เตรียมตัวอย่างไรก่อนขอ สินเชื่อบ้าน จาก SCB ใครอยากมีบ้านต้องอ่าน

GUEST1595863747

เด็กใหม่ (5)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)
POST:4
เมื่อ 14 กันยายน พ.ศ. 2564 23.17 น.

เชื่อว่าความฝันสูงสุดของหลาย ๆ คนคือการมีบ้านเป็นของตัวเอง แต่ด้วยราคาบ้านที่ดูจะมีแนวโน้มแพงขึ้นเรื่อยๆ ทำใหหลายๆ คนอาจจะต้องพับความฝันหรือชะลอไว้ก่อน แต่วันนี้การได้รับอนุมัติ สินเชื่อบ้าน จาก SCB ไม่ว่าจะเป็นการกู้เพื่อ ซื้อบ้าน หรือ กู้สร้างบ้าน ก็กลายเป็นเรื่องไม่ยากแต่ทุกเรื่องต้องมีการเตรียมตัว ใครที่อยากขอสินเชื่อบ้านมาดูกันว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง

            สิ่งแรกที่ต้องวางแผนก็คือ เริ่มเก็บเงินเพราะบางครั้งการขอกู้เพื่อ ซื้อบ้าน ทั้งบ้านใหม่และบ้านมือสอง อาจไม่ได้รับวงเงินเต็มจำนวน แม้ว่าผลิตภัณฑ์จาก SCB จะระบุว่าให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาบ้าน แต่ก็ไม่อาจจะเป็นแบบนั้นเสมอไปด้วยเงื่อนไขอื่นๆ แนะนำให้มีเงินเก็บไว้ด้วย ที่สำคัญคือการมีบ้านเป็นของตัวเองยังมาพร้อมกับค่าใช้จ่ายวันโอนและค่าตกแต่งบ้าน เราจึงแนะนำให้เก็บเงินให้พร้อมอย่างน้อย 10% ของราคาบ้าน

            ส่วนอีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ การสร้างเครดิตทางการเงินด้วยการเคลียร์หนี้เก่า โดยเฉพาะหนี้จากการ กู้เงินด่วน และหนี้จากการผ่อนสินค้า ไม่ควรมีภาระหนี้ค้างในช่วงที่ขอ สินเชื่อบ้าน หากยังมีอยู่อาจจะไม่ได้รับการอนุมัติหรือได้รับการอนุมัติด้วยวงเงินต่ำกว่าราคาบ้านก็เป็นไปได้สูงมาก

            เรื่องสุดท้ายที่ต้องเตรียมคือ เอกสารซึ่งโดยรวมแล้วไม่ต่างจากการขอ กู้เงินด่วนซื้อบ้าน เพราะต้องมีหลักฐานแสดงรายได้และหลักฐานการเดินบัญชีย้อนหลัง 3 - 6 เดือนเหมือนกัน เมื่อรู้แบบนี้แล้วเรามาดูกันดีกว่าครับว่าผลิตภัณฑ์ของ SCB มีจุดเด่นอย่างไรบ้างที่ช่วยทำให้คุณมีบ้านในฝันได้

  • กู้ได้ทั้งบ้านมือหนึ่งและบ้านมือสอง ไม่ว่าคุณต้องการบ้านแบบไหนเงื่อนไขจะไม่ต่างกันเพราะให้ระยะเวลาผ่อนสูงสุด 30 ปี อีกทั้งส่วนใหญ่เมื่อได้รับการอนุมัติแล้วจะได้วงเงิน 100% ของราคาบ้าน ทำให้คุณไม่ต้องจ่ายส่วนต่างจึงสามารถนำเงินเก็บมาใช้ตกแต่งบ้านได้ตามสบาย
  • จะ กู้สร้างบ้าน ก็ทำได้ สำหรับผู้ที่มีที่ดินเป็นของตัวเองอยู่แล้วและต้องการสร้างบ้านในแบบที่ต้องการ ซึ่ง SCB ก็ให้คุณได้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินค่าก่อสร้าง ยิ่งไปกว่านั้นยังมีออฟชั่นกู้เพิ่มเพื่อการตกแต่งบ้านได้อีกด้วย มั่นใจได้เลยว่าบ้านในฝันของคุณจะออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด

ไม่ว่าจะเป็นการ กู้เงินด่วน หรือขอ สินเชื่อบ้าน ต่างก็ต้องมาพร้อมกับการวางแผนการเงิน เพราะทันทีที่ได้รับอนุมัติก็จะมาพร้อมกับการผ่อนชำระเป็นงวด ต่างกันที่วงเงินและระยะเวลาการผ่อนชำระเท่านั้น ซึ่งเราเชื่อว่าหากทุกคนเตรียมตัวอย่างดีการมีบ้านก็จะไม่สร้างปัญหาให้กับคุณ เพราะหากวางแผนค่าใช้จ่ายอย่างเหมาะสม มีรายได้เสริมเข้ามาบ้าง รวมถึงเตรียมเงินส่วนหนึ่งในแต่ละเดือนไว้เป็นค่าบ้าน ผ่อนคอนโด เพียงเท่านี้บ้านก็จะเป็นสถานที่แห่งความสุขของคุณและครอบครัวได้ตลอดไป ไม่ใช่บ้านซึ่งมาพร้อมกับปัญหาด้านการเงิน เพิ่มเติม https://www.scb.co.th/th/personal-banking/promotions/home-loans/second-hand-home-loan.html

โพสตอบ

* ต้องล็อกอินก่อนครับ ถึงสามารถเโพสตอบได้

 
รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
ข้อความ : เลือกเล่นเสียง
สนทนา