6 วิธีสังเกตสภาพการใช้งานก่อนเลือก เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี

Unyana

ขีดเขียนดีเด่น (253)
เด็กใหม่ (3)
เด็กใหม่ (0)
POST:416
เมื่อ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 16.05 น.

6 วิธีสังเกตสภาพการใช้งานก่อนเลือก เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี

รถยนต์คือปัจจัยสำคัญประการหนึ่ง สำหรับวิถีชีวิตของคนในยุคปัจจุบัน แต่ขณะเดียวกันก็เป็นองค์ประกอบหลักที่มักจะสึกหรอไปตามสภาพการใช้งาน โดยเฉพาะย่างยิ่งยางรถยนต์ ซึ่งบรรดามือใหม่หัดขับอาจเกิดความกังวลเกี่ยวกับสภาพ ยางรถ ที่ต้องสัมผัสพื้นผิวอันหยาบกร้านและร้อนระอุอยู่เป็นประจำทุกวันและเมื่อใช้งานถึงระยะเวลาหนึ่งยางรถก็จะเสื่อมสภาพ และหากเราประมาทและขาดการดูแล อาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุ อันก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สิน เป็นที่มาของประโยคคำถามที่ว่า  เราจะมีวิธีการสังเกตสภาพการใช้งานของยางได้อย่างไรและควรที่จะ เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี  

ความจริงตามทฤษฏีกับวิธีการปฏิบัติ บางครั้งก็อาจแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง หลายคนอาจรอเปลี่ยนยางทีเดียวตอน 5 หมื่นหรือ 7 หมื่นกิโลเมตร แต่หลายคนอาจรอหาข้อสรุปที่แท้จริง ซึ่งเรามีวิธีสังเกตสภาพการใช้งานของยางรถยนต์ เพื่อประกอบการพิจารณาว่า เมื่อไรที่เราควรเปลี่ยนยางรถ และจะเลือก ยางรถกระบะยี่ห้อไหนดี เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี 

1.สังเกตว่าปกติทั่วไป หน้ายางใหม่จะมีร่องลึกประมาณ 8-10 มิลลิเมตร หากคอยสังเกตแล้วพบว่า ความหนาหรือดอกยางลดลงเหลือน้อยกว่า 3 มิลลิเมตรแล้วละก็เตรียมตัวเข้าศูนย์ตรวจสภาพยางได้เลย  

2.สำรวจตรวจสอบเบื้องต้นด้วยสายตา หากพบรอยปริแยกที่บริเวณแก้มยาง ควรรีบตรวจเช็คหาสาเหตุและหาศูนย์บริการที่น่าเชื่อหรือ มีมาตรฐานได้รับการไว้วางใจ  เช่น ศูนย์บริการของยางบริดจสโตน ซึ่งสามารถวิเคราะห์ได้ถึงระบบโครงสร้างของยางเพื่อให้คุณมั่นใจในการขับขี่ที่ปลอดภัย ไม่เสี่ยงต่ออุบัติเหตุจากยางระเบิด 

3.ความร้อนและการบรรทุกของหนักอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน อาจทำให้ยางสึกหรอ และเกิดอาการบวมได้ หากพบสิ่งผิดปกติดังกล่าว อย่านิ่งนอนใจ ต้องรีบไปเปลี่ยน ยางรถ ใหม่ในทันที ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัย

  1. หากรถยนต์ที่ขับอยู่เกิดอาการเบรคไม่อยู่  มีเสียงดังจากดอกยางที่บดกับพื้นถนน  ซ้ำยังไม่ยึดเกาะผิวจราจรบริเวณที่มีน้ำขัง หรือพื้นผิวถนนหลังฝนตกใหม่ หากประมาทอาจทำให้รถลื่นไถล เพราะคุณอาจจนกลายเป็นอุบัติเหตุ อย่าเอาชีวิตเข้าไปเสี่ยงกับสภาพการสึกหรอของดอกยาง  ควรรีบหาศูนย์บริการที่ได้มาตรฐานเพื่อทำการเปลี่ยนยางโดยเร็ว 

เหล่านี้คือวิธีสังเกตสภาพการใช้งานยางรถยนต์ที่คนมีรถและขับขี่อยู่เป็นประจำไม่ควรมองข้ามเพื่อความปลอดภัยและลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ สำหรับยางรถที่ดีต้องมีคุณสมบัติที่ตอบสนองต่อทุกความต้องการของผู้ใช้ ซึ่งจากประสบการณ์ของผู้ใช้ยางรถยนต์บริดจสโตนพบว่า  ความนิยมในการเลือกใช้ยางขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพที่แตกต่างของยางแต่ละรุ่น เช่น การเลือกใช้ยางบริดจสโตน รุ่น Ecopia เพราะเชื่อมั่นในประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันสูงสุด  ส่วนยาง Turanza เสริมสมรรถนะในการขับขี่ที่นุ่มสบาย  และคุณสมบัติของยาง Alenza เหมาะสำหรับรถยนต์ CUVและSUV  แต่สำหรับผู้ที่นิยมการขับขี่แบบ adventurer  ควรเลือกใช้ยาง Duelers ที่ช่วยในการขับขี่ด้วยความเร็วเต็มสมรรถนะ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งยาง Potenza ซึ่งได้รับการออกแบบเพื่อตอบสนองทุกความบนท้องถนนได้อย่างแท้จริง

ที่สำคัญยางรถยนต์บริดจสโตนยังได้รับรางวัล “แบรนด์ยอดนิยมอันดับหนึ่งของประเทศไทย” 8 ปี ต่อเนื่อง ในประเภทยางรถยนต์  โดยนิตยสาร Marketeer  ซึ่งสะท้อนภาพลักษณ์ของความเชื่อมั่นที่ ผู้บริโภคมีต่อยาง บริดจสโตน ผู้ครองแบรนด์อันดับหนึ่งในตลาดยางรถยนต์อีกด้วย 

ที่มาข้อมูล

โพสตอบ

* ต้องล็อกอินก่อนครับ ถึงสามารถเโพสตอบได้

 
รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
ข้อความ : เลือกเล่นเสียง
สนทนา