โอม ตอนที่ 1 แรงอาฆาต

9.3

เขียนโดย Jalando

วันที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2561 เวลา 10.48 น.

  88 บท
  14 วิจารณ์
  7,434 อ่าน

แก้ไขเมื่อ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561 19.32 น. โดย เจ้าของนิยาย

แชร์นิยาย Share Share Share

 

ตัวละคร

กุลสตรี  ปานรวงผึ้ง
กุลสตรี ปานรวงผึ้ง
หญิงสาววัยรุ่นที่เพิ่งจบการศึกษามาใหม่ๆ แม้เธอจะเป็นคนสวย น่ารัก เรียบร้อย แต่เธอก็ค่อนข้างที่เงียบขรึมและปิดกั้นตัวเองจนทำให้เธอแทบที่จะไม่เคยมีเพื่อนสนิทเลยแม้แต่คนเดียว ด้วยความที่เธอเป็นคนฉลาด มีมันสมองที่เป็นเลิศประกอบกับความทะเยอทะยานที่แรงกล้าเลยทำให้เธอกลายเป็นหนึ่งในทุกด้านที่ต้องการ ในเวลาต่อมาเธอก็ได้พาตัวเองเข้าไปทำงานในสำนักงานทนายความมิตรไมตรีจำกัดอันเป็นองค์กรที่โด่งดังระดับประเทศ แต่แล้วอยู่มาวันหนึ่งเธอก็ต้องมาเสียชีวิตอย่างอนาถด้วยการโดดตึกตายและกลายเป็นวิญญาณร้ายที่เต็มไปด้วยแรงอาฆาต ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยปริศนาอันลึกลับ ซับขซ้อนที่รอวันพิสูจน์ด้วยตัวคุณ
จินตหรา  ศรีทองใบ
จินตหรา ศรีทองใบ
ทนายสาววัย 30 ต้นๆผู้มากไปด้วยความสามารถและรูปโฉมที่งดงาม เธอเป็นคนอ่อนโยน สุภาพ เรียบร้อย เธอมีความฝันว่าซักวันหนึ่งจะเก็บเงินให้ได้มากพอแล้วปลดเกษียณตนเองไปอยู่กับแม่ซึ่งแก่ชราที่ต่างจังหวัด แต่อยู่มาวันหนึ่งเธอก็ต้องมาผจญกับภัยมืดที่สุดแสนอันตราย สุดท้ายแล้วเธอจะฟันฝ่ามหันตภัยนี้ไปได้หรือไม่
ธันวา เจริญชัย(พิก)
ธันวา เจริญชัย(พิก)
เด็กหญิงร่างท้วมวัย 8 ขวบ เธอเป็นเด็กหญิงร่างท้วม ผิวขาว ดวงตาเล็กตี่ท่าทางเจ้าเล่ห์และแก่นแก้วไม่กลัวใคร เธอเป็นลูกสาวของน้าคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ข้างบ้านของโอมแต่มีความรู้สึกผูกพันกับโอมคล้ายว่าจะเป็นน้องสาวแท้ๆ หวงโอมเป็นที่สุดชนิดที่ไม่ยอมให้ใครอยู่ใกล้กับโอม(โดยเฉพาะผู้หญิง)​
นพพล  มิตรไมตรีพาณิช
นพพล มิตรไมตรีพาณิช
ผู้จัดการหนุ่มวัยกลางคนรูปงาม ร่ำรวย มีเสน่ห์ดุจเจ้าชาย เป็นเจ้าของกิจการบริษัททนายความ มิตรไม่ตรีจำกัด อันเป็นบริษัททนายความระดับประเทศ เพื่อคงความยิ่งใหญ่ทางด้านธุรกิจ เขายอมทำได้ทุกอย่างแม้กระทั่งขายวิญญาณให้กับซาตาน
มาริณี ธาราทิพย์
มาริณี ธาราทิพย์
พนักงานสาววัย 23 เธอเป็นสาวร่างเล็กกะทัดรัดที่น่ารัก น่าทะนุถนอม อุปนิสัยส่วนตัวของเธอเป็นคนสุภาพ เรียบร้อย อ่อนโยน และไร้เดียงสา ตามเนื้อเรื่องดูเหมือนว่าเธอจะรู้อะไรบางอย่างที่สำคัญ แต่ไม่ว่าเรื่องนั้นจะเป็นอะไร ย่อมไม่ใช่เรื่องที่น่ารับฟังอย่างแน่นอน
มาลี   อุดมเกษา
มาลี อุดมเกษา
หญิงสูงอายุที่อยู่อาศัยเพียงคนเดียวในบ้านเล็กๆย่านชานเมือง เธอมีพลังอำนาจในการหยั่งรู้บางอย่างที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ดูเหมือนว่าคุณยายผู้สูงอายุท่านนี้จะรู้จักเด็กหนุ่มประหลาดนามว่า....โอม เป็นอย่างดี​
ศรีสุดา  แซ่เล้ง
ศรีสุดา แซ่เล้ง
พนักงานสาววัย 24 ปีที่ทำงานที่เดียวกับมาริณี มีชื่อเล่นเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปว่า หมวย เธอเป็นคนปากจัดจ้านและชอบเมาท์เป็นที่สุด ไม่ว่าเรื่องของใครเป็นความลับมากแค่ไหนล้วนแล้วไม่รอดพ้นจากหูตาของเธอไปได้​ สาเหตุที่เธอต้องเสียชีวิตอย่างอนาถอาจเป็นเพราะว่าเธอได้ล่วงรู้ความลับอะไรบางอย่างที่ไม่สมควรได้รับรู้ก็เป็นไปได้
สิงห์  รักแดนดิน
สิงห์ รักแดนดิน
นายตำรวจหนุ่มวัย 35 ปีผู้มีฝีมือในการสืบสวนสอบสวนระดับแถวหน้า่ของเมืองไทย คดีไหนที่ว่ายากและสลักซับซ้อน ลองได้มาอยู่ในมือของเขารับรองได้ว่าจบถึงขั้นปิดคดีได้เกือบทุกราย นายตำรวจระดับสารวัตรผู้นี้มารู้จักกับโอมในช่วงที่กำลังทำคดีฆาตกรรมหนึ่งที่มีเรื่องอาถรรพ์เหนือธรรมชาติเข้ามาเกี่ยวข้อง เขาก็ได้อาศัยความชำนาญพิเศษเฉพาะด้านของหนุ่มโอมมาเป็นตัวช่วยในการทำคดี หลังจากนั้นหนุ่มโอมก็กลายสภาพเป็นที่ปรึกษาในด้านการสืบสวนคดีพิเศษเหนือธรรมชาติของนายตำรวจหนุ่มผู้นี้มาตลอดจนทำให้ทั้งสองค่อนข้างที่สนิทกัน
โพธิราม  นิเทศน์เจริญ (โอม)
โพธิราม นิเทศน์เจริญ (โอม)
เด็กหนุ่มวัยรุ่นติดดินที่สดใสร่าเริง มีน้ำใจ อบอุ่นและเป็นมิตรกับทุกๆคน แต่ลึกๆแล้วเขาเหมือนจะมีอะไรบางอย่างที่ซุกซ่อนอยู่ในตัว และบางสิ่งบางอย่างนั้นก็ดูดำมืดและลึกล้ำจนยากที่จะคาดเดา สิ่งนั้นเองเป็นสาเหตุสำคัญที่ชักนำให้เขาต้องมาเผชิญกับเรื่องราวที่ลึกลับ ซับซ้อน โฉดชั่วและเหนือธรรมชาติ สุดท้ายแล้วการผจญภัยของเด็กหนุ่มผู้นี้จะเป็นเ้ช่นไร เวลาเท่านั้นที่จะให้คำตอบได้

 

คำยืนยันของเจ้าของนิยาย

✓ เรื่องนี้ฉันแต่งขึ้นเอง

คำวิจารณ์

* ต้องล็อกอินก่อนครับ ถึงสามารถเขียนวิจารณ์ได้


รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
คำวิจารณ์เพิ่มเติม...

โหวต

เนื้อเรื่องมีความน่าสนใจ
10 /10
ความถูกต้องในการใช้ภาษา
9 /10
ภาษาที่ใช้น่าอ่าน
9 /10

* ต้องล็อกอินก่อนครับ ถึงสามารถโหวดได้


แบบสำรวจ

คุณอ่านเรื่องนี้แล้วฟินมากแค่ไหน

* สามารถกรอกแบบสำรวจโดยไม่ต้องเป็นสมาชิกก็ได้ครับ

 

 
รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
ข้อความ : เลือกเล่นเสียง
สนทนา