โอม ตอนที่ 1 แรงอาฆาต

9.3

เขียนโดย Jalando

วันที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2561 เวลา 10.48 น.

  88 บท
  14 วิจารณ์
  7,418 อ่าน

แก้ไขเมื่อ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561 19.32 น. โดย เจ้าของนิยาย

แชร์นิยาย Share Share Share

 

48) ข้อตกลง

อ่านบทความตามต้นฉบับ อ่านบทความเฉพาะข้อความ

บทที่ 48 ข้อตกลง

 

 

       บรรยากาศในเวลานั้นเต็มไปด้วยความเงียบงันราวกับป่าช้า ถ้านิ่งฟังซักพักก็จะแว่วกระแสเสียงสายลมที่ลอดผ่านช่องหน้าต่างดังแทรกออกมาเป็นระยะ เสียงนั้นฟังดูคล้ายเสียงของภูตผีปีศาจที่โผล่ขึ้นมาจากนรกเพื่อมาล้างผลาญสังหารชีวิตทุกผู้ทุกคนที่ได้สดับรับฟังเสียงของมัน 

 

“ วิ้วๆ…… ”  

           

 

      ทั้งสองหนุ่มต่างวัยนั่งประจันหน้ากันนิ่งๆอยู่พักใหญ่ แววตาที่จับจ้องมองดูกันดูสงบนิ่งจนคลับคล้ายว่าทั้งสองจะกลายสภาพไปเป็นรูปปั้นหินที่ไร้ชีวิตเสียทั้งคู่  ทว่าเมื่อเวลาผ่านไปครู่หนึ่ง นายตำรวจหนุ่มวัยฉกรรจ์ก็เป็นฝ่ายเอ่ยปากพูดขึ้นมาก่อนด้วยท่าทีไตร่ตรอง      

 

“ ดีล่ะ ในเมื่อนายมั่นใจว่าสิ่งที่นายพูดเมื่อครู่เป็นเรื่องจริง ชั้นก็จะเชื่อนาย แต่ว่า……พวกเราจะมั่นใจได้ไงว่าเอ่อ…...วิญญาณกุลสตรีจะไม่มารบกวนการทำงานของเราอีกครั้ง ”       

            

 

        ใบหน้าเรียวเล็กของเด็กหนุ่มมาดเซอร์ดูผ่อนคลายและมีรอยยิ้มจางๆปรากฏมาน้อยๆ ก่อนที่จะตอบกลับด้วยน้ำเสียงกลั้วหัวเราะนิดๆ  

 

“ ผมได้ขับไล่เขาไปชั่วคราว มิหนำซ้ำผมยังเอาเหรียญครุฑดำอันเป็นของขลังที่พี่เผลอทำตกไปเก็บไว้ในกระเป๋าเสื้อของพี่อย่างมิดชิด คราวนี้ไม่น่าร่วงหล่นได้อีกอย่างแน่นอน ” 

 

“ อืม…..เฮ้อ ” นายตำรวจหนุ่มพยักหน้ารับคำพร้อมถอนหายใจเบาๆเป็นเชิงรับทราบ ทว่าหนุ่มโอมก็ยังไม่วายที่จะกล่าวต่อเพื่อเน้นย้ำผสมกำชับนายตำรวจหนุ่มอีกครั้ง คราวนี้ดวงตาของเด็กหนุ่มดูแข็งกร้าว และจริงจังเป็นอย่างยิ่ง แม้กระทั่งน้ำเสียงที่ใช้ก็ดูหนักแน่นขึ้น 

 

“ แต่…..ถ้าคราวนี้พี่เผลอทำเหรียญครุฑดำหลุดออกจากกายอีกครั้ง ผมก็ไม่อาจรับประกันความปลอดภัยในชีวิตให้กับพี่ได้ ” 

            

 

        นายตำรวจตั้งใจรับฟังด้วยอาการเงียบงัน ตั้งแต่เกิดมาเป็นตัวเป็นตน เขาเพิ่งจะเคยประสบพบเจอกับอาถรรพ์จากสิ่งเหนือธรรมชาติแบบจะแจ้งอย่างนี้เป็นครั้งแรก สิ่งที่เขาทำได้ในขณะนี้ก็เพียงแค่กลืนน้ำลายลงลำคอหนึ่งที พร้อมใบหน้าที่ดูซีดเผือดลงเล็กน้อย 

 

“ เฮือก ” 

           

 

       ทั้งสองนิ่งไปอีกระยะหนึ่ง โอมก็กล่าวออกมาด้วยเสียงสดใสราวกับเหตุฉกรรจ์ที่เกิดขึ้นเมื่อครู่เป็นเพียงแค่ฝันร้ายตื่นหนึ่งเท่านั้น 

 

“ เอาเถอะพี่ ผมว่าเรามาทำงานกันต่อดีกว่า อยู่ที่นี่นานไปย่อมไม่เป็นผลดีกับเราทั้งทางด้านกฎหมายและชีวิต พี่เป็นตำรวจก็น่าจะทราบเรื่องนี้ดีนะ ” 

         

 

       เด็กหนุ่มมาดเซอร์พูดจบ เขาก็ลุกขึ้นยืน ในจังหวะที่เขาพลิกกายเพื่อไปสืบค้นพยานวัตถุในห้องต่อ เด็กหนุ่มก็เป็นอันต้องหยุดชะงักเมื่อได้ยินเสียงห้าวใหญ่ของนายตำรวจหนุ่มทักดังขึ้นมาจากทางด้านหลัง 

 

“ แล้วถ้านายเป็นฝ่ายถูกกุลสตรีแฝงบ้าง ชั้นควรจะทำยังไงดี ” 

          

 

       โอมหยุดยืนนิ่งแบบนั้นอยู่นานหลายอึดใจจนนายตำรวจหนุ่มที่นั่งชันเข่าอยู่ทางด้านหลังเริ่มรู้สึกอึดอัดใจและกำลังคิดจะพูดอะไรออกไปบ้างเพื่อระบายความอึดอัดนั้น แต่ก่อนที่นายตำรวจจะทันได้เอ่ยปากพูด เด็กหนุ่มมาดเซอร์ก็หันกายกลับมายิ้มพร้อมตอบกลับด้วยน้ำเสียงนิ่มนวลว่า…… 

 

“ กุลสตรีไม่มีทางแฝงตัวผมได้หรอกครับเพราะผมมีสิ่งที่ใช้ปกป้องตัวเองอยู่มากมายหลายอย่าง มากซะจนพี่คิดไม่ถึงเลยล่ะครับ ” 

 

“ เหอๆ ได้งั้นก็ดี ” นายตำรวจหนุ่มยิ้มรับคำตอบแบบเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง แต่ถึงกระนั้นเขาก็รู้สึกวางใจขึ้นมากเพราะถ้าเป็นฝ่ายหนุ่มโอมถูกผีเข้าขึ้นมา เขาคงไม่ทำอะไรไม่ถูกเป็นแน่เนื่องจากเขาไม่ได้มีทักษะหรือความรู้เกี่ยวกับโลกวิญญาณเช่นเดียวกับเด็กหนุ่มมาดเซอร์ผู้นี้เลยซักนิดเดียว  

           

 

       ในจังหวะที่นายตำรวจหนุ่มกำลังจะยันกายลุกขึ้นยืนเพื่อหาพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องในคดีนี้ต่อ เด็กหนุ่มมาดเซอร์ก็เอ่ยปากพูดขึ้นมาอย่างกะทันหันชนิดที่เขาไม่ทันตั้งตัวว่า…… 

 

“ แต่ถ้าบังเอิญว่าผมเกิดถูกกุลสตรีเข้าขึ้นมาจริงๆ พี่ต้องรีบจัดการผมให้ไวที่สุด ” 

           

 

       นายตำรวจหนุ่มหยุดชะงักพร้อมเงยหน้ามองเด็กหนุ่มมาดเซอร์ด้วยสีหน้าและแววตาที่ประมาณว่า…..นายจะมาไม้ไหนกันแน่นะ 

          

 

       ดูเหมือนหนุ่มโอมจะอ่านสีหน้าและแววตาของนายตำรวจหนุ่มออก เขาจึงเป็นฝ่ายชิงพูดขึ้นมาก่อนอย่างฉับพลัน 

 

“ ไอ้คำว่าจัดการของผมในที่นี้หมายความว่า…..พี่ต้องใช้ปืนพก 9 มม. ของพี่เป่ามาที่กลางหน้าผากของผมเพื่อดับชีวิตของผมให้ได้ก่อนที่ผมจะทำอะไรที่เลวร้ายลงไป ” 

            

 

        นายตำรวจรู้สึกเหมือนว่ามีสายฟ้าขนาดใหญ่ฟาดลงมาที่กลางดวงใจของเขาอย่างรุนแรงหลังสิ้นคำกล่าวของเด็กหนุ่มมาดเซอร์ นั่นแทบทำให้เขาสตั้นจนเกือบจะพูดไม่ออก เขาต้องรวบรวมกำลังใจอยู่นานหลายอึดใจเพื่อจะเอ่ยถามเด็กหนุ่มมาดเซอร์ด้วยน้ำเสียงที่สั่นเทา 

 

“ ถ้าชั้นหยุดนายด้วยวิธีนี้ก็เท่ากับว่านายต้องตายอย่างไม่ต้องสงสัย ไม่มีวิธีอื่นๆที่จะหยุดนายอีกแล้วหรือ ” 

             

 

       โอมยิ้มรับคำพูดของนายตำรวจหนุ่มนิดหนึ่งก่อนที่จะตอบกลับด้วยน้ำเสียงเรียบๆคล้ายเรื่องความเป็นความตายที่พูดคุยกันนั้นเป็นเรื่องธรรมดาสามัญที่ไม่สลักสำคัญใดๆ 

 

“ ไม่มีวิธีอื่นใดในสถานการณ์เช่นนี้อีกแล้วครับ เพราะการที่จะเอาวิญญาณอาฆาตซึ่งมีพลังอำนาจในระดับสูงออกจากร่างของผมได้ จำเป็นต้องใช้คนที่มีพลังอำนาจจิตและคุณความรู้ทางด้านวิญญาณที่สูงมาก ซึ่ง ณ.ที่นี้ไม่มีบุคคลเช่นนั้นอยู่อย่างแน่นอน ” 

           

 

       นายตำรวจหนุ่มนิ่วหน้าคิ้วขมวดด้วยอาการขบคิดอย่างหนักหน่วง ครู่หนึ่งเขาก็เริ่มนำเสนอวิธีการใหม่ๆอีกครั้ง 

 

“ และถ้าชั้นทำให้นายสลบแล้วลากนายไปหาผู้เชี่ยวชาญด้านนี้แทน จะได้มั้ย ” วิธีการนี้ส่วนตัวนายตำรวจหนุ่มคิดว่าไม่ยากเพราะโอมเป็นเด็กหนุ่มที่มีร่างเล็กและผอมบางกว่าเขาอยู่พอสมควร การจะล้มคนเช่นนี้มันเป็นเรื่องง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วยซะอีก 

             

 

       โอมมองนิ่ง แววตาและสีหน้าดูขรึมไปแวบนึงด้วยอาการคิดใคร่ครวญ แต่ต่อมาเด็กหนุ่มก็ยังยืนยันคำเดิมอย่างหนักแน่น 

 

“ ทำเช่นนั้นไม่ได้เด็ดขาดครับ ลองถ้าวิญญาณร้ายนั้นแฝงผมได้ ต่อให้พี่ซักสิบคนก็เอาผมไม่อยู่หรอกครับ สิ่งนี้เป็นสิ่งเหนือธรรมชาติที่คนธรรมดาไม่อาจสู้รบตบมือกับมันได้ ยิ่งเมื่อมันได้คนที่เป็นเช่นผมไปด้วยแล้ว มันยิ่งมีพลังอำนาจมากมายมหาศาลจนไม่อาจคาดคะเนได้เลยทีเดียว ” 

              

 

        คู่สนทนาทั้งสองนิ่งเงียบต่อไปอีกครั้ง โดยเฉพาะนายตำรวจหนุ่มถึงกลับเครียดจัดเพราะมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยที่คนอย่างเขาจะต้องมาฆ่าเด็กหนุ่มผู้มีจิตใจดีงามเช่นนี้ แต่ก่อนที่เขาจะทันได้ว่ากล่าวอะไรต่อ เด็กหนุ่มมาดเซอร์ก็ชิงพูดขึ้นมาอีกครั้งด้วยน้ำเสียงที่ดูเด็ดขาด 

 

“ พี่ต้องใจแข็ง ฆ่าผมให้ตายในทีเดียว เหนี่ยวไกอย่างมั่นใจเมื่อถึงเวลา ไม่งั้นพวกเราได้ตายทั้งคู่แน่ๆ แล้วสุดท้ายเรื่องนี้ก็จะจบลงโดยคงความอยุติธรรมไว้เช่นนี้ไปตลอดกาล ” 

           

 

         นายตำรวจหนุ่มเงยหน้ามองตากลมโตที่สุกใสของหนุ่มโอมแน่วนิ่ง วินาทีนั้นเองนายตำรวจหนุ่มก็สัมผัสได้ถึงความยิ่งใหญ่ในหัวใจของเด็กหนุ่มคนนี้ได้อย่างชัดเจน เพราะในช่วงชีวิตที่ผ่านมาของตัวเขานั้นเขาไม่เคยเห็นใครที่ไหนที่จะมีจิตใจแน่วแน่ เหี้ยมหาญและเด็ดเดี่ยวมากพอที่จะนำเสนอให้ใครมาสังหารตนเองด้วยน้ำเสียงราบเรียบอันปราศจากร่องรอยแห่งความหวาดกลัวได้ถึงขนาดนี้ มิหนำซ้ำผู้ที่กล่าวคำๆนี้ก็เป็นเพียงแค่เด็กหนุ่มคนหนึ่งที่ยังมีวัยไม่เต็ม 20 ปีดีเสียด้วยซ้ำ 

             

 

        นายตำรวจเสหน้าหลบสายตาของเด็กหนุ่มพร้อมก้มหน้าลงขำเบาๆกับพื้นห้อง 

 

“ หึๆ แพ้ใจมันจริงๆเลย ” 

 

“ เอ๊ะ  พี่ว่าอะไรนะ ” โอมร้องถามเนื่องจากเขาได้ยินคำพูดเมื่อครู่ของนายตำรวจสิงห์ไม่ชัดนัก 

 

“ เปล่า ไม่มีอะไร ” นายตำรวจหนุ่มปฏิเสธที่จะย้ำคำพูดเดิมพร้อมลุกขึ้นยืนตรง ดวงตาคมสันของเขาสบกับดวงตากลมโตของเด็กหนุ่มมาดเซอร์อีกครั้ง 

 

“ ถ้าไม่มีอะไรแล้ว เรามาเริ่มทำงานกันต่อดีมั้ยครับ ” โอมกล่าวชักชวนให้ทำงานต่อ ดูเหมือนเขาจะไม่สนคำสบถบ่นเมื่อครู่นี้เท่าไหร่นัก แต่ก่อนที่หนุ่มโอมจะได้ทำงานต่อ ก็เป็นฝ่ายนายตำรวจหนุ่มที่กล่าวขึ้นมาอีกครั้งด้วยเสียงอันดังและเหี้ยมหาญ 

 

“ สรุปว่าสำหรับชั้นนั้นเพียงแค่เก็บเหรียญครุฑดำที่อยู่ตรงอกเสื้อให้ดีก็จะรอด ไม่เจอกับอะไร ใช่มั้ย ”  

 

“ ใช่ครับ ” โอมพยักหน้ารับด้วยอาการสงบ 

 

“ ส่วนนาย…..” นายตำรวจหนุ่มชี้มือไปที่เด็กหนุ่มมาดเซอร์ ซึ่งหนุ่มโอมก็ได้แต่มองหน้านิ่งเฉยแบบไม่มีปฏิกิริยาใดๆ 

 

“ ถ้ากุลสตรีเข้านาย ให้ฆ่าได้เลยเพื่อที่จะทำให้พวกเราไม่ต้องตายทั้งคู่ ” นายตำรวจหนุ่มกล่าวต่อด้วยเสียงที่หนักแน่นและดังกว่าเดิม 

 

“ ใช่ครับ ” โอมพยักหน้ารับคำด้วยน้ำเสียงเดิมโดยที่สีหน้าและแววตาไม่เปลี่ยนไปเลยแม้แต่น้อย ทั้งที่เพิ่งจะผ่านการพูดเรื่องน่าหวาดกลัวที่เกี่ยวพันกับชีวิตของตนเองมาหมาดๆ 

           

 

        สารวัตรสิงห์ยิ้มเหี้ยมๆแบบคนจริงที่เด็ดขาด เขายื่นมือหนาใหญ่ของตนเองออกมาข้างหน้า ซึ่งโอมก็เข้าใจได้ในทันทีโดยที่ไม่ต้องรับฟังคำพูดใดๆ เด็กหนุ่มจึงยื่นมือขวาที่ผอมบางของตนเองออกมาเพื่อให้มือของทั้งสองชายได้กระชับกันแนบแน่นอันเป็นการตอกย้ำข้อตกลงนี้ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น แน่นอนว่าในอึดใจต่อมาทั้งสองก็พูดขึ้นมาพร้อมกันโดยที่ไม่ได้นัดหมายกันมาก่อนว่า………. 

 

“ ตกลงตามนี้ ” 

 

 

สามารถติดตามงานเขียน  ณ.ปัจจุบันและในอนาคตของผมได้ที่เพจJalandoนักเขียนดาร์คไซด์ได้ที่ลิงค์ด้านล่างครับ

https://www.facebook.com/Jalando.darksidewriter

 

คำยืนยันของเจ้าของนิยาย

✓ เรื่องนี้ฉันแต่งขึ้นเอง

คำวิจารณ์

* ต้องล็อกอินก่อนครับ ถึงสามารถเขียนวิจารณ์ได้


รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
คำวิจารณ์เพิ่มเติม...

โหวต

เนื้อเรื่องมีความน่าสนใจ
10 /10
ความถูกต้องในการใช้ภาษา
9 /10
ภาษาที่ใช้น่าอ่าน
9 /10

* ต้องล็อกอินก่อนครับ ถึงสามารถโหวดได้


แบบสำรวจ

คุณอ่านเรื่องนี้แล้วฟินมากแค่ไหน

* สามารถกรอกแบบสำรวจโดยไม่ต้องเป็นสมาชิกก็ได้ครับ

 

 
รอสักครู่กำลังโหลดข้อมูล
ข้อความ : เลือกเล่นเสียง
สนทนา