พรีฯของจากจีนมาขาย สั่งเองไม่ยาก ไม่เก่งภาษาจีนก็ทำได้!

teehop

ขีดเขียนเต็มตัว (173)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)
POST:307
เมื่อ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 15.00 น.

พี่ promotion เอาวิธีสอนฉบับปันโปรมาให้แล้วว...วิธีของแอดจะเป็นแบบผ่านชิปปิ้งนะ (นำเข้าผ่านคนกลางที่เป็นคนไทยจ้า)แต่วิธีดูของ ทริคต่างๆ ใช้ได้เหมือนกันจะสั่งมาใช้เองหรือขายบอกเลยว่าคุ้ม!  พร้อมแล้วตามมาดูกันเลยอยากสั่งแต่กลัวอ่านไม่ออก ไม่ต้องห่วงจ้า Google Translation ช่วยเราได้!

วิธีที่ 1 : พิมพ์ค้นหาคำว่า google translation แล้วเลือกภาษาจีน > ไทย
วิธีที่ 2 : เปิดเว็บ taobao.com ด้วย Google Chrome แล้วคลิกขวา > Translate to English (หรือจะเป็นภาษาไทยก็ได้นะ แต่บอกก่อนว่าอ่านยากมากกกกกก คำมันจะแปลแบบงงสุดๆ เป็นภาษาอังกฤษถึงจะไม่เก่ง แต่ก็ยังพอเดาได้น้า)

วอร์มอัพเรื่องภาษากันแล้ว มาดูหน้าตาทั้งหมดของหน้าที่เราจะสั่งกันดีกว่าาา คลิกเข้าที่นี่เลย www.taobao.com

พี่ โปร แบ่งเป็น 3 ส่วนประมาณนี้นะ บอกเลยว่าไม่ยากก เหมือนช้อปออนไลน์บ้านเราเลยจ้าความน่าเชื่อถือของร้านจะมีแถบให้เช็คอยู่ด้านขวามือนะ รายละเอียดตามภาพเลยอันนี้รวมมาให้ดูจ้า ร้านจีนจะแบ่งเป็น 4 ระดับนะ ให้เห็นภาพว่ากว่าเค้าจะได้มงกุฏมา ต้องรีวิวโหดแค่ไหนนน

แต่! บอกก่อนว่า หัวใจใช่ว่าไม่ดีนะ อาจจะเป็นร้านเพิ่งเปิดใหม่ บางทีราคาถูกกว่าร้านมงกุฏ ก็ลองสั่งกันดูได้อันนี้แชร์ทริคจ้า นอกจากดูระดับของร้านแล้ว ก็มาดูรีวิวประกอบการตัดสินใจกัน

มีทั้งรูป และเมนต์ดีไม่ดี ปนๆ กันไป จากประสบการณ์ที่เคยสั่งมา บางทีก็จะมีตำหนิบ้าง แล้วแต่รอบ เพราะงั้นทำใจไว้นิ้ดดดนึง แต่ถ้าเลือกร้านที่คะแนนสูงๆ ก็จะมีสิทธิ์เจอเคสแบบนี้น้อยกว่าจ้ามีทั้งแบบใส่ให้ดู รีวิวกระดุม เนื้อผ้า ครบมากกก!
แจกให้อีกทริค คิดว่าร้านนี้ถูกแล้ว ลองเสิร์ชหาดูเพิ่มได้อีกจ้า บางทีเจอถูกกว่า แถมสีเยอะกว่าด้วยก่อนเริ่มสั่ง ต้องหาชิปปิ้งก่อนนะ ชิปปิ้งคือตัวกลางในการนำเข้าให้เราจ้า (เป็นคนไทยเน้อ) วิธีที่แอดมารีวิว เป็นการสั่งแบบผ่านชิปปิ้ง แต่เราเลือกสินค้าเอง แล้วโอนเงินให้ชิปปิ้ง ทีเหลือเค้าจะนำเข้าให้เราเอง สบายยยยสุด!

- มี ID ได้ยังไง
นำเข้าผ่านชิปปิ้ง เค้าจะมีสมัครให้จ้า แต่ละที่จะราคาไม่เหมือนกัน แต่ไม่แพงอย่างที่คิดนะ หลังจากสมัครแล้ว ก็เอา ID และ Password มา Log in ได้เลย
เลือกช้อปกันจ้า แอดทำมาให้แล้วว่าแต่ละจุดมีรายละเอียดอะไรบ้าง อย่าลืม! ถ้าอ่านไม่ออก ให้คลิกขวา หรือเปิด google translation นะ

อย่างร้านนี้ราคาเสื้อ 55.98 หยวน x เรท 4.5 = 251.91 เท่าน้านนนน บวกลบค่าส่งในไทย ก็เพิ่มเข้าไปประมาณ 50.- แอดว่าก็ได้อยู่นะ เลือกร้านดีๆ รับรองว่าได้งานดีใช้ได้นานจ้าเลือกเพลินเกินห้ามใจ เรียบร้อยแล้วให้กดตะกร้ารถเข็นที่มุมขวาบนเลย เช็ครายการสินค้าว่าถูกต้องมั้ย จากนั้นก็ไปเช็คค่าส่งกัน
ร้านที่แอดสั่ง ค่าส่งในจีนคือฟรี! (ดีต่อใจอ้ะ) เช็คราคาทั้งหมดแล้ว ก็กดสั่งเลยยย > ระบบจะเด้งไปที่หน้า Alipay (บัญชีจ่ายเงินออนไลน์ของจีน ฟีลแบบ kbank scb ฯลฯ บ้านเรา) > เท่านี้คือเรียบร้อยย

แล้วไปแจ้งรหัสการสั่งกับชิปปิ้งได้เลย (ตรงนี้จะต่างกันไปในแต่ละชิปปิ้งนะ)
หลังจากแจ้งรหัสสินค้ากับชิปปิ้งเรียบร้อยแล้ววว ก็เข้ามาเช็คสถานะสินค้ากันได้จ้า พอร้านจีนส่งออกเรียบร้อยแล้ว เราก็มาเอา Tracking (เหมือนรหัส EMS/REG ของไปรษณีย์บ้านเรา) ไปให้ชิปปิ้ง พอของถึงเค้าก็จะคำนวณราคาค่าส่งมาให้

เรื่องค่าส่งจะแบ่งเป็น 2 ส่วนนะ
- ค่าส่งในจีน (มีแบบฟรี และเสียเงินแต่ไม่เกิน 60.-/ร้าน)
- ค่าส่งในไทย ชั่งตามน้ำหนัก + ค่าส่ง (อยู่ที่เราเลือกส่งแบบไหน EMS / ลงทะเบียน / Kerry / Nim Express ฯลฯ อย่างของแอดกล้องเบอเริ่ม มีของหนักด้วย รวมๆ เกือบ 1 พันบาทจ้า
ขอบคุณภาพและเนื้อหาจาก เว็บ ปันโปร
เว็บแจ้งข้อมูล sale และ สินค้า ลดราคา  มาให้คุณ
และ เพจ Phathavie Organic ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ
เพื่อการ ปลูกผม ด้วยวิถีธรรมชาติ

โพสตอบ

* ต้องล็อกอินก่อนครับ ถึงสามารถเโพสตอบได้

 
รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
ข้อความ : เลือกเล่นเสียง
สนทนา