สาระความรู้ : เกร็ดความรู้เกี่ยวกับ กาแฟ Decaf

อ่าน 437
วิจารณ์ 4
หมวด:
จำนวน:
1 กาแฟ Decaf (จบบริบูรณ์)
แต่งเมื่อ:
วันที่ 25 ธ.ค. 2560 11:27 น.

(แก้ไขเนื้อหาล่าสุดเมื่อ โดย เจ้าของบทความ)

ผู้แต่ง teeradetch
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)
เด็กใหม่ (0)
ดูคำวิจารณ์

กาแฟ Decaf 1.

เขียนเมื่อ วันที่ 25 ธ.ค. 2560 11:33 น.

         กาแฟดีแคฟ

      เชื่อหลายคนคงชื่นชอบการดื่มกาแฟกันอยู่แล้ว ยิ่งวัยทำงานที่ต้องตื่นเช้า แล้วการตื่นขึ้นมาดื่มกาแฟยามเช้าเพื่อทำให้รู้สึกตาสว่างพร้อมที่จะไปลุยงานต่อได้ทุกเมื่อ แต่หากรู้ไหมว่ากาแฟที่เราดื่มนั้นมีสารตัวนึงที่เรียกว่าคาเฟอีน ทำให้เมื่อดื่มกาแฟเข้าไป จะทำให้เข้าไปกระตุ้นสมองให้ตื่นตัวอย่างรวดเร็ว นั้นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เมื่อได้ดื่มกาแฟแล้วทำให้หายง่วงนอนและรู้สึกกระปรี้กระเปร่านั้นเอง แต่ก็เหมือนกับดาบสองคม ผลที่ตามมาหลังจากคาเฟอีนหมดฤทธิ์แล้วจะทำให้มีอาการเหน็ดเหนื่อย หรือบางรายที่ยังมีสารคาเฟอีนตกค้างอยู่ จะทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับ ใจสั่น อาการเหล่านี้เกิดเพราะสารคาเฟอีนได้เข้าไปทำลายการควบคุมของสมองแล้วนั่นเอง

        กาแฟDecaf กาแฟที่ไม่มีสารคาเฟอีน

       หนึ่งในเครื่องดื่มสุดโปรดสำหรับวัยทำงาน ก็คือกาแฟ Decaf หรือก็คือกาแฟที่ไม่มีสารคาเฟอีนแต่ยังมีหลายคนเข้าใจว่าไม่มีคาเฟอีนสามารถจะดื่มปริมาณเท่าไหนก็ได้ ซึ่งผลการวิจัยออกมาว่าไม่ใช่จะไม่มีคาเฟอีนซะทีเดียวแต่ถูกลดปริมาณให้น้อยลงจากเดิมเพื่อให้ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ในส่วนของ กาแฟDecaf วางขายในสหรัฐและส่งออกไปทั่วโลกก็ล้วนยังมีปริมาณคาเฟอีนผสมอยู่ด้วยในปริมาณมากน้อยแตกต่างกันไป

        การดื่มกาแฟควรดื่มในปริมาณที่เหมาะสม ร่างกายของคนเราเมื่อรับคาเฟอีนในระดับ 10 มิลลิกรัม ก็ส่งผลต่อการทำงานของร่างกายทันที และดื่ม กาแฟ Decaf ในปริมาณที่จำกัดไว้

     สำหรับ กาแฟ Decaffeinato หรือกาแฟสกัดคาเฟอีน ก็ยังมีผลการวิจัยอีกมากมาย เกี่ยวกับเรื่องการดื่มกาแฟ Decaf นั้นเป็นอันตรายหรือไม่ แต่ถ้าท่านใดดื่มกาแฟที่มี คาเฟอีน ไม่ได้จริงๆ กาแฟ Decaf นั้นก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มอีกหนึ่งทางเลือก ให้ได้ลองกันครับ แต่ยังไงก็แล้วแต่ควรดื่มแต่พอดี ไม่มากจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้เกิดผลเสียได้ครับ

ภาพจากเว็บไซต์ https://pixabay.com 

 

 

บทความ บนหน้าเว็บ http://www.keedkean.com เกิดขึ้นจากการ เผยแพร่โดยสาธารณชน และได้เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้บริการจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ถ้าหากท่านพบเห็นบทความที่ ผิดกฎหมาย กรุณาแจ้งมาที่ b_beginner@hotmail.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

ชอบก็กดไลน์ :)

อยากแชร์ก็ทางนี้

Share Share Share

คะแนนโหวต

0
โหวต 0 /10 คะแนน
จากสมาชิก 0 คน

แนวเรื่อง/น่าสนใจ

0 /10

การใช้ภาษา/การบรรยาย

0 /10

การดำเนินเรื่อง/น่าติดตาม

0 /10

โหวตของฉัน

เฉพาะสมาชิกพิเศษเท่านั้น

กรุณา login ข้างบน หรือ สมัครสมาชิกใหม่

คำวิจารณ์พิเศษ

»ดูวิจารณ์เพิ่มเติม

คำวิจารณ์

ดูวิจารณ์เพิ่มเติม
 
กำลังโหลดอยู่ครับ...