของใบหน้า ฉีดให้เข้ากับรูปหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังสามารถมั่นใจได้ในเรื่องของความปลอดภัย

 

คำยืนยันของเจ้าของเรื่องเล่า

✓ เรื่องนี้นำมาจากแหล่งอื่นและได้รับการอนุญาตจากเจ้าของแล้ว

คำวิจารณ์

* ต้องล็อกอินก่อนครับ ถึงสามารถเขียนวิจารณ์ได้


รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
คำวิจารณ์เพิ่มเติม...

โหวต

เนื้อเรื่องมีความน่าสนใจ
0 /10
ความถูกต้องในการใช้ภาษา
0 /10
ภาษาที่ใช้น่าอ่าน
0 /10

* ต้องล็อกอินก่อนครับ ถึงสามารถโหวดได้


แบบสำรวจ

 

ไม่มีแบบสำรวจ

 

อ่านเรื่องเล่าเรื่องอื่น

 
รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
ข้อความ : เลือกเล่นเสียง
สนทนา