คลายสงสัยเนื้อหมูส่วนต่างๆ เหมาะกับเมนูประเภทไหนบ้าง?

lDigitalAccesse

เริ่มเข้าขีดเขียน (21)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)
POST:23
เมื่อ 12 มีนาคม พ.ศ. 2562 14.35 น.

 

ความสดใหม่ของการเลือกเนื้อหมูให้ได้มาตรฐานนั้นคืออีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้การปรุงอาหารทุกเมนูเต็มเปี่ยมไปด้วยความอร่อยเหลือล้น ไม่ใช่แค่การเลือกเนื้อหมูให้ถูกวิธีเท่านั้น แต่การเลือกส่วนของเนื้อหมูมาปรุงอาหารแต่ละเมนูนั้นก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะอาหารแต่ละประเภทนั้นจะมีวิธีการปรุงรสชาติที่แตกต่างกันไป และในแต่ละขั้นตอนการปรุงนั้นจะส่งผลทำให้เนื้อหมูมีรสชาติที่ต่างกันนั่นเอง

วันนี้เราได้รวบรวมวิธีการเลือกเนื้อหมูแต่ละส่วนมาฝากกัน เพื่อช่วยให้คุณได้คลายสงสัยว่าอยากจะปรุงจานนี้ต้องใช้เนื้อหมูส่วนไหนถึงจะออกมาอร่อยถูกปากคนรับประทานมากที่สุด? ตามไปดูกันเลยดีกว่า

 

สันในหมู

สายเฮลท์ตี้ต้องหลงรักกับเนื้อหมูส่วนนี้เพราะบริเวณสันในของเนื้อหมูนั้นจะไม่มีมันแทรกเลย หากแต่เมื่อนำไปปรุงอาหารนั้นกลับให้รสชาติที่นุ่มละมุนลิ้น เหมาะสำหรับการปรุงอาหารทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นการย่าง ปิ้ง ต้ม นึ่งซีอิ๊ว ฯลฯ ผลลัพธ์จานอร่อยจากเนื้อหมูส่วนสันในนั้นจะมีความนุ่ม เคี้ยวไม่ยาก และไม่มีความมันให้กวนใจด้วย

 

สะโพกหมู

ใครที่ชอบปรุงอาหารด้วยวิธีการต้มหรือตุ๋น เนื้อหมูส่วนนี้จะเหมาะแก่การประกอบอาหารประเภทนี้เป็นอย่างยิ่ง เพราะเนื้อหมูส่วนนี้จะมีความเหนียวอยู่พอสมควร หากนำไปทำอาหารประเภททอดหรือย่างจะทำให้เหนียว เคี้ยวยาก กินไม่อร่อย แต่หากนำเนื้อหมูส่วนนี้ไปทำอาหารประเภทหมูตุ๋นเปื่อย หรือนำไปเคี้ยวน้ำซุป บอกเลยว่าจะได้รสชาติความอร่อยและความหวานจากเนื้อหมูแบบเต็มๆ

 

หมูสามชั้น

เนื้อหมูสามชั้นคืออีกหนึ่งความอร่อยที่ไม่ว่าจะนำไปทำอาหารประเภทต้ม ผัด แกง ทอด ก็เรียกได้ว่าจะได้รับความหวานมันจากเนื้อหมูส่วนนี้ไปเต็มๆ โดยลักษณะของหมูสามชั้นนั้นจะมีชั้นไขมันจำนวนมากแทรกสลับกับเนื้อไปทุกชั้น และด้วยปริมาณไขมันที่มากนี่เองที่ทำให้เกิดผลลัพธ์ความนุ่มอร่อยในอาหารจานนั้นๆ เพิ่มขึ้นแบบทวีคูณ

 

สันคอหมู

คงไม่มีใครอยากปฏิเสธส้มตำจานเด็ดที่กินคู่กับคอหมูย่างแล้วฟินสุดๆ ได้ลงคอ! และที่มาของความอร่อยจากคอหมูย่างนั้นก็ได้ปรุงมาจากเนื้อหมูส่วนสันคอนี่เอง โดยเนื้อหมูส่วนนี้จะมีความนุ่มและหนึบอยู่ในตัว เพราะด้วยไขมันที่แทรกตัวอยู่สลับกับส่วนเนื้อ สามารถนำไปทำอาหารได้หลากหลายประเภท อาทิ คอหมูย่าง สเต๊ก ยำคอหมู หมูปิ้งนมสด

 

สันนอกหมู

สันนอกหมูคือสิ่งที่ได้มาจากเนื้อหมูบริเวณส่วนลำตัวโดยจะพบชั้นไขมันอยู่บริเวณริม โดยลักษณะความนุ่มของหมูส่วนนี้นั้นจะไม่ค่อยนุ่มมาก หากแต่จะให้ความแน่นของเนื้อ เคี้ยวได้แบบเต็มๆ คำ ดังนั้นเนื้อส่วนนี้จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการนำไปทำสเต๊กหมู

 

นอกจากส่วนต่างๆ เหล่านี้แล้ว เนื้อหมูนั้นยังมีติดไปกับส่วนอื่นๆ ของหมูที่สามารถนำไปประกอบอาหารได้อีกมากมาย อาทิ กระดูกหมู ซี่โครงหมู ที่ส่วนเหล่านี้เมื่อนำไปประกอบอาหารนั้นจะให้ความมันจากกระดูกหมูรวมไปถึงรสชาติความหวานและความหอมที่กลมกล่อมลงตัวสุดๆ

Greentea1234

เด็กใหม่ (2)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)
POST: 4
1 เมื่อ 16 มีนาคม พ.ศ. 2562 16.24 น.

รู้ลึกรู้จริง เรื่องหมูๆ

 

 

 

แทงบอลออนไลน์

 

 

แก้ไขครั้งที่ 1 โดย Greentea1234 เมื่อ16 มีนาคม พ.ศ. 2562 16.25 น.
หน้า จาก 1 ( 1 ข้อมูล )
แสดงจำนวน ข้อมูลต่อแถว
1

โพสตอบ

* ต้องล็อกอินก่อนครับ ถึงสามารถเโพสตอบได้

 
รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
ข้อความ : เลือกเล่นเสียง
สนทนา