ทัวร์ร้านอาหารกระบี่แนะนำ 2023

-

เขียนโดย Drivehub

วันที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2566 เวลา 16.29 น.

  1 ตอน
  2 วิจารณ์
  538 อ่าน

แก้ไขเมื่อ 18 กันยายน พ.ศ. 2566 16.44 น. โดย เจ้าของเรื่องเล่า

แชร์เรื่องเล่า Share Share Share

 

1) แนะนำร้านอาหารกระบี่ 2023

อ่านบทความตามต้นฉบับ อ่านบทความเฉพาะข้อความ

จังหวัดกระบี่ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่สุดในประเทศไทย ด้วยความหลากหลายของธรรมชาติและทรัพยากรธรรมชาติที่งดงาม จากที่หายาก หาจริง ที่นี่มีสิ่งมหัศจรรย์อย่างไม้และหินที่บางส่วนเป็นภาพมาลา และหมู่เกาะที่อยู่อย่างมีชีวิตอย่างไร้ที่ติ นอกจากสถานที่ที่มีความสวยงามของธรรมชาติแล้ว กระบี่ยังมีร้านอาหารชื่อดังหลายร้าน วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักร้านอาหารกระบี่ขึ้นชื่อกัน ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาเล้ย..

 

1. ราชรสติ่มซำ 

มากระบี่ทั้งที ก็ต้องไม่พลาดการทานติ่มซำครับ เรียกได้ว่าเป็นอาหารที่ใครมาภาคใต้ ก็ต้องหาร้านติ่มซำกันเลยล่ะครับ ซึ่งหากพูดถึงร้านติ่มซำเจ้าอร่อยในกระบี่ ก็ต้องยกให้ร้านราชรสติ่มซำนี้เลย ร้านอาหารเช้าคู่เมืองกระบี่ พร้อมเสิร์ฟติ่มซำสด นึ่งร้อนๆ พร้อมเมนูอาหารเช้าและเครื่องดื่ม รับรองมาแล้วไม่ผิดหวังครับ

 

2. หนำ

ร้านหนำ เป็นร้านอาหารที่ไม่ไกลจากสนามบินมากนัก และอาหารร้านนี้เสิร์ฟด้วยรสชาติและเอกลักษณ์ความเป็นกระบี่แท้ๆ เลยครับ ซึ่งแต่ละจานเรียกได้ว่ารังสรรค์มาอย่างดีครับ รสชาติอาหารจัดจ้านแบบคนใต้แท้ๆ เลยครับ โดยเฉพาะเครื่องแกงต่างๆ บอกเลยว่าเป็นรสชาติอาหารพื้นเมืองกระบี่ของแท้ครับ ใครที่ได้แวะเวียนมาจังหวัดกระบี่ ต้องไม่พลาดร้านนี้กันนะครับ 

 

3. เรือนไม้

หากพูดถึงร้านอาหารอร่อยกระบี่แล้ว ไม่มีชื่อของร้านเรือนไม้ คงจะไม่ได้เลยล่ะครับ เพราะร้านอาหารแห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็นร้านขึ้นชื่อของกระบี่ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยของเมนูอาหารใต้ที่ผ่านการปรุงด้วยความพิถีพิถัน และรสชาติแบบใต้ดั้งเดิม ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนร่มรื่นจากธรรมชาติ ใครที่ชื่นชอบอาหารใต้ แท้ๆ อร่อยถึงใจ ต้องไม่พลาดร้านนี้เลยครับ

 

4. ร้านอาหารเรือนทิพย์ กระบี่

ร้านอาหารเจ้าเด็ด เจ้าดัง ของจังหวัดกระบี่ ต้องยกให้ร้านนี้เลยครับ เป็นร้านอาหารใต้ต้นตำรับแท้ๆ เลยครับ มีทั้งอาหารทะเลสดๆ ท่ามกลางบรรยากาศร้านที่กว้างขวาง พร้อมที่จอดรถสะดวกสบายครับ ใครที่แวะมาที่ร้านนี้ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถเลยครับผม

 

5. ร้านโกตุง กระบี่

เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารใต้ในตัวเมืองกระบี่ครับ บอกได้เลยว่าเป็นร้านคู่กระบี่มานานกว่า 44 ปีครับ พร้อมเสิร์ฟเมนูความอร่อยสไตล์อาหารจีนคนใต้ ด้วยวัตถุดิบที่มีความสด ใหม่ ปรุงด้วยสูตรเด็ดโกตุงที่ส่งต่อผ่านรุ่นสู่รุ่น ซึ่งถือเป็นร้านอาหารกระบี่สุดฮิต ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาฝากท้องกันเป็นประจำครับ

 

6. ร้านอัญชลี กระบี่

ร้านอาหารพื้นบ้านกระบี่ที่ใครมาเยือนกระบี่ต้องไม่พลาดครับ เป็นร้านอาหารอร่อยในเมืองกระบี่ที่อัดแน่นด้วยของดี ของเด็ดจังหวัดกระบี่ ปรุงด้วยวิถีพื้นบ้านดั้งเดิมแบบกระบี่ จึงทำให้ได้รสชาติของอาหารใต้แบบกระบี่โดยแท้ครับ ใครเป็นสายอาหารรสจัดจ้าน เครื่องแกงเข้มข้น มาเที่ยวกระบี่ไม่ควรพลาดเลย

 

7. ร้านปูดำ 

ร้านอาหารทะเลชื่อดัง และที่นี่เป็นแลนด์มาร์คสุดฮิตของจังหวัดกระบี่อีกด้วยครับ ร้านนี้จะโดดเด่นในเรื่องของอาหารทะเลสด จากทะเลอันดามัน ซึ่งมีให้เลือกกันหลากหลายเมนูเลยครับ โดยเฉพาะรสชาติที่เป็นสไตล์ของคนใต้แท้ๆ จัดจ้าน อร่อย เด็ดสุดๆ ครับ

 

เรื่องกิน ถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับนักท่องเที่ยวครับ แน่นอนว่าการเดินทางไปตามรอยกินพิกัดร้านอร่อยกระบี่ ที่สะดวกสบายที่สุดก็คือ การเช่ารถขับเที่ยวกระบี่ ซึ่งหากใครกำลังมองหารถเช่าที่ไว้ใจได้ ปลอดภัยจากมิจฉาชีพ ต้องจองผ่าน Drivehub เลยครับ

Drivehub แอปฯ รวมรถเช่าทั่วไทย คัดสรรรถเช่ากระบี่ และรถเช่าทั่วไทยคุณภาพ จากผู้ให้บริการรถเช่าท้องถิ่น มารวมไว้ในที่เดียว สามารถเปรียบเทียบข้อมูล ราคา ได้ทันที การันตีราคาเท่าหน้าร้าน ไม่มีบวกเพิ่ม จองได้ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต จองง่ายๆ ผ่านแอปฯ และเว็บไซต์ได้เลยครับ พร้อมฟีเจอร์ติดตามสถานะการจอง และแชทพูดคุยกับผู้ให้บริการได้เลยทันที ให้คุณเดินทางเที่ยวกระบี่ได้อย่างสบายใจ ไร้กังวลตลอดเส้นทางครับ

 

จองรถเช่ากระบี่ได้ที่: https://www.drivehub.com/city/krabi-car-rental

ร้านอาหารกระบี่แนะนำ: https://www.drivehub.com/blog/krabi-restaurants/

 

 

คำยืนยันของเจ้าของเรื่องเล่า

✓ เรื่องนี้ฉันแต่งขึ้นเอง

คำวิจารณ์

* ต้องล็อกอินก่อนครับ ถึงสามารถเขียนวิจารณ์ได้


รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
คำวิจารณ์เพิ่มเติม...

โหวต

เนื้อเรื่องมีความน่าสนใจ
0 /10
ความถูกต้องในการใช้ภาษา
0 /10
ภาษาที่ใช้น่าอ่าน
0 /10

* ต้องล็อกอินก่อนครับ ถึงสามารถโหวดได้


แบบสำรวจ

คุณคิดยังไงกับเรื่องเล่าเรื่องนี้

* สามารถกรอกแบบสำรวจโดยไม่ต้องเป็นสมาชิกก็ได้ครับ

 

อ่านเรื่องเล่าเรื่องอื่น

 
รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
ข้อความ : เลือกเล่นเสียง
สนทนา