ดูไอเดียบ้าน พระราม 2 อบอุ่นอยู่ง่ายได้ความอเนกประสงค์

Unyana

ขีดเขียนในตำนาน (711)
เด็กใหม่ (3)
เด็กใหม่ (0)
POST:1230
เมื่อ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 21.41 น.

หลายคนอาจจะมีบ้านเดี่ยวที่อยู่ในย่านพระราม 2 อยู่แล้ว และบางคนอาจจะกำลังหาบ้านใหม่ที่อยู่ในย่านนี้ แต่ไม่ว่าคุณจะมีบ้าน พระราม 2 อยู่แล้วหรือกำลังหาบ้านหลังใหม่ก็ตาม สิ่งหนึ่งที่เชื่อว่าทุกคนต่างก็ต้องการเหมือน ๆ กันก็คือ การมีบ้านที่ออกแบบตกแต่งสวย ได้บรรยากาศที่ดี และตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างอเนกประสงค์ครบทุกมิติ ครั้งนี้เราจึงจะขอพามาดูตัวอย่างบ้านเดี่ยวของโครงการสราญสิริ พระราม 2 ที่ออกแบบได้อย่างสวยงาม ดูอบอุ่นและยังลงตัวกับการอยู่อาศัยในทุกแง่มุม ไม่แน่ว่าอาจจะช่วยเปิดไอเดียแต่งบ้านสำหรับคนที่มีบ้านในย่านพระราม 2 อยู่แล้ว หรืออาจเป็นจุดหมายใหม่ในการลงทุนของคนที่กำลังต้องการลงทุนกับบ้านในย่านนี้ก็ได้ มาดูกันเลย

สร้างบรรยากาศเติมพื้นที่การใช้ชีวิตในแบบ Modern Farmhouse

ความน่าสนใจอย่างแรกของทาวน์โฮมโครงการใหม่ 2566 พระราม 2 โครงการสราญสิริ พระราม 2 ก็คือ การออกแบบตกแต่งทั้งโครงการในแบบสไตล์ Modern Farmhouse ซึ่งการออกแบบตกแต่งสถาปัตยกรรมในสไตล์นี้ สามารถสะท้อนภาพบรรยากาศของบ้านที่อบอุ่นออกมาได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะตัวบ้านของโครงการ ที่ผู้ออกแบบได้นำความเป็น Farmhouse แบบตะวันตกสอดแทรกไว้ในรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ของบ้านได้อย่างน่าสนใจ อย่างการนำมาสร้างมุมสำหรับนั่งทำงานภายในบ้านที่อยู่ภายใต้บรรยากาศที่ดูผ่อนคลาย การเพิ่มมุมอเนกประสงค์ให้กับการใช้งานของทุกคนในครอบครัว จึงทำให้ภาพรวมออกมาดูมีความลงตัวไม่น้อย 

เมื่อมองเจาะดูในรายละเอียดแล้ว ก็จะพบว่าวิธีการที่ทางผู้พัฒนาและนักออกแบบเลือกใช้ก็คือ การเลือกเฟอร์นิเจอร์และองค์ประกอบภายในทาวน์โฮมที่มีวัสดุเป็นไม้ หรือเป็นวัสดุจากธรรมชาติ ทำให้พื้นที่โล่ง ๆ อันแสนน่าเบื่อกลายเป็นพื้นที่ Work Space ที่ดูมีความอบอุ่นและมีสไตล์ขึ้นมา มองด้วยตาก็รู้สึกงดงาม ขณะที่ประโยชน์ใช้สอยจริงก็ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน เติมเฟอร์นิเจอร์ไม้ไปไม่กี่ชิ้น เลือก Mood & Tone ของห้องให้ไปในทิศทางเดียวกัน เท่านี้ก็ได้มุมทำงานที่ใช้งานได้หลากหลายแล้ว

ใช้เฟอร์นิเจอร์เพียงไม่กี่ชิ้นก็ได้พื้นที่อเนกประสงค์

การเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับบ้านนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เยอะชิ้นเสมอไป อย่างบ้านเดี่ยว พระราม 2 ก็มีการออกแบบมาอย่างดี จึงรู้ว่าเฟอร์นิเจอร์ที่มีวัสดุเป็นไม้หรือที่มาจากธรรมชาติ จะต้องใช้กี่ชิ้น และควรจะจัดวางตรงไหนถึงจะทำให้สามารถแบ่งพื้นที่ของบ้านได้อย่างลงตัว เป็นสัดส่วน และเกิดพื้นที่สำหรับการใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ตามต้องการ ดังนั้นการจะทำให้บ้านดูอบอุ่น สวยงาม มีพื้นที่ใช้สอยลงตัวสำหรับทุก ๆ คน ไม่ใช่การนำเฟอร์นิเจอร์ใส่เอาไปในบ้านเท่านั้น แต่สิ่งสำคัญอยู่ที่ความเข้าใจว่าเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นจะสามารถมอบประโยชน์อะไรให้กับเราได้บ้าง สิ่งนี้จะทำให้เรารู้ว่า เราควรจะเลือกอะไร ต้องใช้กี่ชิ้น และควรจะจัดวางตรงไหนถึงจะเหมาะสมนั่นเอง

การเลือกแนวตกแต่งออกแบบเป็นสไตล์ Modern Farmhouse และการเลือกจัดวางเฟอร์นิเจอร์ของบ้าน พระราม 2 โครงการสราญสิริ พระราม 2 ถือว่าเป็นไอเดียและแนวทางที่ดีอย่างหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการแต่งบ้านให้เกิดบรรยากาศภายในที่ดูอบอุ่น มีความเป็นครอบครัว ใครสนใจลองนำไปปรับใช้กับบ้านของตนเองกันได้เลย

โพสตอบ

* ต้องล็อกอินก่อนครับ ถึงสามารถเโพสตอบได้

 
รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
ข้อความ : เลือกเล่นเสียง
สนทนา