เลือกพัดลมอย่างไร? ให้เหมาะกับการใช้งาน

tawannew

ขีดเขียนชั้นมอต้น (107)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)
POST:189
เมื่อ 13 มีนาคม พ.ศ. 2562 13.32 น.

          ทุกคนเคยสงสัยเหมือนกันไหมคะ? เวลาที่เราไปเดินห้างสรรพสินค้าในโซนที่จำหน่ายพัดลม มักจะมีพัดลมที่หลากหลายประเภทจนเกิดคำถามว่าแล้วเราควรเลือกแบบไหนไปไว้ที่บ้าน? เพราะด้วยรูปทรงที่แตกต่างกันทำให้การใช้งานย่อมต่างกันไปด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำการเลือกพัดลมให้เหมาะกับการใช้งานรับรองว่าไม่มีทางไปยืนงงตอนเลือกซื้อแน่นอน!!

          อันดับแรกเราต้องดูก่อนว่าสถานที่ที่เราจะนำพัดลมไปวางคือที่ไหน เพราะรูปทรงพัดลมแต่ละประเภทนั้นแตกต่างกันบ้างก็สูงบ้างก็เตี้ย เมื่อเรารู้ลักษณะพื้นที่ที่เราจะนำพัดลมไปวางทำให้การเลือกนั้นง่ายขึ้น ขั้นต่อไปเดี๋ยวเราไปดูประเภทพัดลมหลัก ๆ ที่เห็นกันบ่อยเผื่อจะเป็นตัวช่วยในการไปเลือกซื้อพัดลมให้กับคุณ

  1. พัดลมตั้งพื้น (สไลด์)

สำหรับพัดลมประเภทนี้ จะสามารถปรับระดับสูง-ต่ำ ได้ตามต้องการ เหมาะกับการนำไปไว้ในห้องนอนหรือตามหอพักนิสิตนักศึกษา เนื่องจากสามารถยกย้ายได้ง่ายและให้แรงลมที่เย็นกำลังดีไม่ใหญ่จนดูเกะกะ แล้วก็ไม่เตี้ยจนได้ความเย็นไม่เพียงพอ

 

  1. พัดลมตั้งโต๊ะ

จะคุ้นตากันดีกับพัดลมตั้งโต๊ะเพราะเห็นได้ทั่วไปโดยเฉพาะตามแผงพ่อค้าแม่ค้าในตลาด หรือบางสำนักงานก็มีใช้บ้าง เนื่องจากพัดลมประเภทนี้มีขนาดเล็กพกพาได้ง่ายจึงเหมาะกับการนำไปด้วยในสถานที่ต่าง ๆ ให้ความเย็นได้พอดีกับความต้องการและราคาไม่สูงมากจึงจะเห็นพัดลมตั้งโต๊ะกันอยู่เป็นประจำ

  

  1. พัดลมตั้งพื้น (รีโมทคอนโทรล)

ด้วยรูปทรงที่ดูหรูหราและขนาดใหญ่ เหมาะกับการให้ความเย็นแบบทั่วถึง จึงทำให้พัดลมประเภทนี้เหมาะกับการไปตั้งอยู่ในห้องรับแขก, ห้องโถง, ห้องประชุม เป็นต้น เพราะนอกจากจะให้ความเย็นได้ดี ยังดูสวยงาม สามารถใช้รีโมทคอนโทรลปรับระดับความแรงของพัดลมได้

 

  1. พัดลมติดผนัง

พัดลมติดผนังเป็นอีกประเภทที่เราเห็นกันบ่อย เพราะด้วยขนาดที่เล็กและไม่จำเป็นต้องตั้งที่พื้นให้เกะกะ ทำให้สามารถตอบโจทย์ได้ในหลายสถานที่ เช่น ร้านอาหาร, สำนักงาน, ในห้องเรียน เป็นต้น เพราะเมื่อติดอยู่บนผนังเวลาที่ให้ความเย็นแก่คนหมู่มาก ก็จะสามารถกระจายลมได้อย่างทั่วถึงทำให้ได้รับความเย็นเท่า ๆ กัน

แต่ถึงอย่างไรก็ตามไม่ว่าจะเลือกซื้อพัดลมประเภทไหนความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรตระหนักถึง พัดลมที่ดีควรมีความปลอดภัย 3 ระบบ ดังนี้

  • THERMAL FUSE ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
  • CURRENT FUSE ตัดเมื่อกระแสไฟเกิน
  • FLAME RETARDANT พลาสติกไม่ลามไฟ

พัดลมยี่ห้อไหนที่การันตีความปลอดภัย 3 ข้อนี้ก็มั่นใจได้เลยว่าคุณจะไม่ต้องกังวลใจในภายหลังแน่นอนและที่สำคัญในการเลือกซื้อพัดลม ควรดูที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 และควรมีการรับประกันทุกชิ้นส่วน 3 ปี เพื่อให้เราสบายใจหากพัดลมเกิดปัญหาจะได้ไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่เรื่อย ๆ นะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.thaicity.co.th/product/http-www-thaicity-co-th-product-detail-พัดลมชาร์ป-ตั้งพื้น-16นิ้ว-pj-st163-25

โพสตอบ

* ต้องล็อกอินก่อนครับ ถึงสามารถเโพสตอบได้

 
รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
ข้อความ : เลือกเล่นเสียง
สนทนา