Mawmeaw

ขีดเขียนในตำนาน (822)

เด็กหัดเขียน (85)

เด็กหัดอ่าน (39)

บทความ

นิยาย (11 เรื่อง)

1
คู่หมั้น
  10 ตอน
  24 วิจารณ์
  20.26K อ่าน

เขาไม่พอใจมากเมื่อได้ทราบจากแม่ว่า เขามีคู่หมั้นตั้งแต่เกิดแล้ว แต่จำต้องเดินทางกลับไปเพื่อดูตัวเธอตามคำขอของแม่ ผู้ใหญ่หมั้นหมายเธอไว้ให้เขาตั้งแต่เด็ก จับคลุมถุงชนงั้นเหรอ เธอเป็นใครกันแน่ ชักอยากจะ

2
หัวใจลูกทุ่ง
  11 ตอน
  49 วิจารณ์
  18.51K อ่าน

เขา...เป็นหนุ่มบ้านนอก เรียนจบเกษตรมาแต่ยังไม่มีงานทำจึงกลับไปทำไร่ไถนาที่บ้านเกิด ชอบฟังเพลงลูกทุ่ง ส่วนเธอ..เป็นพยาบาลชุมชนจบใหม่ ด้วยโชคชะตาหรือฟ้าลิขิตที่ทำให้เธอมาเป็นพยาบาลในชุมชนบ้านเกิดของเขาแ

3
ผู้พิทักษ์
  11 ตอน
  63 วิจารณ์
  18.41K อ่าน

เขาตัดสินใจจบชีวิตลงเพื่อหนีปัญหาทั้งหมด แต่เพราะเธอทำให้เขาคิดที่จะกลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง และการกลับมาครั้งนี้ของเขา มีภารกิจที่สำคัญคือเป็นผู้พิทักษ์ให้กับเธอ แม้เธอไม่เคยรู้จัก ไม่เคยแม้กระทั่งเ

4
วันฟ้าหม่น
  10 ตอน
  30 วิจารณ์
  19.70K อ่าน

พริริยา…เธอกำพร้าพ่อตั้งแต่ยังเด็ก เหลือเพียงแม่ซึ่งเป็นผู้ที่เธอรัก ห่วง และหวงมากที่สุดในชีวิต แต่แล้วแม่กลับบอกเธอว่ากำลังจะแต่งงานกับผู้ชายคนใหม่ พ่อของเธอกำลังจะถูกแทนที่เสียแล้ว พริริยาจึงคิดว่า

5
หนึ่งดวงใจ
  10 ตอน
  21 วิจารณ์
  17.50K อ่าน

เรื่องราวชีวิตของหญิงสาวแสนเชย ผู้ครองตำแหน่งนางสาวโสดสนิทมานานแรมปี เธอได้แต่แอบหวังว่า สักวันหนึ่ง เธอจะได้พบ “รักแท้” กับเขาบ้าง…

6
กำแพงรัก
  10 ตอน
  18 วิจารณ์
  17.20K อ่าน

เขาไม่เคยคิดเลยว่าโชคชะตาของเขาจะต้องมาเกี่ยวข้องกับผู้หญิงคนหนึ่ง และเธอคนนี้เป็นผู้ที่ทำให้ชีวิตของเขาต้องเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง…

7
ขวัญใจ
  15 ตอน
  37 วิจารณ์
  38.16K อ่าน

ขวัญใจ...หญิงสาวผู้ไม่ได้มีตำแหน่งเป็นขวัญใจประชาชน เธอไม่ใช่ขวัญใจของเพื่อนร่วมรุ่น เธอไม่ใช่ขวัญใจของใครหลายๆคน เอ!แล้วตกลง เธอเป็นขวัญใจของใครกันล่ะเนี่ย...

8
นาฬิกาทราย
  5 ตอน
  13 วิจารณ์
  15.49K อ่าน

เรื่องราวชีวิตและความรักหลากหลายรูปแบบของเด็กสาวผู้มีชื่อว่า "ทราย" เธอเป็นคนธรรมดาๆคนหนึ่งบนโลกใบเล็กๆใบนี้ เปรียบไปแล้วก็เหมือนกับทรายเม็ดเล็กๆเม็ดหนึ่งบนหาดทรายอันกว้างใหญ่ แม้จะไม่สำคัญอะไรมากนัก

9
หัวใจใส่ถุง
  11 ตอน
  9 วิจารณ์
  18.68K อ่าน

ก้องเกียรติหนุ่มเพลย์บอยเจ้าสำราญ ลูกชายคนเดียวของมหาเศรษฐีผู้ร่ำรวย เขาไม่เคยรู้จักการใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่าเลยแม้แต่วินาทีเดียว เขาถูกเลี้ยงดูมาอย่างตามใจ ใช้ชีวิตเที่ยวเตร่ไปวันๆ ไม่สนใจที่จะทำการงาน

10
นางสาวแสนเฉิ่ม
  4 ตอน
  0 วิจารณ์
  4,151 อ่าน

หญิงสาวคนหนึ่ง...หน้าตาไม่ได้สวยมาก รูปร่างไม่ได้ดีสักเท่าไหร่ การศึกษาไม่ได้สูงนัก ฐานะทางบ้านก็งั้นๆ นิสัยเฉิ่มๆ แต่งตัวเชยๆ ไม่ได้อยู่ในความสนใจของใครๆ หลายคนต่างมองข้ามเธอไป แต่หากใครได้รู้จักตัวต

เรื่องสั้น (15 เรื่อง)

1
ความทรงจำ
  1 ตอนเดียวจบ
  18 วิจารณ์
  8,032 อ่าน

ความทรงจำ...มีทั้งความทรงจำดีดีที่เราอยากจะจดจำเอาไว้ตลอดชีวิต และความทรงจำที่เราอยากจะลืมมันไปให้พ้นๆเสียที หากแต่ว่า มันกลับตามหลอกหลอนเราไปจนชั่วชีวิต โดยที่เราไม่อาจหนีมันพ้นได้เลย...

2
น้องใหม่
  1 ตอนเดียวจบ
  14 วิจารณ์
  5,027 อ่าน

...นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ที่ก้าวเข้ามาสู่รั้วมหาวิทยาลัยเป็นครั้งแรกในชีวิตอย่าง "วรินดา" จะทำอย่างไร เมื่อเธอต้องเข้ามาพร้อมกับคำว่า น้องใหม่หรือเฟรชชี่” และยังมีภารกิจสำคัญที่เธอต้องทำให้สำเร็จให้ได้

3
โลกกลม
  1 ตอนเดียวจบ
  7 วิจารณ์
  4,813 อ่าน

เพราะโลกกลมหรือพรหมลิขิตกันแน่นะ ที่ทำให้เขาได้มาพบเจอกับเธออีกครั้ง แต่ครั้งนี้มีหลายสิ่งหลายอย่างที่แปลกไปมากจริงๆ จนเขาแทบไม่อยากเชื่อว่ามันจะเป็นความจริง…

4
ข้างหลังภาพ
  10 ตอน
  36 วิจารณ์
  34.44K อ่าน

เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวจากจินตนาการของผู้แต่งผ่านทางเรื่องเล่าและมีภาพประกอบในแต่ละตอน ซึ่งภาพในแต่ละตอนจะทำให้คุณผู้อ่านเกิดจินตนาการอันไม่รู้จบไปพร้อมๆกันกับผู้แต่ง ขอเชิญติดตามเรื่องเล่าในแต่ละตอนท

5
My Diary
  14 หน้า
  20 วิจารณ์
  23.00K อ่าน

คุณคงจะมีเรื่องราวต่างๆมากมายในชีวิตที่อยากจะถ่ายทอดเรื่องราวในแต่ละวันลงในสมุดส่วนตัวของคุณสักเล่มหนึ่ง และคุณจะเก็บรักษามันเอาไว้เป็นอย่างดีเป็น"สมุดไดอารี่" ของคุณเอง สำหรับฉันแล้ว ฉันก็เหมือนกับคุ

6
ฤดูเหงา
  1 ตอนเดียวจบ
  7 วิจารณ์
  4,504 อ่าน

...ดอกลิลลี่สีขาวยังคงวางอยู่บนโต๊ะ ถึงแม้ว่ามันจะแห้งเหี่ยวไปบ้างแล้วก็เถอะ แล้วการ์ดสีฟ้าอ่อนใบเล็กๆนั่น ก็ยังคงนอนสงบนิ่งอยู่ที่พื้นเช่นเดิม ภายในห้องของหญิงสาวที่ตอนนี้กำลังเข้าสู่ห้วงแห่งนิทรารมณ

7
คิดถึง
  1 ตอนเดียวจบ
  2 วิจารณ์
  5,236 อ่าน

...ในห้องนอนสีเทาหม่นๆ หญิงสาวยังคงนอนขดตัวอยู่ภายใต้ผ้าห่มหนานุ่มสีแดงผืนใหญ่ อากาศอันหนาวเหน็บ ณ เวลานี้ ชวนให้นึกถึง...ใครบางคน...เสียเหลือเกิน ลมที่พัดโชยเข้ามาเบาๆทางหน้าต่าง ชวนให้หล่อนไม่อยากลุ

8
หนาว
  1 ตอนเดียวจบ
  6 วิจารณ์
  7,229 อ่าน

...สายลมที่พัดโชยมาในค่ำคืนนี้ช่างเหน็บหนาวสุดขั้วหัวใจจริงๆ บรรยากาศรอบๆดูเงียบเหงาและวังเวงเสียเหลือเกิน จะมีใครสักคนที่ยังคงนั่งรอคอยเราอยู่ ณ จุดที่มีแสงสว่างและความอบอุ่นเบื้องหน้านั้นบ้างมั๊ยนะ

9
นางฟ้าของผม (You are my angel)
  1 ตอนเดียวจบ
  0 วิจารณ์
  2,155 อ่าน

เธอ...เป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในสายตาของผม เธอมีจิตใจงดงามและมีน้ำใจเอื้ออารีต่อผมเสมอมา วันนี้ผมมาพบเธอ...นางฟ้าของผม ผมจะได้พบเธอหรือไม่ เอาใจช่วยผมด้วยนะครับ...

10
ปริศนา
  5 ตอนจบ
  2 วิจารณ์
  5,003 อ่าน

ปริศนา...เป็นเรื่องสั้นแนวทดลอง โดยแบ่งเป็น 5 ตอนย่อยๆ ตอนสุดท้ายคือตอนที่ 5 เป็นบทสรุป เฉลยปริศนาทั้งหมด ถ้าอยากรู้ว่าเนื้อเรื่องจะเป็นปริศนาเกี่ยวกับอะไรและเป็นอย่างไร โปรดติดตามได้เลย...

เรื่องเล่า (3 เรื่อง)

1
เล็กน้อยแต่ยิ่งใหญ่
  1 ตอนเดียวจบ
  1 วิจารณ์
  2,725 อ่าน

ข้อคิดจากการทำงานจิตอาสา✍️

2
ความรักเจ้าเอย (Love is Love)
  1 ตอนเดียวจบ
  1 วิจารณ์
  2,857 อ่าน

ความรักมีนิยามที่หลากหลาย สุดแท้แต่ความเชื่อของแต่ละคน แต่ไม่ว่าอย่างไร ความรักก็ย่อมมีความหมายในทางที่ดีและอบอุ่นใจสำหรับเราทุกๆคนเสมอ

3
ว่าด้วยเรื่องหมาหมา
  1 ตอนเดียวจบ
  4 วิจารณ์
  3,468 อ่าน

มีเรื่องหมาหมา 2 เรื่องจะเล่าให้ฟัง (วิ่งหนีหมากันเถอะและหมาบนบันไดเลื่อน) เรื่องราวจะเป็นอย่างไร โปรดติดตามได้เลย...

นิยายฟิคชั่น (0 เรื่อง)

 
รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
ข้อความ : เลือกเล่นเสียง
สนทนา