สุดทีรัก..

-

เขียนโดย Canopus

วันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2553 เวลา 15.14 น.

  5 ตอน
  34 วิจารณ์
  4,606 อ่าน
แชร์เรื่องสั้น Share Share Share

 

2) แรกพบ..

อ่านบทความตามต้นฉบับ อ่านบทความเฉพาะข้อความ

        มหาวิทยาลัยวันนี้คับแคบไปด้วยผู้คนจำนวนมาก แสง แดดรุ่งอรุณยามเช้าทอดแสงตามแนวโต๊ะสีน้ำตาลตัวเก่าที่จัดวางใต้ตึกโดยมีร่างนักศึกษาคนหนึ่งกำลังขมักเขม้นทำบางสิ่งบางอย่าง

"อ้าว ปลายฟ้าทำอะไรอยู่หรอ"เสียงของฝนเพื่อนสนิท ทำเอาผมตกใจสะดุ้งโหยง 

" อ่อ ไม่มีอะไรหรอกฝน พอดีเราต้องจดสิ่งที่ ทำวันนี้สักหน่อยอ่ะ"

ปลายฟ้าว่าพลางนำสมุดเล่มสีฟ้าเก็บใส่กระเป๋าเป้แสงแดดยามเช้าตอนนี้เริ่มส่งไอความร้อนหนาทวียิ่งขึ้น ปลายฟ้ารุดเดินขึ้นไปยังตึกอาคารที่คุ้นเคยซึ่งวันนี้เป็นวันแรกของการเรียน ทำให้ปลายฟ้ารีบเดินเสียจนเหงื่อไหลไปตามแผ่นหลังจนร้อนอบอ้าว ปลายฟ้าเดินขึ้นบรรไดมาจนถึงชั้นห้า เลี้ยวขวาเดินจนสุดปลายทางพบกับห้องเรียนที่มีเสียงอาจารย์กำลังสอนอยู่  สิ้นเสียงประตูปิดลง ปลายฟ้าเดินเข้าไปนั่งด้านในสุดของหลังห้องเรียนที่เป็นที่ประจำ  เบื้องหน้าเป็นอาจารย์ที่สอนอย่างตั้งใจ ทว่ามิอาจดึงความสนใจปลายฟ้าได้พียงนิด  เธอคนนั้นต่างหากเล่าเธอคนที่นั่งอยู่ด้านขวามือถัดไปโต๊ะหนึ่งของผม ผู้ที่เป็นดั่งนางฟ้าสวรรค์ส่งลงมาให้ผมได้แอบชายตามองจนอิ่มใจ เธอสวยกว่าใครทั้งสิ้นที่ผมเคยพบเห็น เธอสวยในความฉลาดจนผมแอบปลื้มบ่อยครั้ง เส้นผมที่ดำยาวเสมือนผมจะไหวเอนไปตามนั้นดูเข้ากับใบหน้าที่เรียวเล็กของเธอยิ่งนัก ดวงตากลมโตทั้งสองข้างแฝงความอ่อนโยนอย่างงดงาม เธอจะรู้บ้างไหมน่ะ ว่ามีคนแอบชอบเธอมานานแล้วเหลือเกิน  ได้ยินเสียงหัวใจผมไหม มันเต้นระส่ำจนตัวผมเองกลัวคนรอบข้างจะได้ยินเสียงเสียเหลือเกิน ผมว่าพลางหลับตาใช้ฝ่ามือสัมผัสที่หัวใจข้างซ้ายของตนเองนั้น สายลมได้ฉุดรั้งดึงผมเพื่อลืมตาขึ้นมาอีกครั้ง

     ทว่า ภาพครั้งนี้มันไม่เหมือนเดิม ผมหัวใจเต้นรัวไม่เป็นจังหวะสายตาผมมันไม่อาจละไปที่อื่นได้เหมือนทุกสิ่งทุกอย่างกำลังหยุดลงเสียงอาจารย์ผู้สอนแผ่วหาย เธอคนนั้น เธอคนนั้นกำลังสบตากับผม..

 

คำยืนยันของเจ้าของเรื่องสั้น

✓ เรื่องนี้เป็นบทความเก่า ยังไม่ได้ทำการยืนยัน

คำวิจารณ์

* ต้องล็อกอินก่อนครับ ถึงสามารถเขียนวิจารณ์ได้


รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
คำวิจารณ์เพิ่มเติม...

โหวต

เนื้อเรื่องมีความน่าสนใจ
0 /10
ความถูกต้องในการใช้ภาษา
0 /10
ภาษาที่ใช้น่าอ่าน
0 /10

* ต้องล็อกอินก่อนครับ ถึงสามารถโหวดได้


แบบสำรวจ

 

ไม่มีแบบสำรวจ

 

 
รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
ข้อความ : เลือกเล่นเสียง
สนทนา